fbpx
HALLYU K PICKS!NewsTREND

LIST: 10 ราชินีโรแมนติก-ตลกที่แฟนซีรีส์เกาหลีหลงรัก

เมื่อพูดซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก-ตลก ผู้ชมหลายๆคนคงมีภาพของนักแสดงที่วาร์ปขึ้นมาในหัวกันเลยทีเดียวจากความโดดเด่นของแต่ละคนที่สามารถถ่ายทอดอารมณ์ในแนวนี้ได้อย่างดีเยี่ยม ถึงแม้แนวโรแมนติก-ตลกอาจจะเป็นแนวซีรีส์ที่ดูแล้วบันเทิง-ย่อยง่าย แต่การแสดงของนักแสดงนั้นจะต้องมาจากข้างในและใช้เซนส์ในการส่งความรู้สึกและถ่ายทอดบทออกไปถึงคนดูให้ได้ไม่ต่างจากการแสดงในละครแนวอื่นๆเลย

และนี่คือ ’10 ราชินีโรแมนติก-ตลกที่แฟนซีรีส์เกาหลีหลงรัก’

ฮวังจองอึม

หากพูดถึงนางเอกซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ คิดว่าหลายๆคนคงจะนึกถึง ฮวังจองอึม เป็นอันดับแรกๆ จากการแสดงบทบาทที่ยอดเยี่ยมและเข้าถึงความเล่นใหญ่ในซีรีส์แนวนี้ได้อย่างดี จนทำให้เธอมีผลงานการแสดงจากซีรีส์รอม-คอมโดดเด่นหลายเรื่อง อย่างเช่นบทของ ฮเยจิน ในเรื่อง ‘She Was Pretty’ และล่าสุด ‘To All The Guys Who Love Me’ ในบท ฮยอนจู ผู้หญิงที่เกือบจะได้แต่งกับงาน

พัคมินยอง

อีกหนึ่งนักแสดงหญิงที่เต็มไปด้วยความสามารถและความเป็นธรรมชาติในการแสดงอย่าง พัคมินยอง ที่ทำได้ดีในทุกบทบาท รวมถึงยังมีความโดดเด่นในการแสดงแนวรอม-คอมที่ทำให้หลายๆคนต่างก็ตกหลุมรักเธอจากบทของ เลขาคิมใน ‘What’s Wrong with Secretary Kim’ หรือ ภัณฑารักษ์ซองใน ‘Her Private Life’

จอนจีฮยอน

ในลิสต์นี้คงจะขาดเธอคนนี้ไปไม่ได้ กับเจ้าของฉายา ยัยตัวร้าย จาก ‘My Sassy Girl’ และบทซุปตาร์ซงอี จาก My Love From The Star ที่สร้างภาพจำให้ผู้ชมถึงแม้ว่าผลงานนั้นจะผ่านมาหลายปีแล้วก็ตาม รวมถึงบทบาท แม่เงือกชิมชองในเรื่อง The Legend of The Blue Sea ก็การันตีได้ว่าเธอคือหนึ่งในราชินีแห่งซีรีส์โรแมนติก-ตลกตัวจริง

Image


advertisement


จางนารา

นักแสดงหญิงอีกคนหนึ่งของเกาหลีที่ความสามารถท่วมท้น เธอไม่เพียงแต่สามารถถ่ายทอดความสนุกสนานคอมเมดี้เท่านั้น แต่ยังส่งต่อความอบอุ่นให้กับผู้ชมได้ อย่างบท มาจินจู ในเรื่อง ‘Go Back Couple’ และล่าสุด บท จางฮารี ในเรื่อง Oh My Baby

ซนเยจิน

ผู้ชมหลายๆคนอาจจะจดจำ ซนเยจิน จากบทบาทการแสดงที่ดราม่าเข้มข้น แต่เธอก็ยังมีผลงานการแสดงในแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ที่โดดเช่นกันอย่างบท พัคแกอิน ในเรื่อง ‘Personal Taste’ และผลงานล่าสุดที่ตรึงตาตรึงใจแฟนๆกับเรื่อง ‘Crash Landing On You’ กับบทบาทของ ยุนเซรี ที่ทำให้ทุกคนได้เห็นการแสดงที่แตกต่างไปจากเรื่องอื่น

กงฮโยจิน

อีกหนึ่งราชินีโรแมนติก-ตลก ที่ถ่ายทอดตัวละครของเธอออกมาได้อย่างยอดเยี่ยมเสมอ ไม่ว่าจะเป็นบท จีแฮซู ในเรื่อง It’s Okay, That’s Love หรือบท เยจิน โปรดิวเซอร์หญิงแกร่งใน The Producers มาจนถึงบทของ ทงแบค ที่ได้รับความรักอย่างมากจาก When the Camellia Blooms คือผลงานโบว์แดงที่ทำให้ทุกคนได้ยิ้มและซาบซึ้งไปกับตัวอารมณ์ที่เธอถ่ายทอดผ่านตัวละครออกมา

พัคโบยอง

อีกหนึ่งนักแสดงหญิงที่เราได้เห็นการเติบโตของเธอกับพัฒนาการทางด้านการแสดงที่ยอดเยี่ยม พัคโบยองเองก็มีผลงานหลายเรื่องที่เป็นที่น่าประทับใจและสร้างชื่อให้กับเธออย่างมากมาย รวมถึงการแสดงในซีรีส์โรแมนติก-ตลกอย่าง ‘Oh My Ghost’ และ ‘Strong Woman Do Bong Soon’ ที่ทำให้ผู้ชมได้เห็นอีกมุมของเธอ

ชินมินอา

ถึงแม้ว่าการแสดงของ ชินมินอา ในบทบาทที่ซีเรียสจริงจังของเธอจะดึงดูดใจผู้ชมได้มากขนาดไหน แต่ในซีรีส์โรแมนติก-ตลกเธอก็ยิ่งเปล่งประกายและดึงดูดใจผู้ชมได้มากเช่นกัน กับบทบาทที่เป็นที่จดจำของผู้ชมอย่าง มีโฮ ใน ‘My Girlfriend is Gumiho’ หรือจะเป็นบทบาทของ คังจูอึน ในเรื่อง ‘Oh My Venus’

นัมจีฮยอน

จากนักแสดงเด็กที่พัฒนาความสามารถขึ้นมาจนกลายเป็นนางเอกแถวหน้าอีกคนในวงการการแสดงของเกาหลี ที่สามารถถ่ายทอดความคอมเมดี้ผ่านบทบาทในแต่ละเรื่องได้อย่างโดดเด่นอย่างในบทของ โกบกชิล จากเรื่อง ‘Shopaholic Louis’ หรือบทย้อนยุคในเรื่อง ‘100 Days My Prince’ ก็ดูน่ารักไม่แพ้กัน

ซอฮยอนจิน

จากเส้นทางไอดอลเกิร์ลกรุปมาสู่เส้นทางนักแสดง ในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้เธอก็ได้พิสูจน์ความสามารถด้านการแสดงของเธอที่มาพร้อมกับเสน่ห์เอกลักษณ์ที่เข้ากันได้ดีกับซีรีส์แนวโรแมนติก-ตลก จากความนิยมในบท โอแฮยอง จากเรื่อง Another Oh Haeyoung มาจนถึงบทดาราสาว ฮันเซกเย ในเรื่อง Beauty Inside เธอก็ได้ทำให้หลายๆคนต้องตกหลุมรักในตัวละครเหล่านี้ที่ทำให้ได้ยิ้มและสนุกไปกับเรื่องราว

อ่านต่อ

Juthathip S.

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button