NEWS

ฮันบยอล เล่าถึงการออกจาก YG และการท้าทายครั้งใหม่ใน CAP-TEEN

หนึ่งในไฮไลต์ของรายการ CAP-TEEN รายการออดิชันรายการใหม่ของ Mnet ในสัปดาห์นี้คือเรื่องราวของ ฮันบยอล สาวน้อยวัย 16 ปีที่ถูกจับตามองจากดีกรีของการเป็นเด็กฝึกหัด YG มานาน ซึ่งในรอบออดิชันของรายการเธอได้เปิดเผยถึงการตัดสินใจออกจากการเป็นเด็กฝึกหัดของค่าย และเริ่มฝึกซ้อมด้วยตัวเอง

ฮันบยอล เป็นที่รู้จักจากการแข่งขันในรายการ K-POP STAR 6 ซึ่งจากความสามารถในรายการที่เธอได้แสดงออกมาทำให้เธอได้รับโอกาสจาก YG ที่ทาบทามเธอเข้าเป็นเด็กฝึกหัดในสังกัด ฮันบยอล ได้เล่าเรื่องราวของเธอว่า

“ฉันเข้าไปฝึกซ้อมที่ค่ายตั้งแต่อยู่ ป.6 ค่ะแล้วก็เป็นเด็กฝึกหัดอยู่ 3 ปี แล้วเมื่อไม่กี่เดือนก่อนหน้านี้ฉันก็ตัดสินใจที่จะออกมาค่ะ

ตลอดเวลา 3 ปี ฉันเข้าไปฝึกที่ค่ายทุกวันค่ะ จนกระทั่งวันหนึ่งฉันก็รู้สึกว่าการเดบิวต์ของฉันมันคงไม่เกิดขึ้นในเร็วๆ นี้แน่ ด้วยสภาพแวดล้อมและความสามารถของฉันเอง จนฉันถามกับตัวเองว่า ‘กำลังทำอะไรอยู่’ ในตอนนั้นมันเหมือนกับว่าฉันเองเป็นคนที่ไม่มีอะไรเลย”


advertisementคุณแม่ของ ฮันบยอล ได้เปิดใจเล่าว่าเธอเองก็ค่อนข้างกังวลในการที่ตัดสินใจให้ลูกสาวมาร่วมแข่งขันในรายการ CAP-TEEN เพราะไม่รู้ว่าสุดท้ายแล้วรายการออดิชันจะออกมาเป็นอย่างไร แต่สุดท้ายแล้วก็ตัดสินใจที่จะให้ ฮันบยอล ได้ท้าทายในสิ่งที่เธออยากทำเพื่ออนาคตของเธอ

Image

ในการออดิชัน ฮันบยอล ได้เลือกเพลง Star ของ เจสซี่ มาโชว์ความสามารถของเธอที่พร้อมทั้งการร้องเพลงและการแร็ปที่เป็นเอกลักษณ์ บวกด้วยการถ่ายทอดความรู้สึกผ่านบทเพลง ทำให้กรรมการทั้ง 4 คนประทับใจ และให้เธอได้ผ่านเข้าสู่รอบต่อไป ซึ่งเจสซี่ เจ้าของเพลงนี้ได้ให้กำลังใจกับ ฮันบยอล ว่า

“เพลงนี้เป็นเพลงของฉัน พูดถึงชีวิตของฉัน ที่ย้ายมาอยู่เกาหลีตอนอายุ 14 ทำให้ฉันฟังเพลงนี้แล้วรู้สึกอินมาก แต่ถ้าพูดถึงการร้องและการแร็ปแล้วทั้ง 2 อย่างยังไม่สมบูรณ์แบบค่ะ แต่ทุกคนไม่มีใครที่จะสมบูรณ์แบบได้ ฉันเองก็เหมือนกัน ฉันมองเห็นความเป็นสตาร์ของคุณ ดังนั้นอย่ายอมแพ้นะคะ”


advertisement


ซีรีส์ใหม่

Mouse ดูย้อนหลังได้ที่ Viu

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button