fbpx
HALLYU K PICKS!News

When My Love Blooms – จินยอง GOT7 กับการพลิกบทบาทในซีรีส์ใหม่

When My Love Blooms ซีรีส์เรื่องล่าสุดของช่อง tvN ได้เริ่มต้นการออกอากาศในตอนแรกแล้ว กับนักแสดงนำของเรื่องที่แบ่งออกเป็น 2 ยุค ในยุคปัจจุบันนำแสดงโดย ยูจีแท และ อีโบยอง ส่วนในอดีตยุค 90’s แสดงโดย จินยอง จากวง GOT7 และ จอนโซนี

โดยเรื่องราวในซีรีส์นี้จะเล่าถึงการกลับมาพบกันอีกครั้งของอดีตคนรักที่เคยใช้เวลาร่วมกันในช่วงวัยรุ่น และนึกถึงเรื่องราวในอดีตที่ความรักของทั้งคู่ผลิบาน ซึ่งเรื่องราวในอดีตจะถูกถ่ายทอดออกมาในบรรยากาศของชีวิตวัยมหาวิทยาลัยยุค 90’s ที่เข้มข้นไปด้วยเรื่องราวการใช้ชีวิต และสังคมที่เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

ในเรื่อง When My Love Blooms จินยอง ต้องมารับบทช่วงวัยรุ่นของตัวละครหลัก แจฮยอน ซึ่งบทผู้ใหญ่แสดงโดย ยูจีแท นักแสดงที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นในเรื่องน้ำเสียงการพูด ทำให้เค้าต้องพยายามอย่างมากในการปรับการพูดของเค้าให้มีความสุขุม และนุ่มนวลขึ้น

“สิ่งหนึ่งที่ผมพยายามมากคือการทำเสียงพูดให้ออกฟังมาเพราะแบบรุ่นพี่ ยูจีแท ครับ มันเลยเป็นเหตุผลที่ทำให้ต้องพยายามทำออกมาให้ฟังดูเท่ทีสุด อีกเรื่องสำคัญเลยคือความสูงครับ ผมกับรุ่นพี่ส่วนสูงต่างกันมาก ผมเลยโล่งใจนะครับที่ไม่มีฉากที่เราต้องมาถ่ายด้วยกัน”

สำหรับการตอบรับบทแสดงในเรื่องนี้ จินยอง ได้เปิดเผยความรู้สึกของเค้าว่า

“เพราะว่าส่วนใหญ่ผมทำกิจกรรมโปรโมตในการเป็นนักร้อง ผมเลยไม่คิดว่าจะได้กลับมามีผลงานแสดงเร็วแบบนี้ครับหลังจากที่จบการทำงานในเรื่อง He Is Psychometric ผมรู้สึกขอบคุณมากๆครับกับโอกาสนี้ที่มอบให้ผม ผมเองยังคงมีประสบการณ์ไม่มากในการเป็นนักแสดง ผมจึงอยากที่จะสร้างประสบการณ์ของตัวเองให้มากขึ้นด้วยโปรเจคต์ดีๆอย่างซีรีส์เรื่องนี้ครับ” | คลิกเพื่อชม: ซีรีส์ When My Love Blooms พร้อมซับไทย

การทำงานในเรื่องนี้เป็นการพลิกบทบาทของ จินยอง กับตัวละครที่มีลักษณะนิสัยแตกต่างไปมากจากผลงานเรื่องก่อน

“ในเรื่องก่อนๆตัวละครของผมจะค่อนข้างมีนิสัยร่าเริงครับ ในครั้งนี้จึงเป็นความยากที่ผมต้องมาแสดงในบทที่มีความซีเรียส แล้วการถ่ายทอดตัวละครที่อยู่ในช่วงเวลาอดีตที่ผมไม่เคยสัมผัสเรื่องราวในยุคนั้นมาก่อนก็เป็นอะไรที่ยากเช่นกันครับ รุ่นพี่ได้ให้คำแนะนำกับผมว่าจริงๆแล้วจะอดีตหรือปัจจุบันผู้คนก็ยังใช้ชีวิตกันเหมือนเดิมครับจะต่างไปก็แค่ฉากหลังของเรื่องราว ก็เลยทำให้ผมแสดงบทนี้ออกมาด้วยความคิดแบบนี้ครับ”


advertisement


ในเรื่องนี้ จินยอง ได้แสดงคู่กับ จอนโซนี นักแสดงดาวรุ่งหญิงที่กำลังได้รับการจับตามออย่างมาก ซึ่งเค้าได้พูดถึงการร่วมงานกันว่า

“เคมีของผมกับ จอนโซนี ออกมาดีมากๆครับ ถ้าเต็ม 100 คะแนน ผมคิดว่าเราน่าจะเข้ากันได้ในระดับ 90 คะแนน ผมเองก็ได้รับการช่วยเหลือระหว่างการทำงานร่วมกันเยอะครับ ตั้งแต่วันแรกที่เราอ่านบทด้วยกัน ผมก็ต้องประหลาดใจมากๆครับ ในทางที่ดีนะครับ”

“น่าจะเป็นครั้งแรกเลยนะครับที่ผมถึงกับลืมสิ่งที่ผมได้เตรียมตัวมาหลังจากที่ได้เห็นนักแสดงที่อยู่ข้างหน้าผม ผมรู้สึกขอบคุณมากจริงๆครับที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงที่เก่งแบบนี้”

ติดตามชมซีรีส์ When My Love Blooms พร้อมซับไทยกันได้ทุกสัปดาห์ที่ Viu

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button