fbpx
TREND

BTS กับครั้งแรกของ K-POP บนอันดับ 1 Billboard’s Hot 100 ‘ความฝันที่กลายเป็นความจริง’

Billboard’s Hot 100 เป็นชาร์ตเพลงยอดนิยมในอเมริกาที่เหมือนกำแพงขนาดใหญ่ของวงการเพลง เป็นเป้าหมายที่เหมือนเป็นความฝันของศิลปินชื่อดังหลายๆ คน ที่อยากจะท้าทายตัวเองเพื่อไปให้ถึงยอดบนสุดของชาร์ตเพลงที่มีอิทธิพลต่อวงการเพลงทั่วโลกนี้

และวงการ K-POP ก็เช่นกัน ซึ่งนอกจากการลุยตลาดเพลงในอเมริกาจะเป็นเป้าหมายที่ยากของหลายๆ ค่ายแล้ว การสามารถทำเพลงให้ได้รับความนิยมจนเข้าไปติดใน Billboard’s Hot 100 กลับเป็นอะไรที่ยากยิ่งกว่า ซึ่งเมื่อพูดถึงการขึ้นไปอยู่บนอันดับ 1 ของชาร์ตแล้วยิ่งเหมือนกับความฝันที่แทบจะเป็นไปไม่ได้ .. แต่ในวันนี้ BTS ได้พิสูจน์แล้วว่าความฝันที่ว่ายากนั้นสามารถกลายเป็นความจริงได้

หลังจากเมื่อช่วงเดือน มีนาคม BTS ได้พาเพลง On ทะลวง Billboard’s Hot 100 ขึ้นมาถึงอันดับที่ 4 ซึ่งเป็นครั้งแรกของพวกเค้าที่ขึ้นมาสูงในอันดับนี้ ล่าสุดจากการประกาศของทาง Billboard เพลง Dynamite คือเพลงอันดับ 1 ในสัปดาห์นี้ของ Billboard’s Hot 100 ที่อยู่เหนือกว่าผลงานของศิลปินอเมริกันยอดนิยมอย่าง Cardi B ในเพลง WAP และ Drake ในเพลง Laugh Now Cry Later

aespa เจอมิชชันกลางแจ้ง! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

Image

สำหรับวงการ K-POP แล้วเพลงที่เป็นตำนานอย่าง Gangnam Style ของ Psy ได้เคยขึ้นมาถึงอันดับ 2 บน Billboard’s Hot 100 เมื่อปี 2012 เป็นยุคที่ทำให้ทั่วโลกหันมามองความแตกต่างอันน่าสนใจของวงการ K-POP แต่ต้องใช้เวลาอีกกว่า 8 ปีถึงจะมีศิลปินจากวงการ K-POP ที่สามารถทำลายสถิติบน Billboard’s Hot 100 ได้สำเร็จ และนั้่นก็คือเพลง Dynamite ของ BTS

Dynamite เป็นซิงเกิลพิเศษที่ถูกถ่ายทอดออกมาเป็นภาษาอังกฤษเพื่อส่งกำลังใจให้กับผู้คนทั่วโลกมีพลังต่อสู้กับสถานการณ์อันยากลำบากต่างๆที่กำลังเผชิญกันอยู่ในขณะนี้ แต่จากความสำเร็จของเพลงนี้ยังคงมีความท้าทายที่รอพวกเค้าในขั้นต่อไปคือการทำเพลงที่มีเนื้อเพลงเป็นภาษาเกาหลีให้สามารถขึ้นมาถึงอันดับ 1 ของชาร์ตนี้ให้ได้ ซึ่งเราจะได้ติดตามกันในอัลบัมชุดใหม่ของวงที่กำลังจะถูกปล่อยออกมาเพื่อทำกิจกรรมโปรโมตในช่วงปลายปี 2020

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button