fbpx
News

ชาวเน็ตเซอร์ไพรส์สกิลภาษาอังกฤษของวงรุกกี้ WEEEKLY

7 สาวน้องใหม่ WEEEKLY เริ่มต้นทำกิจกรรมโปรโมตเดบิวต์กันมาตั้งแต่ช่วงปลายเดือนมิถุนายน ทั้งการโปรโมตในรายการเพลง และรายการโทรทัศน์ และรายการวิทยุ ซึ่งล่าสุดพวกเธอก็ได้โชว์ความสามารถด้านภาษาในการไปเยือนรายการของ Arirang Radio ที่ดำเนินรายการแบบ 2 ภาษา เกาหลีและอังกฤษ

ในรายการ Super K-POP ที่ดำเนินรายการโดย แซม คาร์เตอร์ สมาชิกวง LUNAFLY สมาชิกของ WEEEKLY ได้มาร่วมเป็นแขกรับเชิญในรายการและพูดคุยถึงเรื่องราวต่างๆ และแฟนๆที่ได้เข้ามาชมเทปบันทึกการออกอากาศบน YouTube ก็ต้องเซอร์ไพรส์ถึงความสามารถด้านภาษาอังกฤษของสมาชิกวง ที่พยายามสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษในรายการ

จากความคุ้นเคยในวงการ K-POP มีไม่มากนักที่ไอดอลจะสามารถสื่อสารภาษาอังกฤษออกมาได้ดี โดยเฉพาะวงที่มีสมาชิกเป็นคนเกาหลีล้วนๆ และไม่ได้เติบโตในต่างประเทศ ทำให้ความสามารถด้านภาษาจากการฝึกฝนและเรียนรู้เป็นอะไรที่น่าประทับใจอย่างมากสำหรับแฟนๆที่ไม่เข้าใจภาษาเกาหลี

Image

Image

และสมาชิกที่พูดภาษาอังกฤษได้คล่อง และมีสำเนียงพูดที่ฟังเข้าใจง่ายก็คือ ชินจียุน สมาชิก 2002 ไลน์ที่ยังเป็นนักเรียนมัธยมอยู่ ซึ่งก่อนหน้านี้เธอได้เปิดเผยว่าหนึ่งในงานอดิเรกของเธอคือการเรียนภาษาอังกฤษ และด้วยการที่เธอชอบเลียนเสียงต่างๆทำให้เธอมีสำเนียงภาษาอังกฤษต่างออกไปจากคนเกาหลีส่วนใหญ่ จนเหมือนกับเธอเคยใช้ชีวิตในต่างประเทศมาก่อน

ชินจียุน เล่าเป็นภาษาอังกฤษถึงการแต่งเพลงในอัลบัมเดบิวต์ของ Weeekly, Arirang Radio Super K-POP

โดยคอมเมนต์จากแฟนๆต่างประเทศได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า

• มันน่าชื่นชมมากๆที่พวกเธอพูดภาษาอังกฤษออกมาอย่างมั่นใจ เยี่ยมมาก Weeekly
• พวกเธอพยายามสื่อสารเป็นภาษาอังกฤษเพื่อให้แฟนๆเข้าใจได้มากขึ้น และช่วย DJ ได้เยอะมากๆเลย
• ฉันมีความสุขมากเลยที่ดูรายการนี้ ทุกคนพยายามสื่อสารด้วยภาษาอังกฤษ และมันง่ายมากที่จะเข้าใจ
• นี่ทุกคนเป็นคนเกาหลีจริงๆเหรอเนี้ย พูดภาษาอังกฤษกันได้แบบไม่รู้สึกแปลกเลย รายการวันนี้ดูสนุกมากจริงๆ
• ภาษาอังกฤษของ จียุน ยอดเยี่ยมมาก เธอพูดเก่งเหมือนไปเรียนเมืองนอกมาเลย การออกเสียงคำก็ยอดเยี่ยม ศัพท์ที่ใช้ก็เหมาะสม

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button