TREND

TREND: 26 ศิลปิน KPOP เตรียมปล่อยผลงานใหม่ครึ่งเดือนหลังตุลาคม 2020

ความฮอตของเดือนตุลาคม ถึงจะเหลือเวลาอีกเพียงครึ่งเดือน แต่ก็ยังคงคับคั่งไปด้วยศิลปินเคป็อปที่ทยอยกันปล่อยผลงานใหม่กันอย่างต่อเนื่อง ทั้งแบบกลุ่มและแบบเดี่ยว รวมถึงการเดบิวต์อย่างเป็นทางการของวงน้องใหม่ที่เริ่มทำกิจกรรมทางออนไลน์ให้เราได้เห็นกันมาก่อนหน้านี้แล้ว

16 ตุลาคม

รยออุค Super Junior เตรียมปล่อยผลงานคัมแบคโซโล่เพลงใหม่ Calendar มอบเซอร์ไพรส์ให้กับแฟนๆ และอีกหนึ่งผลงานโซโล่จาก ซูฮยอน AKMU ที่จะเป็นการเดบิวต์เดี่ยวของเธออย่างเป็นทางการ ด้วยลุคใหม่จากเพลง ALIEN


advertisement



Ryeowook, Super Junior-KRY ‘When We Were Us’ (2020)

Image

บอยกรุป M.O.N.T เป็นอีกหนึ่งวงที่เตรียมปล่อยผลงานใหม่ ด้วยมินิอัลบัมชุดที่ 3 ‘Listen Up’ พร้อมเพลงไตเติล Anti-Hero และการเดบิวต์ของเกิร์ลกรุป BLACKSWAN ที่มาจากการรีแบรนด์ของวงเกิร์ลกรุปในตำนานอย่าง RANIA โดยพวกเธอจะมาในอัลบัมที่มีชื่อว่า ‘Goodbye RANIA’

Image

Image

19 ตุลาคม

B1A4 เตรียมกลับมาทำกิจกรรมด้วยสมาชิก 3 คนอย่าง CNU, ซานดึล และกงชาน ที่มาพร้อมกับอัลบัมเต็ม ‘Origine’ และเพลงไตเติล Like a Movie และยังมีผลงานใหม่จากบอยกรุป SEVENTEEN ที่จะกลับมาด้วยอัลบัมพิเศษ ‘; [Semicolon]’ พร้อมเพลงไตเติล HOME;RUN ที่ขณะนี้อัลบัมสามารถทำยอดพรีออเดอร์เกิน 1 ล้านชุดแล้ว รวมถึงเกิร์ลกรุปที่น่าจับตามองอย่าง LOONA เองก็จะปล่อยผลงานใหม่ที่ได้ อีซูมาน มีส่วนร่วมในเพลงไตเติลด้วยเช่นเดิมกับเพลง Why Not? จากอัลบัม ’12:00′


advertisement


Image

Image

Image

การรีเทิร์นของสมาชิกไอดอลเจน 2 อย่าง คิมฮยอนจุง ที่จะมาพร้อมกับอัลบัมเต็มชุดที่ 2 ‘A Bell of Blessing‘ ด้วยเพลงไตเติลในชื่อเดียวกัน และยังมี ยูคยอง อดีตสมาชิก AOA ที่รับหน้าที่มือกลองในยูนิต AOA BLACK จะปล่อย ‘Connect’ ผลงานอัลบัมชุดโซโล่ชุดแรกของเธอในวันเดียวกัน

Image

Image

20 ตุลาคม

การกลับมาในรอบ 1 ปีของ MAMAMOO ที่จะมาอุ่นเครื่องในเพลงพรีรีลีส Dingga ก่อนไปเจอกับการคัมแบคอย่างเป็นทางการในเดือนพฤศจิกายน และผลงานใหม่จาก Crush ที่มาในอัลบัม ‘with HER‘ พร้อมกับคอนเซปต์ที่เราจะได้เห็น Crush ร่วมงานกับศิลปินหญิงในวงการเคป็อปอย่างหลากหลาย

Image

Image

บอยกรุป D-CRUNCH ที่จะมาพร้อมกับมินิอัลบัมชุดใหม่ ‘飛上 – Across The Universe’ ด้วยเพลงไตเติลในชื่อ Across The Universe ในวันเดียวกัน

Image

21 ตุลาคม

หลังจากปล่อยพรีรีลีสอุ่นเครื่องแฟนคลับกันมาหลายเพลง AleXa ก็เตรียมปล่อยผลงานมินิอัลบัมชุดใหม่ ‘DECOHERENCE’ อย่างเป็นทางการในวันที่ 21 นี้

Image

22 ตุลาคม

ซงจีอึน อดีตสมาชิก SECRET เตรียมปล่อยผลงานซิงเกิลอัลบัมชุดใหม่ ‘Bloom’ ในวันที่ 22 ตุลาคม

Image

26 ตุลาคม

TWICE เตรียมปล่อยผลงานใหม่อย่างต่อเนื่องด้วยอัลบัมเต็มชุดที่ 2 ‘Eyes wide open’ พร้อมเพลงไตเติล I CAN’T STOP ME และอัลบัมนี้ยังมีความพิเศษในแทร็คที่ 13 ที่ได้ศิลปินระดับโกลบอลอย่าง Dua Lipa มีส่วนร่วมในการทำเพลงนี้ด้วย

Image

อีก 2 บอยกรุปที่เตรียมปล่อยผลงานใหม่ในวันนี้เช่นเดียวกันกับ TOMORROW X TOGETHER ที่จะมาในมินิอัลบัม ‘minisode1: Blue Hour’ และ DKB ที่จะมาในมินิอัลบัมชุดที่ 3 ‘GROWTH’

Image

Image

27 ตุลาคม

หลังจากเลื่อนกำหนดการปล่อยมินิอัลบัมชุดใหม่ตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมา ในที่สุด CIX ก็ได้ปักหมุดปล่อยภาคต่อของซีรีส์ HELLO กับมินิอัลบัมชุดที่ 3 ‘HELLO Chapter 3. Hello, Strange Time’ ที่จะมาพร้อมกับเพลงไตเติล Jungle ในวันที่ 27 ตุลาคมเป็นที่เรียบร้อย

Image

28 ตุลาคม

สองหนุ่มดูโอ้ JBJ95 ซังกยุน-เคนตะ กับการคัมแบคครั้งแรกในปี 2020 ที่จะมาในมินิอัลบัมชุดที่ 4 ‘JASMIN’

Image

และการเดบิวต์ของ 2 บอยกรุปจาก 2 ค่ายที่กำลังเป็นที่จับตามองอย่าง P1HARMONY จาก FNC Entertainment ที่จะมาในผลงาน ‘DISHARMONY: STAND OUT’ และ DRIPPIN บอยกรุปจาก Woollim ที่จะเดบิวต์ในวันเดียวกัน

Image

Image
DRIPPIN, ‘Boyager’ Promotion Schedule (2020)

30 ตุลาคม

มิโน WINNER เตรียมปล่อยผลงานโซโล่ชิ้นใหม่ ที่จะมาในอัลบัมเต็มชุดที่ 2 ‘TAKE’ ซึ่งเป็นการผลงานเดี่ยวในรอบ 2 ปีหลังจากการเดบิวต์ด้วยผลงานอัลบัมแรก ‘XX’ พร้อมกับเพลง FIANCÉ

Image

นอกจากนี้ยังมีศิลปินเคป็อปที่กำลังอยู่ในระหว่างการเตรียมตัวคัมแบคที่วางไว้ในเดือนตุลาคม แต่ยังไม่มีรายละเอียดวันที่อย่างเป็นทางการอย่าง CL, LABOUM, โซยอน T-ara และ WOW บอยกรุปน้องใหม่จากค่าย A.Conic

Source 1

ซีรีส์ใหม่

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu

Juthathip Sonsee

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ HALLYU K STAR – ชาว ISFJ ที่สนใจและชื่นชอบในวงการเคป็อป

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button