fbpx
News

LIST: 8 คู่พี่น้อง KPOP ที่เซ็นสัญญาร่วมค่ายเดียวกัน

ในวงการ K-POP มีคู่พี่น้องหลายคู่ที่ตัดสินใจเซ็นสัญญาเพื่อเดินทางตามความฝันของตัวเองในต้นสังกัดเดียวกัน และหลายคู่ก็ยังได้รับความสนใจและได้รับความรักจากแฟนคลับอย่างท่วมท้น ถึงแม้บางคนจะไม่สามารถทำตามฝันในต้นสังกัดร่วมกับพี่น้องของตัวเอง แต่ก็ยังมีโมเมนต์น่ารักๆ ออกมาให้แฟนคลับได้ติดตามกันอยู่เสมอ

แชยอน IZ*ONE – แชรยอง ITZY

2 พี่น้องที่ได้รับความสนใจจากการเข้าแข่งขันในรายการ KPOP STAR ก่อนจะได้รับการเปิดเผยว่าทั้งคู่เซ็นสัญญาเป็นเด็กฝึกหัดในสังกัด JYP Entertainment จากการเปิดตัวเป็นผู้เข้าแข่งขันในรายการเซอร์ไววัล SIXTEEN

ปัจจุบัน: แชยอน กำลังทำกิจกรรมในวงเกิร์ลกรุป IZ*ONE หลังเข้าแข่งขันในรายการ PRODUCE 48 ภายใต้สังกัดของ WM Entertainment เมื่อปี 2018 ส่วน แชรยอง ยังคงอยู่ JYP Entertainment และได้เดบิวต์ในวง ITZY เมื่อปี 2019

โจยองมิน – โจกวังมิน BOYFRIEND

ฝาแฝดโจจากค่าย Starship Entertainment โดยทั้งคู่ได้เดบิวต์กับวง BOYFRIEND เมื่อปี 2011 และได้รับความสนใจจากแฟนเคป็อปเป็นอย่างมาก ด้วยภาพลักษณ์ของทั้งคู่

ปัจจุบัน: วง BOYFRIEND ได้ยุติกิจกรรมลงเมื่อปี 2019

Image

เจสสิก้า – คริสตัล f(x)

เป็นคู่พี่น้องที่เคยร่วมสังกัดเดียวกันในค่าย SM Entertainment ซึ่งในอดีต เจสสิก้า ทำกิจกรรมร่วมกับวง SNSD ที่เดบิวต์ในปี 2007 ในขณะที่ คริสตัล ได้เดบิวต์กับวง f(x) ในปี 2009

ปัจจุบัน: เจสสิก้า ทำกิจกรรมเดี่ยวพร้อมกับดูแลธุรกิจแบรนด์แฟชั่น หลังออกจากสังกัดของ SM เมื่อปี 2014 ส่วนทางด้าน คริสตัล ยังคงทำกิจกรรมภายใต้การดูแลของ SM Entertainment


advertisement


โชอา – เวย์ Crayon Pop

คู่แฝด โชอา และ เวย์ เดบิวต์ในสังกัด Chrome Entertainment เมื่อปี 2012 ในวง Crayon Pop โดยทั้งคู่ได้รับความสนใจจากภาพลักษณ์ที่ดูน่ารักสดใส และได้รับความนิยมอย่างมากหลังจากเพลงฮิต ‘Bar Bar Bar’

ปัจจุบัน: หลังจากการหยุดกิจกรรมวงของ Crayon Pop ลง เวย์ ได้ตัดสินใจผันตัวมาทำช่องยูทูปส่วนตัวในขณะที่ โชอา เดบิวต์เป็นนักแสดงละครเวที และเริ่มทำกิจกรรมในการเป็นนักแสดงด้วยชื่อจริงของเธอ ‘ฮอมินจิน’

유이 (@c_lts_y) | Twitter

ฮโยยอง – ฮวายอง

คู่ฝาแฝดที่เข้าเทรนในบริษัทเดียวกันอย่าง Core Contents Media (ปัจจุบันคือ MBK Entertainment) โดย ฮวายอง ได้ถูกเพิ่มเข้าเป็นสมาชิกคนที่ 7 ของวง T-ara ในปี 2010 ส่วน ฮโยยอง ได้เดบิวต์ในวง CO-ED อย่าง Co-ed School ก่อนจะมีการแยกออกมาเป็นวงเกิร์ลกรุป F-VE DOLLS

ปัจจุบัน: ฮโยยองและฮวายอง กำลังทำกิจกรรมในด้านการแสดง หลังจากการยกเลิกสัญญาของฮวายอง กับต้นสังกัดเดิมในปี 2012 และการยุติกิจกรรมของฮโยยองกับการทำกิจกรรมวง F-VE DOLLS

Miles Jai✨🌸 on Twitter: "im so upset lol… "

Image

ซองยอล INFINITE – แดยอล Golden Child

คู่พี่น้องที่ได้รับความสนใจจากแฟนคลับของค่าย Woolim Entertainment หลังจากที่ ซองยอล เดบิวต์ในวง INFINITE น้องชาย แดยอล ก็ตัดสินใจเดินตามรอยพี่ชายเข้าในสังกัดเดียวกัน

ปัจจุบัน: แดยอล ได้เดบิวต์ในบอยกรุป Golden Child เมื่อปี 2017 ซึ่งในขณะนี้วงกำลังเตรียมตัวคัมแบคในเดือนมิถุนายนนี้ ส่วนทางด้าน ซองยอล กำลังทำหน้าที่ในการเกณฑ์ทหารอยู่และจะปลดประจำการออกมาในปี 2021

ดงมยอง ONEWE – ชีอน ONEUS

แรกเริ่มทั้งคู่ไม่ได้อยู่ในสังกัดเดียวกัน โดย ดงมยอง ได้เดบิวต์ในวงแบนด์ MAS0094 เมื่อปี 2015 ในสังกัด Modern Music Entertainment ก่อนที่ ดงมยอง ได้รับความสนใจจากการเข้าแข่งขันในรายการเซอร์ไวเวิล

ปัจจุบัน: วง MAS0094 ของ ดงมยอง ได้ย้ายสังกัดมาอยู่ใน RBW Entertainment เมื่อปี 2017 และได้เปลี่ยนชื่อเป็นวง ONEWE ในปี 2019 พร้อมกับการเดบิวต์ของ ชีอน (เสตจเนมของดงจู) ในวงบอยกรุป ONEUS

☆~𝐸𝓃𝑔~☆ on Twitter: "คู่แฝด แสน ซน น่ารักก 💕 #ดงมยอง ...

GIveaway cek Likes | USE -idol on Twitter: "-idol Kaget pas tau ...

บาโร B1A4 – I (ชายุนจี)

สองพี่น้องจากค่าย WM Entertainment โดย บาโร ได้เดบิวต์กับวงบอยกรุป B1A4 ในปี 2011 ก่อนที่ I จะเข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดในสังกัดเดียวกับพี่ชายหลังจากเรียนจบมัธยมต้น และได้เดบิวต์เป็นศิลปินเดี่ยวในปี 2017 ก่อนจะเข้าแข่งขันในรายการ The UNIT

ปัจจุบัน: ทั้งคู่ได้หมดสัญญากับต้นสังกัดเดิม WM Entertainment และ บาโร ตัดสินใจเข้าร่วมในสังกัดใหม่ เพื่อทำกิจกรรมเดี่ยวในบทบาทของการเป็นนักแสดง

อ่านต่อ

Juthathip S.

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button