fbpx
NewsTREND

TREND: 22 ศิลปิน KPOP เตรียมปล่อยผลงานใหม่ในเดือนสิงหาคม 2020

ในเดือนสิงหาคมนี้ มีศิลปิน K-POP ที่ยังคงรอต่อคิวปล่อยผลงานกันให้เราไต้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ทั้งจากศิลปิน-โปรดิวเซอร์ระดับตำนาน หรือจะเป็นไอดอลจากท็อปชาร์ต และน้องใหม่ที่กำลังน่าจับตามองจากแฟนเคป็อปทั่วโลกกันเลยทีเดียว

2 สิงหาคม

ต้อนรับต้นเดือนสิงหาคมด้วย ฮงอึนกิ อดีตสมาชิกวง RAINZ และผู้เข้าแข่งขันในรายการ Produce 101 Season 2 ที่เตรียมปล่อยผลงานใหม่ซึ่งเป็นเพลงโซโลของเค้าเองในเพลงที่มีชื่อว่า Flower

Image

3 สิงหาคม

ไอดอลหนุ่ม คังดาเนียล เตรียมกลับมาพร้อมเพลงไตเติล Who U Are จากอัลบัมชุดใหม่ ‘MAGENTA’ และการคัมแบคของเกิร์ลกรุป (G)I-DLE ที่มาพร้อมกับซิงเกิล DUMDI DUMDI ถ่ายทอดอีกคอนเซปต์ที่แตกต่างไปจากการคัมแบคในช่วงต้นปีที่ผ่านมา

Image

Image

และยังมีอีกหนึ่งเกิร์ลกรุปที่จะคัมแบคในวันที่ 3 สิงหาคมอย่าง SATURDAY ที่จะปล่อยซิงเกิล D.B.D.B.DIB รวมถึงอดีตสมาชิกวง 24K จองอุค ที่จะปล่อยผลงานโซโลของตัวเองกับเพลง dream ในวันเดียวกัน

Image

Image


advertisement


4 สิงหาคม

การกลับมาของ แทมิน SHINee กับผลงานใหม่ในปี 2020 ที่จะปล่อยพรีรีลีสซิงเกิล 2 KIDS นำร่องก่อนจะไปพบกับมินิอัลบัมชุดที่ 3 ‘Never Gonna Dance Again’ และยังมีผลงานใหม่จากรุกกี้เกิร์ลกรุป Rocket Punch ที่จะมาปล่อยหมัดอันสดใสในซัมเมอร์นี้ด้วยเพลง Juicy รวมถึงบอยกรุป 1TEAM ที่จะคัมแบคด้วยเพลงใหม่ ULLAELI KKOLLAELI ในวันนี้เช่นเดียวกัน

Image

Image

Image

5 สิงหาคม

ซานดึล B1A4 เตรียมปล่อยผลงานอัลบัมพิเศษของเค้า ‘My Little Thought Ep.01’ พร้อมกับส่งต่อเสียงร้องอันไพเราะให้กับแฟนเพลง

Image

6 สิงหาคม

อีกหนึ่งเกิร์ลกรุปที่จะมาส่งต่อความสดใสในซัมเมอร์นี้อย่าง Cherry Bullet ที่มาพร้อมกับซิงเกิลใหม่ในปี 2020 นี้ กับเพลง Aloha Oe และบอยกรุป ENOi ก็เตรียมปล่อยอัลบัมพิเศษ ‘W.A.Y’ ในวันนี้เช่นเดียวกัน

Image

Image

7 สิงหาคม

บอยกรุปน้องใหม่จาก YG Entertainment ที่แฟนๆ รอคอยกันมาอย่างยาวนานกับการเดบิวต์ TREASURE ที่จะปล่อยเพลงไตเติลแรกของพวกเค้า BOY จากซิงเกิล ‘The First Step: Chapter One’

Image

10 สิงหาคม

คัมแบคแรกของบอยกรุป ONF หลังจากเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Road to Kingdom ที่มาพร้อมกับเพลงไตเติล Sukhumvit Swimming ที่สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนๆ ชาวไทยอย่างมาก รวมถึงการโซโลเดบิวต์ของ ฮันซึงอู VICTON ที่หลายๆคนรอคอยก็กำลังใกล้เข้ามาแล้วเช่นเดียวกัน

Image

Image

17 สิงหาคม

คึกคักไปด้วยการคัมแบคของ 2 เกิร์ลกรุปที่มีจะมาสร้างสีสันในเดือนสิงหาคมนี้ด้วย 2 คอนเซปต์อันแตกต่างกันอย่าง ITZY ที่มาพร้อมกับเพลงไตเติล Not Shy และ DreamCatcher ที่จะปล่อยมินิอัลบัมชุดใหม่ ‘Dystopia: Lose Myself’

Image

19 สิงหาคม

อีกหนึ่งบอยกรุปที่จะกลับมาสานต่อความสำเร็จจากรายการ Road to Kingdom อย่าง ONEUS ที่จะมาพร้อมกับมินิอัลบัมชุดใหม่ ‘LIVED’

20 สิงหาคม

อดีตผู้เข้าแข่งขันรายการ Produce X 101 อย่าง ชเวซูฮวาน ก็เตรียมปล่อยผลงานเพลงที่จะเป็นพรีเดบิวต์ซิงเกิลของเค้าเองในวันที่ 20 สิงหาคม

Image

21 สิงหาคม

BTS ที่ได้เปิดเผยวันปล่อยซิงเกิลภาษาอังกฤษของพวกเค้าเป็นที่เรียบร้อย รอติดตามชื่อเพลงและคอนเซปต์ของเพลงใหม่ที่เราได้ฟังกันในเร็วๆ นี้

Image

นอกจากนี้ยังมีศิลปิน K-POP คนอื่นๆ ที่มีรายงานว่าจะคัมแบคในเดือนสิงหาคมนี้แต่ยังไม่มีรายละเอียดวันที่จะคัมแบคอย่างเป็นทางการ อย่างผลงานเพลงพรีรีลีสที่ 2 ของสาวๆ BLACKPINK ที่มาพร้อมกับศิลปินปริศนาที่จะมาร่วมงานกับพวกเธอในเพลงนี้ด้วย, ผลงานใหม่จาก AleXa และการคัมแบคของ JYP หรือ พัคจินยอง ที่จะมีให้ได้ติดตามในเดือนนี้เช่นกัน

อ่านต่อ

Juthathip S.

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button