fbpx
News

11 เรื่องราวของไอดอล KPOP ที่ถูกแมวมองทาบทามแบบไม่ทันตั้งตัว

สำหรับค่ายเพลงในวงการ K-POP อาจจะมองเรื่องหน้าตาของวัยรุ่นชาย-หญิงที่จะถูกแคสต์มาเป็นเด็กฝึกหัดในบริษัทก่อนเป็นอันดับแรกๆ ซึ่งที่ผ่านมาก็มีการเปิดเผยวิธีการแคสต์ของไอดอลแต่ละคนที่ก็มีเรื่องราวระหว่างการถูกทาบทามที่แตกต่างกันไป

เราได้รวบรวมเรื่องราวของ ‘11 ไอดอล K-POP กับการถูกทาบทามจากแมวมองของค่ายเพลงที่แต่ละคนไม่ทันตั้งตัว‘ ไว้แล้ว

เบซูจี

ซูจี ไอดอลสาวที่ผันตัวจากการเป็นนักร้องมาสู่เส้นทางนักแสดงที่มีผลงานล่าสุดคือซีรีส์เรื่อง Vagabond ที่หลายๆคนคงได้ดูกันแล้วบน Netflix

จุดเริ่มต้นในวงการบันเทิงของเธอเริ่มจากการถูกทาบทามระหว่างไปออดิชันในรายการ Superstar K3 รายการประกวดร้องเพลงชื่อดังของเกาหลี ที่มาเปิดรับสมัครใน กวางจู บ้านเกิดของเธอ และระหว่างที่เธอกำลังไปเข้าห้องน้ำ ก็มีแมวมองเดินตามมาและแนะนำตัว ซึ่งเธอได้เคยเปิดเผยว่าการออดิชันครั้งแรกของเธอกับ JYP คือการร้องเพลงของ ยุนฮา ข้างๆ ห้องน้ำ ที่กลายเป็นจุดเปลี่ยนให้เธอได้มาฝึกซ้อมกับ JYP เป็นเวลา 10 เดือน ก่อนที่จะเดบิวต์ในวงเกิร์ลกรุป miss A

ซานะ TWICE

ระหว่างที่ ซานะ กำลังเดินอยู่ที่ Namba Walk ใน โอซาก้ากับเพื่อนของเธอ จู่ๆก็มีแมวมองของ JYP เข้ามาทาบทามเธอให้ไปร่วมออดิชันของ JYP ที่จัดขึ้นในญี่ปุ่นปี 2011 และได้จัดขึ้นในโอซาก้าด้วย

เซฮุน EXO

เซฮุน ในวัย 13 ที่กำลังเดินอยู่กับเพื่อนบนถนน เดินกินต็อกบกกีตามฟีลแบบเด็กเพิ่งเลิกเรียน จู่ๆ มีแมวมองจากค่าย SM Entertainment เดินตามเค้ามาแล้วยื่นนามบัตรให้พร้อมกับขอเบอร์ติดต่อของคุณแม่ แต่ด้วยความรู้สึกกลัว และไม่ไว้ใจคนแปลกหน้าที่เพิ่งเคยเจอกัน เค้าก็ได้ปฏิเสธไปว่า “แม่บอกว่าไม่ให้เบอร์คนแปลกหน้าครับ”

แต่ถึงแม้จะถูกปฏิเสธไปแมวมองคนนั้นก็ยังคงเดินตามมา จนสุดท้ายแล้ว เซฮุน ก็ได้ให้เบอร์โทรของคุณแม่ไป เพื่อให้แมวมองหยุดตาม ซึ่งหลังจากนั้นไม่นานแมวมองก็ได้ติดต่อกลับมาเพื่อทาบทามให้ เซฮุน มาลองออดิชันและกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เค้าได้เข้ามาฝึกซ้อมในค่าย ก่อนที่จะได้เดบิวต์กับวง EXO

มินโฮ SHINee

ในช่วงวันหยุดที่สกีรีสอร์ท มีแมวมองเข้ามาทาบทามมินโฮและยื่นข้อเสนอให้มินโฮมาแคสต์ใน SM Entertainment แต่ในตอนนั้นเค้าได้ตัดสินใจปฏิเสธไป หลังจากนั้นก็ยังถูกแมวมองคนอื่นๆทาบทามเข้าบริษัทอยู่เรื่อยๆ


advertisement


คยอลคยอง

คยอลคยอง ถูกทาบทามจากแมวมองระหว่างที่กำลังเดินห้างสรรพสินค้ากับแม่ของเธอในเซี่ยงไฮ้หลังจากเลิกเรียน ซึ่งในตอนนั้นเธอยังไม่มีความสนใจใน K-POP แต่ได้รับอัลบัมเพลงของ After School มาจากแมวมองคนนั้น ซึ่งกลายเป็นสิ่งที่กระตุ้นให้เธอสนใจอยากที่จะเป็นไอดอล K-POP ขึ้นมา

ชาอึนอู ASTRO

ในระหว่างที่ ชาอึนอู กำลังเพลิดเพลินไปกับเทศกาลในโรงเรียนมัธยมของเค้ากับเพื่อนๆ และ … ในระหว่างที่เค้ากำลังจะไปเข้าห้องน้ำ .. ก็มีคนแปลกหน้าคนหนึ่งเดินเข้ามาแนะนำตัวและยื่นนามบัตรของบริษัทให้ก่อนที่จะทาบทามให้ ชาอึนอู มาออดิชันกับทางค่าย ซึ่งในตอนนั้นการเป็นไอดอล เป็นคนดังมีชื่อเสียงไม่ใช่สิ่งที่เค้าเคยฝันเอาไว้เลย

จิน BTS

ในคราวแรก จิน ถูกพบโดยแมวมองจากค่าย SM Entertainment ที่เห็นในภาพลักษณ์ของเค้าที่เหมาะกับการเป็นไอดอล K-POP แต่จินในตอนนั้นยังกลัวการออดิชันอยู่ จนสุดท้ายแล้วระหว่างที่เค้ากำลังจะสอบเข้ามหาลัย จิน ก็ถูกทาบทามอีกครั้งโดยแมวมองจาก Big Hit ที่ทำให้เค้าตัดสินในที่จะลองออดิชันดู

ซูโฮ EXO

ซูโฮ ในถูกทาบทามในระหว่างที่กำลังทำกิจกรรมเพื่อสังคมในสวนแห่งหนึ่งแบบไม่ทันตั้งตัว ก่อนที่จะเข้าฝึกใน SM เป็นระยะเวลากว่า 8 ปี ซึ่งช่วงเวลาเหล่านั้นก็เป็นเวลาที่คุ้มค่ากับการฝึกซ้อมก่อนจะได้เดบิวต์ในวง EXO และกลายเป็นที่รู้จักของแฟนเพลง K-POP ทั่วโลก

แทยง NCT

แทยง ในวัยเด็กที่กำลังเดินไปตามถนนเช่นเดียวกับที่ทำเป็นประจำทุกวันหลังจากเลิกเรียน ได้เจอกับแมวมองที่แนะนำตัวว่ามาจากค่ายใหญ่ของเกาหลีระดับ BIG3 ที่ในตอนนั้นหมายถึงค่ายเพลงใหญ่อย่าง SM / JYP / YG แต่ด้วยความไม่ประสีประสาเรื่องวงการบันเทิง และรู้จักแค่การดูทีวีทำให้ แทยง คิดว่าแมวมองคนนี้มาจาก 3 สถานีโทรทัศน์ใหญ่ของเกาหลี KBS / SBS / MBC ทำให้เค้ายอมให้ข้อมูลติดต่อไป และกลายเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้เค้าได้เข้ามาเป็นเด็กฝึกหัดของ SM Entertainment และเดบิวต์ในวง NCT

แจมิน NCT

ในปี 2013 ระหว่างที่แจมินกำลังทำกิจกรรมจิตอาสาอยู่กับคุณแม่ของเค้า มีแมวมองที่สะดุดตากับหน้าตาของแจมินและเชิญชวนให้เค้ามาออดิชันใน SM ก่อนที่จะได้เดบิวต์หลังจากฝึกหัดเป็นเวลา 3 ปี

รยูจิน ITZY

ในคอนเสิร์ตของวง GOT7 รยูจิน ได้รับการทาบทามจากแมวมองของ JYP ระหว่างที่เธอกำลังต่อคิวเข้าห้องน้ำอยู่ ซึ่งในตอนแรกเธอก็รู้สึกงงจากการถูกเข้ามาขอเบอร์ดทรศัพท์แบบไม่ทันตั้งแต่ แต่เธอก็ตัดสินใจที่จะให้เบอร์ติดต่อไป ด้วยเหตุผลว่า “ฉันให้เบอร์ไปเพราะว่าทีมงานที่เข้ามาหาฉันดูน่ารักดีค่ะ ฉันเลยไม่รู็สึกกลัวที่จะให้เบอร์ของฉันไป” และหลังจากนั้นทางค่าย JYP ก็ได้ติดต่อกลับมาเพื่อนัดให้เธอมาออดิชันเข้าเป็นเด็กฝึกหัดในค่าย ก่อนที่จะได้เดบิวต์ในวงเกิร์ลกรุป ITZY

อ่านต่อ

Juthathip S.

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button