NEWSTREND

TREND: 23 ศิลปิน KPOP เตรียมปล่อยผลงานใหม่ในเดือนกันยายน 2020

นับถอยหลังอีก 4 เดือนสุดท้ายของปี 2020 ด้วยศิลปินเคป็อปมากมายที่จะมามอบความสุขให้กับแฟนๆทั่วโลกผ่านผลงานใหม่ที่เราจะได้เห็นกันในเดือนกันยายนนี้ ที่มาพร้อมทั้งการคัมแบคจากศิลปินรุ่นพี่ในวงการ รุกกี้หน้าใหม่ในปี 2020 และการโซโล่เดบิวต์ของสมาชิกไอดอลกรุปที่แฟนคลับต่างรอคอยและเป็นที่จับตามอง

1 กันยายน

SuperM เตรียมปล่อยพรีรีลีสซิงเกิลที่ 2 ในเพลง Tiger Inside ที่แฟนคลับเคยได้ชมกันแล้วในออนไลน์คอนเสิร์ต Beyond LIVE โดยซิงเกิลนี้จะถูกปล่อยออกมาก่อนที่จะได้พบอัลบัมเต็ม ‘Super One’ ในวันที่ 25 กันยายนนี้ และการคัมแบคในรอบ 1 ปี 4 เดือนของเกิร์ลกรุป Lovelyz ที่พวกเธอจะมาพร้อมกับคอนเซ็ปต์ใหม่ในเพลง Obliviate


advertisementImage

Image

2 กันยายน

CLC เตรียมคัมแบคในรอบ 1 ปี ด้วยการส่งซิงเกิลใหม่ HELICOPTER ที่จะขยายขอบเขตทางด้านดนตรีของพวกเธอออกไปอีกขั้นด้วยสไตล์และสีสันที่ต่างออกไปจากอัลบัมก่อนหน้า และยังมีผลงานใหม่จาก A.C.E ที่จะคัมแบคในวันเดียวกันด้วยเพลงไตเติล Favorite Boys จากอัลบัม ‘HJZM: The Butterfly Phantasy’ รวมถึงการเดบิวต์ของเกิร์ลกรุปน้องใหม่ LUNARSOLAR ที่จะเดบิวต์ด้วยซิงเกิล OH YA YA YA

Image

Image


advertisement


Image

3 กันยายน

คู่หูดูโอ้ ดงเฮ & อึนฮยอก เตรียมกลับมาใน Super Junior D&E พร้อมกับมินิอัลบัมชุดใหม่ ‘BAD BLOOD’ ด้วยเพลงไตเติล B.A.D และศิลปินหญิงที่กำลังเป็นที่จับตามอง พัคจีมิน ‘JAMIE‘ เตรียมปล่อยซิงเกิล Numbers ที่ได้ CHANGMO มาร่วมงานในเพลงนี้

Image

Image

4 กันยายน

วอนโฮ เตรียมทำกิจกรรมโซโลเดบิวต์อย่างเป็นทางการด้วยเพลงไตเติล Open Mind จากอัลบัม ‘Love Synonym #1: Right For Me’ และ แจ็คสัน ก็เตรียมปล่อยผลงานเดี่ยวชิ้นใหม่ของเค้าเช่นกันในเพลง Pretty Please ซึ่งเป็นผลงานคอลแลปร่วมกับ Galantis นอกจากนี้ยังมีผลงานใหม่ของ ศิลปินหญิง AleXa ที่ได้ร่วมงานกับศิลปินชาวเยอรมัน TheFatRat ในซิงเกิล Rule the World ก่อนจะคัมแบคอย่างเป็นทางการในเดือนตุลาคม

Image

Image

Image

7 กันยายน

เหล่าสมาชิกไอดอลกรุปในวงเคป็อปที่เตรียมปล่อยผลงานโซโลของพวกเค้าในวันนี้ มีทั้งผลงานใหม่จาก แทมิน SHINee ที่จะมาในเพลงไตเติล Criminal จากอัลบัม ‘Never Gonna Dance Again’ และยังมีผลงานใหม่จาก จางอูฮยอก H.O.T ที่จะกลับมาอีกครั้งด้วยผลงานอัลบัมชุดใหม่ ‘HE’

Image

Image

และการโซโลเดบิวต์ของสมาชิกเกิร์ลกรุปที่กำลังเป็นที่จับตามองอย่าง นัมจู Apink ที่จะปล่อยผลงานเดี่ยวของเธอในเพลง Bird รวมถึง ยูอา Oh My Girl ที่จะปล่อยผลงานโซโลเป็นคนแรกของวงหลังจากเดบิวต์มา 5 ปี ด้วยมินิอัลบัม ‘Bon Voyage’

Image

Image

14 กันยายน

บอยกรุป Stray Kids เตรียมส่งผลงานคัมแบคอย่างต่อเนื่องด้วยอัลบัมรีแพคเกจ ‘IN生’ (IN LIFE) ที่ได้ปล่อยเทรลเลอร์ออกมาเซอร์ไพรส์แฟนๆเมื่อวันที่ 24 สิงหาคมที่ผ่านมา และยังมีการเดบิวต์ของซับยูนิตแรกของ ASTRO ที่ได้สองสมาชิก มุนบิน และ ชานฮา ที่จะมาโชว์เสน่ห์ผ่านผลงานมินิอัลบัม ‘IN-OUT’ ในเพลงไตเติล BAD IDEA

Image
Stray Kids – GO生

Image

15 กันยายน

บอยกรุป VAV เตรียมคัมแบคผลงานใหม่ด้วยมินิอัลบัม ‘MADE FOR TWO’ พร้อมส่งทีเซอร์รูปภาพเดี่ยวของสมาชิกแต่ละคนออกมาเรียบร้อย

นอกจากนี้ยังมีศิลปินเคป็อปที่มีรายงานเตรียมคัมแบคในเดือนกันยายนนี้ แต่ยังไม่มีกำหนดการวันปล่อยผลงานอย่างเป็นทางการ อย่าง AKMU, fromis_9, The Boyz และ TREASURE รวมถึงผลงานโซโลเดบิวต์ของอดีตสมาชิก BESTie อย่าง ดาฮเย ที่จะปล่อยออกมาในเดือนนี้ และการเดบิวต์ของรุกกี้บอยกรุป GHOST9 จากค่าย Maroo Entertainment

อ่านต่อ

Juthathip S.

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button