fbpx
News

TREND: 23 ศิลปิน KPOP เตรียมปล่อยผลงานใหม่ในเดือนกรกฎาคม 2020

เดือนกรกฎาคม 2020 นี้ วงการเพลงเกาหลีใต้ยังคงเดินหน้าส่งต่อความร้อนแรงในช่วงซัมเมอร์ให้กับเหล่าแฟนเพลงเคป็อปกันอย่างต่อเนื่อง ในเดือนนี้เรียกได้ว่ามีทั้งการคัมแบคของศิลปินยอดนิยมที่เคยกวาดชาร์ตในระดับท็อปของเกาหลี รวมถึงการเดบิวต์ของยูนิตใหม่ๆ ที่จะมาสร้างความฮือฮาให้กับวงการเพลง K-POP

1 กรกฎาคม

หลังจากในช่วงต้นปีนี้ได้ส่งเพลงฮิตขึ้นสู่อันดับ 1 ในชาร์ตเกาหลีได้เป็นระยะเวลาติดต่อกันหลายสัปดาห์และสร้างสถิติ PAK ได้เป็นเพลงแรกในปีนี้ ZICO ก็เตรียมกลับมาสร้างปรากฏการณ์ให้กับซัมเมอร์นี้ด้วย SUMMER HATE ที่ได้ศิลปินระดับตำนานอย่าง เรน มาร่วมงานด้วยกันในเพลงนี้ และต้นเดือนแบบนี้ ยังมีบอยกรุปมาแรงจากรายการ Road to Kingdom อย่าง VERIVERY ที่จะมาในซีรีส์ ‘FACE’ อย่างมินิอัลบัม ‘FACE YOU’ กับเพลงไตเติล Thunder

Image

Image

2 กรกฎาคม

สองศิลปินเดี่ยวพลังเสียงคุณภาพที่เตรียมตัวสำหรับโซโลคัมแบคทั้งคู่อย่าง ซานดึล B1A4 ที่จะมาพร้อมกับเพลงไตเติล Smile Box และนักร้องสาว Kassy ที่เตรียมปล่อยซิงเกิล TOCK TOCK ในวันเดียวกัน

Image

Image

3 กรกฎาคม

ศิลปิน-นักแต่งเพลงอย่าง จูยอง ที่เตรียมตัวโซโล่คัมแบคในเดือนนี้กับเพลง Love Distance ที่ได้ศิลปินสาว Heize ที่เพิ่งปล่อยผลงานในเดือนที่ผ่านมา มาร่วมงานด้วยกันในซิงเกิลล่าสุดของเค้า


advertisement


6 กรกฎาคม

อีกหนึ่งสีสันในซัมเมอร์นี้ ที่ขนมาทั้งซับยูนิตของเกิร์ลกรุประดับท็อปอย่าง Red Velvet – IRENE & SEULGI ที่แท็กทีมมากันแบบดูโอ้กับมินิอัลบัมชุดแรกของพวกเธอ ‘Monster’ และยังมีศิลปินเดี่ยว ชองฮา ที่จะกลับมาพร้อมกับพรีรีลีสที่ 2 เพลง Play ที่มาในคอนเซ็ปต์สีสันสดใสแต่ยังคงไว้กับความแสบร้อน รวมถึงบอยกรุป SF9 ที่มาพร้อมกับมินิอัลบัม ‘9loryUs’ ในเพลงไตเติล Summer Breeze จะมาร่วมสร้างสีสันเหมือนอย่างลมเบาๆ ในช่วงหน้าร้อนแบบนี้

Image

Image

Image

7 กรกฎาคม

โปรเจคต์ซับยูนิตจากบอยกรุปอย่าง DONGKIZ I:KAN ที่จะเป็นยูนิตแรกของวง จากสองสมาชิก MUNIK และ แจชาน จะปล่อยผลงานที่พวกเค้าแต่งเองอย่าง Y.O.U เพื่อมอบให้กับแฟนๆ ในเดือนนี้กัน

8 กรกฎาคม

ผลงานใหม่ล่าสุดของบอยกรุป GreatGuys ที่กำลังเตรียมตัวปล่อยผลงานมินิอัลบัมชุดที่ 3 ของพวกเค้า ‘We’re Not Alone_Chapter 2:You&ME’ ในเดือนนี้

9 กรกฎาคม

เมนโวคอลระดับตำนานของวงเกิร์ลกรุป เจ้าของตำแหน่งราชินีหน้ากากนักร้องในรายการ King of Masked Singer อย่าง โซลจี EXID ที่จะปล่อยโซโลซิงเกิลของเธอ Because It Happens to Be Raining Today

13 กรกฎาคม

EXO-SC ยูนิตจาก ชานยอลและเซฮุน EXO ที่เตรียมกลับมาสร้างสีสันให้กับซัมเมอร์เกาหลีนี้ด้วยอัลบัมเต็มชุดแรกของพวกเค้า ‘1 Billion Views’ และอีกหนึ่งเกิร์ลกรุปที่เตรียมตัวกลับมาในซัมเมอร์นี้อย่าง GFRIEND ที่มาพร้อมกับการเปลี่ยนลุคที่จะสร้างความตะลึงให้กับหลายๆ คนในมินิอัลบัม ‘Song of the Sirens’

Image

Image

14 กรกฎาคม

การคัมแบคครั้งแรกในปี 2020 ของศิลปินชายเสียงนุ่มอย่าง จองเซอุน กับผลงานอัลบัมเต็มชุดแรก ’24’ PART 1 และอีกหนึ่งผลงานจากเกิร์ลกรุป Pink Fantasy ที่พวกเธอจะมาสร้างความน่าอัศจรรย์ครั้งใหม่กับซิงเกิล Shadow Play

15 กรกฎาคม

การกลับมาของ จองอึนจี Apink หลังจากการคัมแบคแบบเต็มวงไปเมื่อต้นปี ในเดือนกรกฎาคมนี้เธอจะมาสร้างสีสันด้วยการโซโลคัมแบคของเธอ และบอยกรุปน้องใหม่ที่ไปสร้างความฮือฮาในรายการ Road to Kingdom อย่างวง TOO ที่จะกลับมาสานต่อความสำเร็จด้วยมินิอัลบัม ​’Running TOOgether’

Image

16 กรกฎาคม

บอยกรุป 1the9 จากรายการ Under Nineteen เตรียมกลับมาในรอบ 9 เดือนหลังจากผลงานล่าสุด ‘Blah Blah’ ในเดือนตุลาคม 2019 ซึ่งในเดือนกรกฎาคมนี้พวกเค้าจะกลับมากับผลงานใหม่ ‘Turn Over’

18 กรกฎาคม

อีกหนึ่งโปรเจคต์ที่สร้างความฮือฮาให้กับแฟนคลับเกาหลี กับการรวมตัวของตำนานศิลปินและพิธีกรระดับชาติของ ยูแจซอก, เรน และอีฮโยริ โปรเจคต์วง co-ed จากรายการ Hangout with YOO ที่พวกเค้าจะมาในนามของ SSAK3

นอกจากนี้ยังมีศิลปินอีกหลายคนที่ยืนยันเตรียมตัวปล่อยผลงานใหม่ในเดือนกรกฎาคมนี้ แต่ยังไม่ได้มีการระบุวันที่ชัดเจนอย่างโซโลคัมแบคของ แทมิน SHINee และ ดูจุน Highlight รวมถึงการเดบิวต์ของบอยกรุปจาก YG อย่าง TREASURE ที่กำลังเป็นที่น่าจับตามอง

รอติดตามรายละเอียดศิลปินคนอื่นๆ ได้ในเร็วๆ นี้

อ่านต่อ

Juthathip S.

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button