fbpx
NewsTREND

สื่อเกาหลีจับตามองการเดบิวต์ของ นัตตี้ กับกระแสที่ก่อตัวในระดับนานาชาติ

การเตรียมตัวเดบิวต์ของ นัตตี้ ‘NATTY’ เด็กฝึกหัดสาวไทยในวงการ K-POP ที่แฟนๆรู้จักกันมาเป็นเวลานาน กำลังเป็นกระแสถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับความคาดหวังของสื่อในเกาหลีที่ให้ความสนใจมากเช่นกัน

การเดบิวต์ของ นัตตี้ ที่จะเกิดขึ้นในช่วงต้นเดือนพฤษภาคม จะเป็นจุดเริ่มต้นการทำกิจกรรมในวงการ K-POP อย่างเป็นทางการของเธอ หลังจากที่ผ่านการแข่งขันในรายการเรียลิตี้ต่างๆมาแล้วไม่ว่าจะเป็น SIXTEEN ของ JYP และรายการ Idol School ซึ่งทั้ง 2 รายการเป็นรายการที่ออกอากาศทางช่องโทรทัศน์ในเครือของ CJ ENM อย่าง Mnet

และการเดบิวต์ของ นัตตี้ ก็ได้รับการสนับสนุนจากค่าย Swings Entertainment ที่แฟนๆ K-POP รู้จักกันดีจากการดูแลกิจกรรมโปรโมตให้กับวง Wanna One และปัจจุบันก็มีศิลปินในสังกัดอย่าง คิมแจฮวาน ซึ่ง Swings Entertainment ก็เป็นค่ายบันเทิงในกลุ่มของ CJ ENM เช่นกัน ทำให้สื่อในเกาหลีจับตามองว่าการเดบิวต์ของนัตตี้ที่จะเกิดขึ้นนี้น่าจะมาจากความมั่นใจในศักยภาพและความสามารถที่ฝึกซ้อมมาเป็นเวลานานของนัตตี้ และยังถูกมองว่าจะเป็นการเปิดตลาดใหม่ของศิลปินในค่ายที่กว้างออกไปในระดับนานาชาติ เพราะ นัตตี้ เองก็ได้รับความสนใจจากแฟนๆนอกเกาหลีเป็นอย่างมากโดยเฉพาะในประเทศไทย

ล่าสุดทาง Swings Entertainment ก็ได้เปิดช่องทาง sns อย่างเป็นทางการของนัตตี้พร้อมกับเปิดเผยโลโก้ที่จะใช้ในการโปรโมตเดบิวต์ออกมาแล้ว : https://twitter.com/NToffcl_twt โดย นัตตี้ จะใช้ช่องทางนี้เพื่อการสื่อสารกับแฟนๆทั่วโลกและอัพเดตกิจกรรมของเธอที่กำลังจะเกิดขึ้น

ก่อนหน้านี้ทาง Swing Entertainment ได้เปิดเผยข้อมูลการเดบิวต์ของนัตตี้กับสื่อว่า

“นัตตี้ จะเดบิวต์เพื่อเริ่มต้นทำกิจกรรมโปรโมตในวงการเพลงเกาหลีด้วยซิงเกิลแรกในวันที่ 7 พฤษภาคม ซึ่งผลงานของเธอจะปล่อยออกมาในเวลา 6 โมงเย็น”

นัตตี้ ได้เซ็นสัญญาเป็นศิลปินในสังกัดของ Swing Entertainment อย่างเป็นทางการเมื่อช่วงต้นเดือนเมษายน ซึ่งข่าวการเซ็นสัญญาของเธอได้รับความสนใจอย่างมากจากแฟนๆที่รอคอยผลงานของเธอมาโดยตลอด โดย นัตตี้ จะเริ่มต้นกิจกรรมของเธอด้วยการโปรโมตโซโล่

ในช่วงปี 2019 ที่ผ่านมา นัตตี้ ได้เดินทางกลับมาทำกิจกรรมที่ประเทศไทยในงาน KCON THAILAND 2019 ซึ่งในงานเธอได้เปิดเผยให้กับแฟนๆได้ทราบว่าการเดบิวต์ของเธอได้ใกล้เข้ามาแล้ว และขอให้แฟนๆอดใจรอกันอีกเพียงไม่นาน

สำหรับ นัตตี้ แล้วเริ่มเป็นที่รู้จักจากการเปิดตัวเป็นเด็กฝึกหัดของ JYP เข้าแข่งขันในรายการ SIXTEEN ซึ่งหลังจากพลาดโอกาสเดบิวต์เธอก็ได้ตัดสินใจออกจากค่ายและเข้าแข่งขันในรายการ Idol School และสามารถเข้าถึงการแข่งขันในรอบสุดท้าย แต่โอกาสเดบิวต์ของเธอก็ยังคงไม่เกิดขึ้น ทำให้เธอกลับมาเป็นเด็กฝึกหัดอีกครั้ง พร้อมกับข่าวลือที่พูดถึงการเข้าร่วมทีมเด็กฝึกหัดในค่ายต่างๆเพื่อเตรียมตัวเดบิวต์


advertisement


ทางด้าน Swing Entertainment ก่อนหน้านี้ได้ดูแลกิจกรรมการโปรโมตของ Wanna One และ X1 ที่มาจากการแข่งขันในรายการ Produce 101 และ Produce X 101 โดยปัจจุบันมีศิลปินในสังกัดคือ คิมแจฮวาน และเพิ่งเซ็นสัญญากับทางค่าย Off The Record เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมาเพื่อเข้ามาช่วยดูแลการจัดการกิจกรรมให้กับวงเกิร์ลกรุป IZ*ONE ที่มาจากรายการ Produce 48

คอยติดตามการเดบิวต์ของ นัตตี้ และการทำกิจกรรมโปรโมตกันได้กับซิงเกิลแรกของเธอที่จะปล่อยออกมาในวันที่ 7 พฤษภาคม เวลา 6 โมงเย็นตามเวลาในเกาหลี

Source 1

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button