Hallyu K PICKS!NEWSTREND

2020: 12 รายการวาไรตี้เกาหลี ที่ฮิตกันแบบปากต่อปาก ดีจนต้องดู!

ช่วง 9 เดือนของปี 2020 ที่ผ่านมาแฟนๆ รายการวาไรตี้เกาหลีน่าจะได้ลองชมรายการวาไรตี้ใหม่ๆกันมาบ้างแล้ว ซึ่งสถานการณ์ของ COVID-19 ก็ได้ทำให้รูปแบบรายการที่พาท่องเที่ยวหรือพจญภัยในต่างแดนหายไปเยอะพอสมควรอยู่เหมือนกัน ทำให้ในปีนี้กระแสรายการฮิตเลยเป็นเรื่องราวเกือบกับการร้องเพลง ทอล์กโชว์ ไปจนถึงเรียลลิตี้ชีวิตคนดังกันซะเยอะ

และต่อไปนี้คือ 12 รายการว่าไรตี้สุดฮิตของเกาหลีที่ถูกพูดถึงกันแบบปากต่อปากถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในแต่ละสัปดาห์ และถูกแนะนำโดยคนใกล้ตัวว่าเป็นรายการที่ดีจนต้องดู!

Romantic Call Center

รายการสุดฮิตจากการรวมตัวกันของผู้ชนะ Top 7 จากรายการ Mr. Trot ที่มาร้องเพลงตามคำขอจากผู้ชมทางบ้าน แข่งขันกับศิลปิน-ดารารับเชิญที่แต่ละสัปดาห์มาพร้อมกับความเฮฮา และสไตล์การร้องเพลงที่ต่างกันออกไป ซึ่งในปัจจุบันรายการนี้มีเรตติงในระดับ 15%++


advertisementHangout With Yoo

รายการที่นำเสนอความท้าทายรอบด้านของ ยูแจซอก ที่พิสูจน์ตัวเองแล้วว่าเขาเป็นได้มากกว่าพิธีกรแห่งชาติ จากการออกอากาศในช่วงที่ผ่านมาที่ลองทำมาแล้วหลากหลายอาชีพ ซึ่งตอนนี้เขากำลังอยู่ระหว่างการทำหน้าที่โปรดิวเซอร์มือทองปั้นวงซุปเปอร์เกิร์ลกรุปออกมาในชื่อ Refund Sister | คลิกเพื่อชม: รายการ Hangout With Yoo พร้อมซับไทย

Knowing Brothers

รายการทอล์กโชว์วาไรตี้ระดับท็อปของเกาหลีในปัจจุบันที่รวมตัวแกงค์วาไรตี้สตาร์หลากสไตล์มารวมตัวกัน นำโดย คังโฮดง อีซูกึน คิมฮีชอล ฯลฯ กลายเป็นดรีมทีมที่สร้างความสนุก และความฮาในฉากหลังของห้องเรียนชายล้วน ที่มีดาราหมุนเวียนเข้ามาเป็นนักเรียนแลกเปลี่ยนกันทุกสัปดาห์เพื่อเล่าถึงเรื่องราวเบื้องหลึกของเขาและเธอในการทำกิจกรรมในวงการบันเทิง | คลิกเพื่อชม: รายการ Knowing Brothers พร้อมซับไทย


advertisement


Ppong School

อีกหนึ่งรายการที่รวมตัวผู้เข้าแข่งขันจากรายการ Mr. Trot ในกลุ่ม Top 4 มาทำรายการร่วมกัน ซึ่งคอนเซปต์ของรายการนี้จะนำเสนอบทเรียนพิเศษที่จะทำให้พวกเค้าได้โด่งดังในระดับซุปเปอร์สตาร์แบบยาวนาน จากการเรียนรู้ผ่านประสบการณ์ของศิลปินรุ่นพี่ในวงการ

Voice Trot

รายการเซอร์ไววัลออดิชันที่ค้นหาสุดยอดนักร้องเพลงทร็อทรุ่นใหม่ที่เต็มไปด้วยนักร้องมากความสามารถจากหลากวงการแบบไม่จำกัดอายุเข้ามาแข่งขันกันจนกลายเป็นกระแสทอล์กออฟเดอะทาวน์ ซึ่งในกลุ่มผู้เข้าแข่งขันมีทั้ง นักร้อง ไอดอล นักแสดง ตลก ยูทูปเบอร์

King of Mask Singer

รายการหน้ากากนักร้องเวอร์ชันออริจินัลที่ออกอากาศยาวนานมากว่า 5 ปีแล้ว ซึ่งรูปแบบการแข่งขันจะไม่เหมือนกับในไทยที่แบ่งเป็นธีมเป็นซีซัน โดยเวอร์ชันต้นฉบับจะแข่งแบบท้าชิงแชมป์เป็นรุ่นๆ ซึ่งหน้ากากแต่ละรุ่นจะมี 8 คนที่เข้ามาแบทเทิลกันเพื่อไปชิงบัลลังก์หน้ากากนักร้องจากราชาหน้ากาก ซึ่งในปัจจุปัยมีหน้ากากนักร้องมาแข่งขันแล้ว 137 รุ่น รวมทั้งหมดประมาณ 1,000 หน้ากากตลอด 5 ปีที่ผ่านมา | คลิกเพื่อชม: รายการ King of Mask Singer พร้อมซับไทย

Taste of Wife

รายการที่เปิดเผยเรื่องราวการใช้ชีวิตของคู่รักดารา กับเรื่องราวความสุขเล็กๆน้อยที่เกิดขึ้นในแต่ละวัน ซึ่งคู่รักที่ร่วมรายการมาตั้งแต่ปี 2018 อย่าง ฮัมโซวอน และ จินฮวา คือสีสันสำคัญของรายการ และร่วมด้วยคู่รักอีกมากมายที่หมุนเวียนกันมาเปิดเผยเรื่องราวทำให้เรตติ้งของรายการอยู่ในระดับ 8-10% มาตลอดกาลออกอากาศในปี 2020

My Little Old Boy

รายการน่ารักๆที่รวมตัวคุณแม่ของดาราดังมามอนิเตอร์ดูเรื่องราวของลูกชายลูกสาวร่วมกัน พร้อมกับแขกรับเชิญ เป็นความน่ารักที่สามารถเชื่อมโยงผู้คนได้หลากหลายวัยทำให้รายกานี้กลายเป็นรายการวาไรตี้ยอดนิยมของช่อง SBS ในปัจจุบัน ซึ่งในปันี้ทำเรตติ้งสูงสุดไว้ที่ 17.5% | คลิกเพื่อชม: รายการ My Little Old Boy พร้อมซับไทย

Omniscient Interfere View

รายการที่พาผู้จัดการส่วนตัวของคนดังในวงการบันเทิงมาเปิดเผยเรื่องราวเบื้องหลัง-ชีวิตประจำวันของคนดังในมุมที่ไม่เคยเปิดเผยมาก่อนตั้งแต่การใช้ชีวิตในบ้าน การเดินทางไปทำงาน จนถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังฉากการถ่ายทำต่างๆที่จะทำให้แฟนๆอินไปกับเรื่องราวของดารา-ศิลปินที่ชื่นชอบมากยิ่งขึ้น | คลิกเพื่อชม: รายการ Omniscient Interfere View พร้อมซับไทย

Six Sense

รายการที่กำลังมาแรงด้วยคอนเซปต์ใหม่ๆ ที่จะทดสอบสัมผัสที่ 6 ของสมาชิกและแขกรับเชิญที่จะต้องแยก ‘ของปลอม’ ออกจาก ‘ของจริง’ ได้ได้ โดยในรายการนี้ทีมงานได้เนรมิตของปลอมขึ้นมา ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารปลอม ธุรกิจปลอม ออกมาสมจริงเนียนกริบจนทำให้ผู้ชมต้องเซอร์ไพรส์ไปกับทุกตอนที่ออกอากาศมา | คลิกเพื่อชม: รายการ Six Sense พร้อมซับไทย

Running Man

รายการวาไรตีที่อยู่คู่กับแฟนๆ มายาวนานกว่า 10 ปีกับการเผชิญมิชชันในแต่ละสัปดาห์ที่ท้าทาย และน่าติดตาม บวกกับเคมีของสมาชิกรายการที่เข้ากันจนทำให้แฟนๆ ดูกันได้แบบไม่รู้เบื่อ ซึ่งปัจจุบันรายการเองยังคงนำเสนอสไตล์ใหม่ๆของรายการออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม และได้รับการพูดถึงอย่างกว้างขวางจากผู้ชมทั้งในเกาหลีและในต่างประเทศ | คลิกเพื่อชม: รายการ Running Man พร้อมซับไทย

note: ที่มาจากข้อมูลอันดับรายการวาไรตี้ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดจากการวิเคราะห์ขอมูล big data โดยสถาบันวิจัยธุรกิจแห่งเกาหลี ที่เปิดเผยออกมาในวันที่ 4 ตุลาคม 2020

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button