fbpx
News

LIST: 6 ไอดอล K-POP ที่ครบเครื่องทั้งร้อง-เต้น-แสดง จากมุมมองของนักเขียนชื่อดัง

ในวงการ K-POP มีไอดอลหลายคนที่ได้เปิดเผยทักษะการแสดงของตัวเองและเริ่มหันมาเริ่มต้นในเส้นทางนี้อย่างจริงจัง หลายๆคนก็มีความโดดเด่นในการแสดงจนสามารถรับบทบาทเป็นนักแสดงนำหรือมีบทบาทที่กลายเป็นภาพจำจนได้รับคำชมเชยจากผู้ชม

คิมแจฮา นักเขียนชื่อดังชาวเกาหลี ที่ร่วมงานกับสื่อดังในอเมริกาหลายสื่อเช่น Chicago Tribune, MTV News และ New York Times  ซึ่งเธอได้พูดถึง 6 ไอดอล K-POP ที่มีทักษะการเป็นไอดอลอย่างการร้อง-การเต้น และยังมีความโดดเด่นในเรื่องการแสดงจนน่าประทับใจผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอ

 

View this post on Instagram

 

One of the things I love about Korean idols is that they are trained like in the golden days of Hollywood: they can sing, dance and (a good many of them can) also act. Here are some of my favorite idol acting roles: 1. D.O. of @weareone.exo: If you haven’t seen “It’s Okay, That’s Love” (괜찮아, 사랑이야) yet, I highly recommend it. It’s one of the few #KDramas that I rated a 4/4. D.O. is spectacular portraying a sweet high school student, who turns out to be not who the viewers thought he was. He more holds his own against Jo In-Sung and @rovvxhyo. 2. V of @bts.bighitofficial: Kim Tae-Hyung (aka V) could’ve gotten by just acting cute in“Hwarang” (화랑: 더 비기닝). But he brought true acting chops in his role of an airy aristocrat who’s burdened by the weight of his family’s future on his slender shoulders. Behind his wide-eyed smile, he projected the pain and uncertainty his character was going through. 3. @phs1116 of ZE:A: He has so many great roles, but one of my favorites is “Strong Woman Do Bong-Soon” (힘쎈여자 도봉순), where he shared amazing chemistry with Park Bo-Young. He played his part with gusto and puckish charm. 4. @skuukzky of Miss A: Suzy has come a long way since her “Dream High” days. Playing a reporter who digs deep to uncover corruption in “While You Were Sleeping” (당신이 잠든 사이에), she has the role down pat. Yes, she was ensnared in the Second Male Lead syndrome that’s a huge part of K-Dramas, but she brought depth and believability to her role. 5. @dlwlrma: IU had a huge hit with last year’s “Hotel del Luna.” But the K-Drama that really showcased her acting range was the bittersweet “My Ahjussi” (나의 아저씨). Her character went through so much in an attempt to lead a normal, uneventful life. 6. @real__pcy of @weareone.exo: Park Chan-Yeol plays a game developer with just the right amount of terrified skittishness in the thriller, “Memories of the Alhambra” (알함브라 궁전의 추억). I knew he was in this K-Drama and yet it took me a while to realize it was actually him. It’s easy to overact in a part like this, but he did a great job in portraying a teenager who was scared of death. All of these K-Dramas are reviewed on my website. Link in my profile. 🔝

A post shared by Jae-Ha Kim 김재하 (@goawaywithjae) on

ดีโอ EXO

ผลงานซีรีส์ชิ้นเอกของ ดีโอ อย่างเรื่อง ‘It’s Okay, That’s Love’ ที่ได้สร้างความประทับใจให้ผู้ชมหลายๆคนรวมถึง นักเขียนคิมแจฮา เช่นกัน ในเรื่องนี้ ดีโอ รับบทบาทเป็นนักเรียนมัธยมที่ดูเหมือนจะเป็นคนสดใส แต่กลับสร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ชมในพาร์ทหลังพร้อมกับทักษะการแสดงที่ตราตรึง

V BTS

วี BTS ได้สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับผู้ชมด้วยบทบาทการแสดงที่แตกต่างไปจากภาพลักษณ์การเป็นไอดอลของตัวเอง ด้วยบทบาทของหนึ่งในสมาชิกของ ‘Hwarang’ ที่จะต้องแบกรับภาระในอนาคตของครอบครัว ซึ่งเค้าจะต้องซ่อนความเจ็บปวดทั้งหมดภายใต้รอยยิ้มเหล่านั้น


advertisement


พัคฮยองชิค ZE:A

นักเขียนคิมแจฮา ได้พูดถึงบทบาทของ พัคฮยองชิค ที่เธอชื่นชอบจากเรื่อง ‘Strong Woman Do Bong-Soon’ ที่เค้าสามารถถ่ายทอดเคมีคู่กับนักแสดงหญิง พัคโบยอง ได้อย่างยอดเยี่ยม โดยเธอยังบอกอีกว่า ฮยองชิค สามารถถ่ายทอดบทบาท อันมินฮยอก ที่มีเสน่ห์ซุกซนและทำให้ผู้ชมรู้สึกเพลิดเพลินได้

ซูจี

นักแสดงหญิงที่เริ่มต้นจากบทบาทนักเรียนมัธยมในเรื่อง ‘Dream High’ จนมาถึงบทบาทนักข่าวสาวที่ต้องการเปิดโปงข่าวทุจริตต่างๆใน ‘While You Were Sleeping’ ซึ่งสร้างความประทับใจให้กับนักเขียนคิมแจฮาอย่างมาก รวมถึงยังได้พูดถึงบทบาทของเธอที่ทำให้ผู้ชมเชื่อมั่นได้อีกด้วย

ไอยู

อีกหนึ่งไอดอลที่เริ่มต้นในการแสดงจากเรื่อง Dream High ที่สร้างความประทับใจให้ใครหลายคน และมีผลงานการแสดงที่โดดเด่นจากเรื่องล่าสุดอย่าง ‘Hotel Del Luna’ แต่นักเขียนคิมแจฮาได้เลือกบทบาทของไอยูจากเรื่อง ‘My Ahjussi’ ให้เป็นผลงานที่ทำให้เห็นทักษะการแสดงของเธออย่างยอดเยี่ยม กับบทบาทของหญิงสาวที่พยายามทำทุกอย่างเต็มที่เพื่อให้ตัวเองได้มีชีวิตอย่างปกติ

ชานยอล EXO

อีกหนึ่งสมาชิกจาก EXO ที่มีทักษะการแสดงอันโดดเด่นในความเห็นของนักเขียนคิมแจฮา จากบทบาทของเค้าในเรื่อง ‘Memories of Alhambra’ กับบทบาทของนักพัฒนาเกมผู้ที่มีแต่ความกลัว ที่ทำให้นักเขียนคิมแจฮาไม่คาดคิดว่านี่คือไอดอล ซึ่งเธอยังบอกอีกว่า ชานยอลสามารถแสดงบทบาทของวัยรุ่นที่กำลังกลัวความตายได้ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว

อ่านต่อ

Juthathip S.

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button