NEWS

BLACKPINK เปรียบเสน่ห์ในเพลง ‘How You Like That’ คล้ายกับแมว

BLACKPINK ได้จัดงานแถลงข่าวแบบ Global Press Conference ขึ้นและออกอากาศออนไลน์ผ่านช่องทางของ YouTube เพื่อให้แฟนๆทั่วโลกที่รอคอยเพลงพรีรีลิสจากอัลบัมเต็มชุดแรกของพวกเธอได้รับชมพร้อมๆกัน ก่อนที่เพลงโปรโมตอย่าง How You Like That จะปล่อยออกมา

เพลง How You Like That เป็นเพลงสไตล์ป็อป-ฮิปฮอปที่ผสมผสานความหลากหลายลงไปเพื่อสร้างความประทับใจให้เกิดขึ้นด้วยเสน่ห์ของเสียงร้อง และจุดเปลี่ยนอารมณ์ของเพลงในท่อนดรอป พร้อมกับข้อความ ‘มุ่งมั่นต่อไปข้างหน้า บินให้สูงขึ้นไปแม้ว่าเหตุการณ์นั้นจะมืดมน’ ที่ถูกถ่ายทอดออกมาในเพลง

BLACKPINK ได้เล่าถึงเพลงนี้ว่า “เสียงออเครสตาช่วงต้นเพลงจะแสดงถึงความกดดันออกมา แล้วก็ค่อยๆเปลี่ยนความรู้สึกไปค่ะ ซึ่งคอนเซปต์ของเพลงนี้ก็จะเปลี่ยนไปด้วยตามอารมณ์และฉากต่างๆ ในเพลงนี้จะมีความฮิปฮอปมากกว่าเพลงก่อนๆ ซึ่งพวกเราก็กังวลเหมือนกันค่ะว่าภาพที่สื่อออกมาแฟนๆจะรู้สึกอย่างไร

ในเพลงนี้พวกเราอยากส่งพลังบวกและข้อความที่สร้างความหวังให้กับทุกๆคนค่ะ เราพยายามจะส่งพลังออกมาผ่านเสียงร้องเพื่อให้ผู้ฟังรู้สึกเข้มแข็งขึ้นและสู้ต่อไปในสถานกาณ์ที่ยากลำบาก”


advertisementImage

สาวๆ BLACKPINK ยังได้พูดถึงสไตล์ที่พวกเธอพยายามสร้างสรรค์ออกมาในการคัมแบคครั้งนี้ ที่ดูแตกต่างออกไปจากการคัมแบคครั้งก่อนๆ และเปรียบเทียบเสน่ห์ของพวกเธอในโชว์เพลงนี้ที่คล้ายกับ ‘แมว’

“สไตล์เป็นสิ่งที่ขาดไปไม่ได้เลยค่ะ การแสดงและสไตล์เป็นอะไรที่ต้องผสมผสานเข้ากันอย่างดี เพื่อส่งพลังของเพลงให้ออกมาให้มากที่สุด พวกเราพยายามอย่างเต็มที่เพื่อสร้างสรรค์อะไรใหม่ๆที่ในโลกนี้ไม่เคยมีมาก่อน

ตอนเริ่มต้นเนื้อเพลงจะมีความสงบ และดูเหมือนกำลังหมดความหวัง แต่จู่ๆความรู้สึกของเพลงก็เปลี่ยนไปทันทีในท่อนฮุค เหมือนกับแมวที่สามารถเปลี่ยนท่าทีอย่างรวดเร็วตามความรู้สึก จากนิ่งสงบน่ารักๆ เป็นแข็งกร้าวมารู้สึกถึงการคุกคาม”

และต่อเนื่องจากเพลง How You Like That พวกเธอจะปล่อยอีกหนึ่งเพลงพิเศษออกมาในช่วงเดือน กรกฎาคม-สิงหาคม ก่อนการปล่อยอัลบัมเต็มชุดแรก ซึ่งสมาชิกของ BLACKPINK  ได้พูดถึงการทำงานในอัลบัมของพวกเธอว่า

“มันเป็นความท้าทายมากๆในการทำอัลบัมเต็ม และทำให้การทำงานของเรายาวนาน สำหรับเพลงแรกที่ปล่อยออกมานี้จะเป็นเหมือนเพลงที่ออกมาให้ได้สัมผัสถึงสิ่งที่เราจะนำเสนอในอัลบัมเต็ม ที่พวกเราตั้งใจและพยายามทดลองแนวที่หลากหลาย ซึ่งพวกเรารู้สึกสนุก และสงสัยว่าการเปลี่ยนแปลงนี้จะออกมาเป็นยังไงและพัฒนาต่อไปในทิศทางไหน”


advertisement


ติดตามฟังและชม MV เพลง How You Like That ของ BLACKPINK กันได้ 6 โมงเย็นวันนี้

Source 1

ซีรีส์ใหม่

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button