NEWS

โอจองเซ กับความสำเร็จในปี 2020 และความรักที่ได้รับมากจนรู้สึกกลัว

ปี 2020, โอจองเซ เริ่มต้นด้วยความยอดเยี่ยมในงานประกาศรางวัล และต่อด้วยบทบาทที่ทำให้เขาได้รับความรักอย่างมากจากผู้ชม จนทำให้หลายๆ คนบอกว่าปีนี้เป็นปีทองของ โอจองเซ หลังจากที่อยู่ในวงการมา 20 ปี

ต่อเนื่องจากปี 2018 มาจนถึงปี 2020 เป็นช่วงเวลาที่ โอจองเซ นักแสดงที่เราคุ้นหน้าคุ้นตาในบทสมทบประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ภาพยนตร์เรื่อง Swing Kid มาจนถึง When the Camellia Blooms ทำให้เข้าได้รับรางวัลมากมาย รวมถึงรางวัลนักแสดงสมทบยอดเยี่ยมจากงาน Baeksang Art Awards และกลายเป็นทอล์กออฟเดอะทาวน์จากผลงานในเรื่อง It’s Okay to Net Be Okay ซึ่งเขาได้มาพูดคุยกับนิตยสาร GQ Korea ระหว่างการถ่ายแฟชั่นให้กับฉบับเดือน มกราคม

Image

โอจองเซ ได้พูดถึงความสำเร็จที่เกิดขึ้น และความรู้สึกของเขา


advertisement“ในช่วง 3 ปีที่ผ่านมาผมได้รับความรักมากมายจากทุกๆ คนซึ่งผมรู้สึกซาบซึ้ง และขอบคุณมากๆ ครับ มันเป็นความรักที่มากมายจริงๆ มากจนผมกลัวว่าผมจะเสียมันไป ถ้าผมได้รับมันมากมายในครั้งเดียวแบบนี้ ผมเลยอยากที่จะลดอุณหภูมิตรงนี้ลงสักหน่อย และค่อยๆ ดึงพลังออกมาใช้ทีละนิดๆ”

Image

หลังจากความสำเร็จที่พิสูจน์ด้วยรางวัลจากงานประกาศรางวัลต่างๆ แล้ว ในปี 2020 โอจองเซ ยังได้พิสูจน์ความสามารถทางการแสดงของเขาในบทบาทของ มุนซังแท ผู้ชายที่บกพร่องทางพัฒนาการในเรื่อง It’s Okay To Not Be Okay ที่ได้รับคำชมมากถึงความละเอียดอ่อนที่เขาถ่ายทอดออกมาในตัวละครนี้

เมื่อถามถึงสิ่งที่เขาอยากแสดงออกมาให้กับสาธารณะได้เห็นในอนาคต โอจองเซ ได้ตอบว่า

“แต่ก่อน ผมแค่อยากเป็นคนที่มีตัวตนอยู่ที่ไหนสักแห่ง อย่างเจ้าของร้านหนังสือที่คุณเข้าไปในร้านแล้วก็จะเจอเขาที่นั่นประจำแต่ตอนนี้สิ่งที่ผมกำลังทำอยู่คือการถ่ายทอดอารมณ์ที่ชัดเจนออกมาด้วยการแสดง ‘โอจองเซ ควรจะทำยังไงเพื่อถ่ายทอดอารมณ์เศร้าออกมาให้ผู้ชมเห็น’ แทนที่ผมจะกังวลว่ามันจะออกมาดูเศร้าไหม ตัวผมเองก็ดูน่าเศร้าอยู่แล้ว หวังว่านี่จะเป็นคำตอบที่ตรงคำถามนะครับ”


advertisement


สุดท้ายเป็นคำถามถึงปี 2021 ที่ โอจองเซ ตั้งใจที่จะผ่อนคลายการทำงานลง และใช้ชีวิตให้ช้าลง

“ตลอดช่วงที่ผ่านมาผมวิ่งเร็วมาตลอด วันนี้ผมตั้งใจว่าผมจะไม่ทำอะไรเลยครับ”

note: ตลอดการทำงานเป็นนักแสดง 20 ปี เขามีผลงานแสดงภาพยนตร์มากถึง 50 เรื่อง และละครทางโทรทัศน์อีก 27 เรื่อง

Image

หลังจากที่ โอจองเซ ได้ทำให้ปี 2020 เป็นปีทองของเขาแล้ว ในปี 2021 ผลงานแรกของเขาที่เราจะได้ชมกันคือการแสดงในซีรีส์เรื่อง ‘Jiri Mountain’ ผลงานของนักเขียน คิมอึนฮี และผู้กำกับ อีอึงบก ที่นำแสดงโดย จูจีฮุน และ จอนจีฮยอน รอติดตามชมกันได้

Source 1

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน
Back to top button