BlogHallyu K PICKS!NEWSรีวิวสไตล์ติ่ง "ซีรีส์"

ฮอตซีรีส์ | Graceful Friends : มิตรภาพสีเลือด

เมื่อมิตรภาพของกลุ่มเพื่อนที่คบหากันมากว่า 20 ปี มีอันต้องสั่นคลอนจากเรื่องราวที่เริ่มต้นด้วย “ความตาย “

Graceful Friends
우아한 친구들

เรื่องย่อ – synopsis

ชีวิตอันแสนธรรมดา ของกลุ่มเพื่อนชายวัยหลักสี่ ที่มีเรื่องงาน เรื่องครอบครัว ให้กลุ้มใจในบางวัน แต่ก็ถือว่ายังมีความสุขสงบไปตามอัตภาพ กลับต้องสั่นคลอน เมื่อเพื่อนคนหนึ่งจากไปอย่างกะทันหัน นอกจากการจากไปของเพื่อน จะทำให้สี่หนุ่มเห็นถึงความไม่แน่นอนของชีวิต ในงานศพ การปรากฎตัวของใครคนหนึ่ง ก็นำไปสู่ความสัมพันธ์ที่แตกร้าว


advertisementอันกุงชอล (รับบทโดย ยูจุนซัง ผลงาน : Liver or Die / Falsify) เป็นพนักงานบริษัทที่แม้จะไม่ได้มีหน้ามีตานัก แต่เขาก็มีชีวิตครอบครัวที่มีความสุขกับ นัมจองแฮ (รับบทโดย ซงยุนอา ผลงาน : Secret Mother / The K2) เพื่อนที่เขารู้จักมาตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย แม้จองแฮจะมีหน้าที่การงานที่ดีกว่า ในฐานะแพทย์หญิงที่เป็นที่ชื่นชมในความสามารถ แต่เธอก็ยังทำหน้าที่ภรรยาที่ดีโดยคอยให้กำลังใจสามีของเธอในวันที่เหนื่อยล้าเสมอ

การปรากฏตัวของ แบคแฮซุก (รับบทโดย ฮันดาคัม ผลงาน : Touch / Let Me Introduce Her) รักแรกของชายหนุ่มทั้งกลุ่ม ทำให้จองแฮ ไม่สบายใจ เธอดื่มอย่างหนัก และนั่นนำไปสู่การเข้าไปพัวพันกับเด็กหนุ่มที่เข้าหาเธอพร้อมวาระซ่อนเร้น เขาข่มขู่ และพยายามจะข่มขืนเธอ แม้จะรอดมาได้ แต่เมื่อเรื่องรู้ถึงกุงชอล เขาก็ไม่อาจข่มใจนิ่งเฉย เขาบุกไปหา จูคังซาน (รับบทโดย อีแทฮวาน ผลงาน : Touch / My Golden Life) และตกเป็นผู้ต้องหาหลักในคดีฆาตกรรม เมื่อเพื่อนทั้งกลุ่มที่ตามไปภายหลัง พบ คังซาน เป็นศพอยู่ตรงหน้า


advertisement


นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่เพื่อนกลุ่มนี้ต้องเข้าพัวพันกับการตาย เมื่อสมัยที่เรียนร่วมมหาวิทยาลัย และอยู่ชมรมเดียวกัน ก็เคยเกิดเรื่องราวทำนองนี้ขึ้นเช่นกัน… เรื่องราวความสัมพันธ์ซับซ้อน และภาพอดีตที่ทับซ้อน ทำลายความสุขสงบที่เคยมี ทั้งหมดนี้อาจมีใครอยู่เบื้องหลัง และเป้าหมายอาจไม่ใช่การปลิดชีวิตใครบางคน แต่หวังทำลายชีวิตของใครบางคน ซึ่งอาจเลวร้ายและเยียบเย็นกว่าความตาย ติดตามเรื่องราวของเพื่อนกลุ่มนี้ใน Graceful Friends รับชมพร้อมซับไทยที่ Viu

author
ToiTing | KR SERIES LOVER

รีวิว – review

เปิดตัวกันด้วยฉากการตายแบบเลือดนอง สมกับที่ได้รับการจัดเรทผู้ชม 19+ ต่อจากนั้นเรื่องก็แซ่บแบบไม่แผ่ว มีทั้งความสัมพันธ์ที่น่าสงสัยในปัจจุบัน และเรื่องคลุมเครือในอดีต ยิ่งด้วยความที่มีตัวละครหลายตัว ก็ยิ่งทำให้เรื่องซับซ้อน เมื่อบางเรื่อง บางคนรู้ และบางคนไม่รู้ บางสิ่งอาจเป็นเพียงเรื่องบังเอิญ และบางอย่างอาจเป็นแผนการที่แยบยล หันไปทางไหนก็มีแต่ความน่าสงสัย และไม่น่าไว้ใจไปเสียหมด ไม่ใช่ว่าจะคนนี้ดี คนนั้นเลว แต่มันคือความเป็นมนุษย์ที่สุดท้ายไม่ได้ขาวหรือดำ แต่อาจเป็นความเท่า เข้มบ้าง อ่อนบ้าง และมีเหตุผลเบื้องหลังที่เราอาจ(ยัง)ไม่รู้

แม้ว่าปมความสัมพันธ์ในเรื่องจะมีแกนหลักไปที่ความรักเชิงชู้สาว ระหว่างตัวละครหลัก ที่มีปมกันมาตั้งแต่สมัยเรียน (ใครคบใคร ใครเลิกใคร ทำไมเลิกกัน ฯลฯ) แต่ในเรื่องก็ยังมีเรื่องชีวิต สุขภาพ การทำงาน ครอบครัว ของผู้ชายวัย 40+ ให้เราได้เห็นด้วย ซึ่งส่วนนี้จะทำให้เรื่องเบาลงมาบ้าง มีความตลกบ้าง อบอุ่นกับมิตรภาพในบางจุด แต่เรื่องความกดดัน และการมีลับลมคมใน ก็ยังเข้มข้น (และเข้มมากขึ้นเรื่อยๆ) และเป็นอารมณ์หลักของเรื่อง

เรื่องการแสดงนั้นไม่ต้องห่วงเพราะนอกจากนักแสดงนำที่ตีบทแตกกระจุย ในทุกระดับความซับซ้อนทางอารมณ์ ตัวละครที่รองๆลงมา ก็ยังได้นักแสดงสมทบมากฝีมือหลายท่าน ที่คนดูน่าจะคุ้นเคยผ่านตากันมาจากละครเรื่องอื่นมาบ้าง คนนั้นคัดมาฮาก็ฮา คนนั้นคัดมาดราม่าก็จัดเต็ม

นอกจากรุุ่นใหญ่ ขออวยหนุ่ม อีแทฮวาน สักนิด เรื่องนี้พลิกมารับบทร้าย แบบจิตๆ เล่นได้จิตจนน่ากลัว เห็นหน้าน้องแต่ละซีน ลืมความน่ารักที่คุ้นเคยจากเรื่องก่อนๆไปเลย แถมบางฉากต้องมาปะทะกับคุณยุนอา ก็แสดงออกมาได้มีพลังไม่แพ้รุ่นพี่ ถือเป็นพัฒนาการอีกขั้น และเป็นการได้เรียนรู้กับนักแสดงรุ่นพี่เก่งๆเพื่อพัฒนาต่อไปอีกในอนาคต

ช่วงนี้ถ้าใครไม่นิยมแบ๊วๆใสๆ เรื่องรักอุ่นในใจ แต่อยากได้อะไรแรงๆ แซ่บๆ รุ่นใหญ่ฟาดๆ เชิญมาทางนี้เลยค่ะ นอกจากตัวแม่อยางคุณยุนอาจะมานำทีมฟาด บทก็เข้มข้นชวนติดตาม มีทั้งการตามล่าหาความจริงที่ปกปิดไว้ และเรื่องชิงรักหักสวาท ระดับเรท 19+ ใครชอบแนวนี้ ห้ามพลาด!!! | คลิพเพื่อชม: ซีรีส์ Graceful Friends พร้อมซับไทย

** อนึ่ง การจัดเรทผู้ชม 19 ปีขึ้นไปนั้น ไม่ใช่เพียงเนื้อหาไม่เหมาะสมในเชิงอนาจาร แต่รวมถึงความรุนแรงทางร่างกาย การใช้คำพูด หรือพฤติกรรมที่ไม่เหมาะสม ได้เช่นกัน… ถึงจะมีเรื่องแย่งผู้ แต่ไม่ได้โจ๋งครึ่มนะจ้ะ **

ซีรีส์ใหม่

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu
Back to top button