Hallyu K PICKS!NEWS

ย้อนเวลากับ พัคมินยอง ในซีรีส์ที่เป็นเหมือนบันทึกของชีวิต

พัคมินยอง เล่าถึงผลงานในอดีต กับความรู้สึกต่างๆบนเส้นทางของการเป็นนักแสดงที่ยาวนานกว่า 15 ปี

นิตยสาร Cosmopolitan Korea ฉบับเดือนกรกฎาคม ได้ พัคมินยอง มาเป็นนางแบบขึ้นปก พร้อมกับแฟชั่นเซตสไตล์ซัมเมอร์ และบทสัมภาษณ์ที่พูดคุยกันถึงการทำงานในวงการบันเทิงของเธอ

Image

พัคมินยอง ได้ทำงานอย่างต่อเนื่องในโปรเจคต์ที่หลากหลายตั้งแต่เธอเดบิวต์ในปี 2005 เธอได้เล่าว่า


advertisement“ฉันรู้สึกถึงคุณค่าที่ยิ่งใหญ่ ความทุ่มเท และความสุขจากงานของฉันในตอนนี้ จนฉันรู้สึกว่าฉันไม่สามารถเอาความรู้สึกนี้ไปเปรียบเทียบได้กับความรู้สึกตอนช่วงอายุ 20 ได้ แต่ฉันก็รู้สึกสบายใจนะคะที่ฉันเองมีวิธีคิดที่ดีแม้ว่าตอนนั้นฉันจะยังไม่มีประสบการณ์อะไรมาก”

Image

พัคมินยอง ยังได้พูดถึงบทบาทของเธอในช่วงชีวิตของการเป็นนักแสดงที่เริ่มจากตัวละครนักเรียนมัธยมปลายในเรื่อง “High Kick!” แสดงเป็นนักศึกษาในยุคโชซอนในเรื่อง “Sungkyunkwan Scandal” และเริ่มต้นบทบาทวัยเริ่มทำงานในเรื่อง “Glory Jane”

พัคมินยอง – High Kick!, 2006
พัคมินยอง, Sungkyunkwan Scandal, 2010
พัคมินยอง, Glory Jane, 2011

“เมื่อไม่นานมานี้ฉันพยายามปรับตัวเป็นผู้หญิงวัยทำงานที่เป็นมืออาชีพยิ่งขึ้นค่ะ ฉันคิดว่าฉันใช้ชีวิตร่วมไปกับตัวละครของฉัน ซึ่งผลงานต่างๆที่ผ่านมามันคืออัลบั้มที่รวบรวมชีวิตของฉันไว้  และฉันตั้งใจที่จะทำโปรเจคต์ที่เหมือนเป็นช่วงหนึ่งในชีวิต เป็นสิ่งที่ฉันจะไม่สามารถทำมันได้อีกถ้าเวลาผ่านไป ฉันรู้สึกขอบคุณนะคะที่ทุกสิ่งมันผ่านมาด้วยดีโดยตลอด”

Image

ในแต่ละผลงานมีจุดที่เธอรู้สึกถึงความสำเร็จ และจุดที่ทำให้เธอรู้สึกถึงความผิดหวัง สำหรับงานที่ทำให้เธอรู้สึกมีความสุขที่สุดเธอได้เล่าว่า


advertisement


What’s Wrong with Secretary Kim เป็นผลงานที่ฉันรู้สึกสนุกมากที่สุดค่ะ ฉันมีความสุขมากในขณะที่ถ่ายทำซึ่งจนรู็สึกเหมือนกับตัวเองกำลังโบยบินอยู่บนท้องฟ้า มันช่วยให้ฉันได้เข้าใจถึงถึงความรักและความทุ่มเทในการทำงานมากขึ้น”

ส่วนโปรเจคต์ที่ทำให้ฉันคิดว่าฉันสามารถแสดงได้ตลอดชีวิตคือเรื่อง Sungkyunkwan Scandal ค่ะ

แล้วบทที่ทำให้ฉันรู้สึกเหมือนกับรักครั้งแรกอีกครั้งคือในเรื่อง When The Weather is Fine เป็นงานที่ทำให้ความกังวลของฉันหายไป เป็นครั้งแรกที่ฉันทำตัวเหมือนกับสายน้ำที่ปล่อยให้ทุกอย่างมันไหลไปด้วยตัวเอง มันรู้สึกสดชื่น และฉันชอบความรู้สึกนี้มากค่ะ”

พัคมินยอง – What’s Wrong with Secretary Kim, 2018
พัคมินยอง – When The Weather is Fine, 2020

ในตอนนี้ พัคมินยอง ได้เปิดช่อง YouTube ส่วนตัวของเธอแล้ว ซึ่งเธอจะเปิดเผยเรื่องราวของไลฟ์สไตล์ การทำงาน และเบื้องหลังทริปท้องเที่ยวของเธอให้กับแฟนๆได้ชมและติดตามกัน ไปกด Follow กันได้ที่ช่อง Just, Park Min Young

รวมผลงานซีรีส์ของ พัคมินยอง

2006–07 High Kick! รับบท คังยูมี

2007 I Am Sam รับบท ยูอึนบยอล

2009 Ja Myung รับบท องค์หญิงนังรัง / ราฮี

2010 Running, Gu รับบท มุนแฮงจู

2010 Sungkyunkwan Scandal รับบท คิมยุนฮี

2011 City Hunter รับบท คิมนารา

2011 Glory Jane รับบท ยุนแจอิน

2012 Dr. Jin รับบท ยูมินา

2014 A New Leaf รับบท อีจียุน

2014–15 Healer รับบท แชยองชิน

2015–16 Remember รับบท อีอินอา

2017 Queen for Seven Days รับบท ชินแชคยอง

2018 What’s Wrong with Secretary Kim รับบท คิมมิโซ

2019 Her Private Life รับบท ซองด็อกมี

2020 When the Weather Is Fine รับบท ม็กแฮวอน

ซีรีส์ใหม่

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button