fbpx
News

แทยง NCT • กับมุมมองในบทบาทหัวหน้าวงและเป้าหมายในอนาคตสำหรับ NCT 127

แทยง สมาชิกและหัวหน้าวง NCT 127 ที่เพิ่งฉลองครบรอบ 4 ปีวันเดบิวต์ของวงไปหมาดๆ ได้มาร่วมให้สัมภาษณ์กับสื่อเกาหลี News1 ในประเด็นและมุมมองต่างๆ เกี่ยวกับวงผ่านสายตาของลีดเดอร์คนนี้

แทยง ที่ได้ฉายแววความเป็นผู้นำให้ใครหลายๆ คนได้เห็นตั้งแต่ช่วงเป็นเด็กฝึกหัดผ่านคอนเทนต์ต่างๆ ของ SM ROOKIES ก็ได้เริ่มต้นพูดถึงเรื่องราวเบื้องหลังก่อนจะกลายมาเป็นหัวหน้าวงของ NCT 127

“ผมไม่รู้ว่าผมจะได้มาเป็นหัวหน้าวงครับ แต่มันเกิดขึ้นไปเองโดยธรรมชาติ พวกเค้าบอกผมตั้งแต่สมัยเป็นเด็กฝึกหัดว่าผมเป็นคนที่ดูมีแรงผลักดันสูง ผมมีความภูมิใจมากมายในทีมของพวกเราครับ และผมก็คิดว่านั่นอาจทำให้พวกเค้าคิดว่าผมเหมาะที่จะเป็นหัวหน้าครับ”

โดย แทยง ยังได้เปิดเผยมุมมองที่เค้ามองตัวเองในฐานะของหัวหน้าวงอีกว่า

“เป็นหัวหน้าที่จะสามารถพูดประโยคที่เตรียมมาได้อย่างสำเร็จและไม่มีข้อผิดพลาดครับ ฮ่าๆ ผมเป็นหัวหน้าที่มีความรับผิดชอบ ผมพยายามที่จะทำให้ใกล้เคียงกับหน้าที่นั้นด้วยความรับผิดชอบที่มีครับ”

แทยง ยังพูดเสริมถึงความกดดันที่เค้าต้องแบกรับภายใต้หน้าที่ของหัวหน้าวง NCT 127 นี้ด้วยว่ามีสิ่งมากมายที่เค้าต้องคิดและทำในฐานะของหัวหน้าวงจนทำให้รู้สึกกดดันตัวเอง

“เมื่อก่อนนี้ ผมคิดเยอะมากเลยครับเกี่ยวกับสิ่งที่ผมต้องทำในฐานะของลีดเดอร์ NCT 127 แล้วยังมีแรงกดดันจากความรู้สึกของตัวเองที่ต้องการที่จะแสดงให้เห็นด้านที่แตกต่างของตัวเองในแต่ละกรุปของ NCT และนั่นทำให้ผมมีความกังวลมากครับ”

เมื่อให้ แทยง พูดถึงสิ่งที่เค้าทำในฐานะของหัวหน้าวง NCT 127 ซึ่งแทยงก็ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า

“มากกว่าที่จะต้องตัดสินใจเรื่องใหญ่ๆ ผมอยากทำทุกๆ วันให้มีแต่รอยยิ้มครับ เริ่มจากที่พวกเราไปทานอาหาร ฮ่าๆ ผมจะคุยกับสมาชิกเกี่ยวกับการจัดการตารางงานของพวกเรา และพวกเรามักจะพูดคุยกันเรื่องไอเดียความคิดว่าพวกเราจะแสดงความสามารถที่ดีที่สุดบนเวทีกันยังไง และแน่นอนว่าถ้าหากมีเรื่องสำคัญ ก็จะเป็นหน้าที่ความรับผิดชอบของผมที่จะพูดคุยกับบริษัทครับ”


advertisement


และเหล่าสมาชิก NCT 127 ยังได้พูดถึงอีกว่า แทยง เป็นคนที่คอยดูแลสมาชิกคนอื่นๆ อย่างดี ซึ่ง แทยง ก็พูดขึ้นมาอย่างตลกๆ ว่า เป็นเค้าเองที่ไปยุ่งกับคนอื่น

“นึกถึงตอนที่พวกเรากำลังถ่ายทำอะไรซักอย่างอยู่ครับ วิดีโอนั้นมันจะถูกอัดเก็บไว้ตลอดไป ผมอยากให้ทุกคนในทีมทำออกมาโดยไม่ต้องรู้สึกเสียใจ นั่นเลยเป็นสาเหตุที่ผมต้องพยายามทำอย่างละเอียดมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพราะอย่างนั้นไม่ว่าจะมีอะไร ผมก็อยากจะทำให้เสร็จโดยไม่ต้องเสียใจครับ”

แทยง ยังได้พูดถึงสมาชิกที่คอยให้ความช่วยเหลือเค้าอย่างมากระหว่างการทำหน้าที่เป็นลีดเดอร์ของวงว่า

“โดยองและมาร์คเป็น 2 คนที่ผมจะชอบพูดคุยกับพวกเค้าเกี่ยวกับการแสดงครับ แล้วผมก็ยังรู้สึกขอบคุณพี่แทอิล พี่ใหญ่ของวง เพราะพี่เค้าเป็นคนที่ยอมรับและฟังผมที่อยู่ในฐานะของหัวหน้าวง นั่นเลยทำให้ผมยิ่งรู้สึกขอบคุณเลยครับ และผมจะพยายามทำให้ดีมากยิ่งขึ้นไปอีก”

แทยง ยังได้เปิดเผยถึงเป้าหมายในอนาคตของตัวเองกับ NCT 127 ด้วยว่า

“ผมอยากให้สมาชิกแต่ละคนและทุกคนเป็นที่ยอมรับด้วยความสามารถของพวกเค้า ไปจนถึงจุดที่ทุกคนสามารถทำโซโลเดี่ยวของตัวเองได้ ถ้าหากทุกอย่างเกิดขึ้นจริง แบบนั้นพวกเราก็คงจะกลายเป็นทีมที่เจ๋งที่สุดเลยใช่มั้ยล่ะครับ? และเหมือนกับรุ่นพี่คนอื่นๆ ใน SM ความฝันของพวกเราคือการถูกจดจำในฐานะของศิลปิน”

Source 1

อ่านต่อ

Juthathip S.

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button