NEWS

ไอรีน ‘Red Velvet’ ขอโทษต่อสาธารณะ หลังเกิดประเด็นการวางตัวไม่เหมาะสมต่อผู้ร่วมงาน

SM Entertainment ได้ออกแถลงคำชี้แจงจากกรณีเรื่องการวางตัวของ ไอรีน Red Velvet ที่ไม่หมาะสมต่อผู้ที่่ร่วมงานด้วย หลังเกิดประเด็นถูกพูดถึงบนโซเชียลและเว็บบอร์ดออนไลน์เกาหลีในวันนี้

ช่วงเช้าของวันที่ 22 ตุลาคม ได้เกิดประเด็นบนเว็บบอร์ดออนไลน์จากกรณีที่มีการพูดถึงพฤติกรรมของสมาชิกไอดอลหญิงจากวิชวลไดเรคเตอร์-สไตลิสต์ที่เป็นที่รู้จักในวงการบันเทิงเกาหลีมายาวนานและอยู่บื้องหลังงานถ่ายแบบของดาราศิลปินชื่อดัง บนอินสตาแกรมส่วนตัวของเธอ จนทำให้มีการคาดเดากันในกลุ่มชาวเน็ต

สำหรับเรื่องราวบนอินสตาแกรมนั้นถูกโพสต์นี้ได้พูดถึงพฤติกรรมของไอดอลคนหนึ่งที่ทำให้เธอต้องร้องไห้จากคำพูดที่รุนแรง และยังทำให้เธอรู้สึกอับอาย โดยบนโพสต์นั้นไม่ได้กล่าวถึงชื่อของคนดังขึ้นมา แต่ได้มีการติดแฮชแท็ก #psycho และ #monster จนทำให้หลายๆ คนคาดเดาว่าไอดอลคนนี้คือ ไอรีน สมาชิกวงว Red Velvet หลังจากที่ชาวเน็ตได้พบว่าสไตลิสต์คนนี้ได้ลบโพสต์ที่เคยกล่าวชมถึง ไอรีน เมื่อปี 2016 ออกไปจาก IG ของเธอ

โดยประเด็นที่เกิดขึ้นนี้ได้ถูกพูกถึงในวงกว้างทั้งจากชาวเน็ต และสื่อในเกาหลีจนทำให้ข่าวที่พูดถึงประเด็นนี้ติดอันดับข่าวที่ได้รับความสนใจมาตั้งแต่ช่วงเช้า พร้อมกับชื่อของ ไอรีน ทีขึ้นอันดับ 1 ในคำค้นหาของ Naver ยาวนานกว่า 6 ชั่วโมงระหว่างวันนี้

ในช่วงค่ำของวันที่ 22 ตุลาคม SM Entertainment ได้ออกประกาศอย่างป็นทางการเพื่อชี้แจงถึงเรื่องนี้ พร้อมกับเปิดเผยว่า ไอรีน ได้เข้าไปพบกับสไตลิสต์ที่โพสต์ข้อความนี้และได้ขอโทษถึงการวางตัวที่ไม่เหมาะสมของเธอระหว่างการร่วมงานกัน

“นี่คือ SM Entertainment

ประกาศนี้เกี่ยวข้องกับประเด็นที่เกี่ยวข้องกับ ไอรีน ที่มาจากโพสต์ของสไตลิสท์ท่านหนึ่ง

ไอรีน ได้ไปพบกับสไตลิสต์ท่านนี้เป็นการส่วนตัวเมื่อช่วงบ่ายวันนี้ และได้กล่าวขอโทษอย่างจริงใจ ที่การกระทำและคำพูดของเธอที่เกิดขึ้นอย่างไม่ระมัดระวังและใช้อารมณ์ได้ทำให้เกิดความรู้สึกที่ไม่ดีและทำร้ายจิตใจ ซึ่งเธอเองรู้สึกเสียใจที่ทำให้เกิดปัญหานี้จากการางตัวที่ไม่ป็นผู้ใหญ่ของเธอ

พวกเรารู้สึกได้ถึงความรับผิดชอบต่อสิ่งนี้ และพวกเราไม่สามารถที่จะลืมความพยายามในการทำงานอย่างหนักของบุคลากรและทีมงานทุกคนที่ทุ่มเทให้กับบริษัทและศิลปิน พวกเราจะพยายามอย่างเต็มที่ยิ่งขึ้นเพื่อไม่ให้สิ่งนี้เกิดขึ้นกับผู้คนที่เราทำงานด้วยอีก

พวกเราอยากจะขอโทษอีกครั้งที่ทำให้หลายๆคนต้องวิตกกังวลในเรื่องนี้”

และ ไอรีน Red Velvet ยังได้แสดงความจริงใจของเธอด้วยการขอโทษผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัวของตัวเองด้วยเช่นกัน

“นี่คือ ไอรีน ค่ะ

ฉันต้องกล่าวขอโทษจากใจจริงที่ได้ทำให้สไตลิสท์ต้องรู้สึกเจ็บปวดจากทัศนคติที่ไม่ดี และคำพูดรวมถึงท่าทางที่ไม่ระมัดระวังของตัวเอง

การที่ฉันมาถึงจุดนี้ได้นั้นมาจากความช่วยเหลือของหลายๆ คนที่ร่วมงานกับฉัน แต่การวางตัวที่ไม่เหมาะสมของฉันได้ก่อให้เกิดความเจ็บปวด และฉันรู้สึกเสียใจ และสำนึกในสิ่งที่เกิดขึ้น

จากเหตุการณ์นี้ทำให้ฉันได้มองย้อนกลับไปถึงเมื่อก่อน และฉันรู้สึกอับอายเพราะพฤติกรรมและคำพูดที่บกพร่องของตัวเอง และฉันเองได้รูู้สึกว่าทีมงานทุกคนมีค่ามากแค่ไหน

จากนี้ฉันจะคิดและปฏิบัติด้วยความระมัดระวังมากขึ้นในอนาคต เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์อย่างนี้ขึ้นอีก

ฉันขอโทษด้วยความจริงใจถึงแฟนๆ ที่คอยให้การสนับสนุนฉัน และทุกๆ คนที่เป็นกังวลจากเหตุการณ์นี้ค่ะ”

Source 1 2

ฮอตซีรีส์

อ่านต่อ

Juthathip S.

(อดีต) น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button