News

แบคฮยอน ‘EXO’ กับคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกใน Beyond LIVE ที่ดึงดูดผู้ชมกว่า 1.1 แสนคน จาก 120 ประเทศทั่วโลก

‘Beyond LIVE – BAEKHYUN : LIGHT’ คอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของศิลปินเดี่ยวเจ้าของสถิติยอดขายล้านอัลบัมอย่าง แบคฺฮยอน EXO ที่ได้จัดขึ้นผ่านทางออนไลน์อย่าง Beyond LIVE ได้ประสบความสำเร็จไปอย่างงดงามด้วยยอดผู้เข้าชมกว่า 1.1 แสนทั่วโลก

คอนเสิร์ต ‘Beyond LIVE – BAEKHYUN : LIGHT’ ถูกจัดขึ้นเมื่อเวลา 13.00 น. ตามเวลาไทยของวันที่ 3 มกราคม 2564 ที่ผ่านมา พร้อมถ่ายทอดสดไปทั่วโลกทางแอปพลิเคชัน Naver V LIVE สำหรับคอนเซ็ปต์ของคอนเสิร์ตนี้ คือ ‘แสง’ (LIGHT) ซึ่งเป็นพลังพิเศษประจำตัวของ แบคฮยอน จากในโลกทัศน์ของวง EXO โดยทุกคนสามารถสัมผัสได้ถึงคุณค่าที่ไม่มีใครแทนได้ของสุดยอดศิลปินเดี่ยวอย่าง แบคฮยอน ผ่านโชว์ที่ประกอบไปด้วยเวทีการแสดงอันเจิดจรัสอลังการ ความมีเสน่ห์รอบด้าน และคุณภาพสูง

🎙GYUBIN ปลื้มเมืองไทยขนาดไหน? ถึงกลับมาถ่าย MV เพลงใหม่ LIKE U 100 ที่กรุงเทพ

▶ คลิกดูสัมภาษณ์พิเศษ

ที่สำคัญคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกของ แบคฮยอน ในครั้งนี้ มียอดผู้เข้าชมแบบเรียลไทม์สูงถึง 110,000 คนจาก 120 ประเทศทั่วโลก ทั้งเกาหลี, สหรัฐอเมริกา, จีน, ญี่ปุ่น รวมถึงประเทศไทย ส่วนแฮชแท็กที่เกี่ยวข้องกับคอนเสิร์ตอย่าง ‘#BAEKHYUNBeyondLIVE’, ‘#BAEKHYUN1stConcert’, ‘#BeyondLIVE_BAEKHYUN_LIGHT’ ฯลฯ ต่างก็ครองอันดับ 1 บนเทรนด์แบบเรียลไทม์ของ Twitter ในหลายประเทศ อาทิ ฝรั่งเศส, เนเธอร์แลนด์, รัสเซีย, เวียดนาม, อินโดนีเซีย หรือในไทยเองก็เช่นกัน นับเป็นการยืนยันให้เห็นถึงความเป็นที่นิยมในทั่วโลกของ แบคฮยอน อีกครั้ง

ในคอนเสิร์ตที่เกิดขึ้นครั้งนี้ แบคฮยอน ได้นำเสนอหลากหลายเสน่ห์ผ่านทั้งหมด 23 เพลง ให้ผู้ชมที่อยู่ ‘แถวหน้าสุดในห้องตัวเอง’ ต้องหลงใหลกันอย่างร้อนแรง ตั้งแต่เพลงเดบิวต์ในฐานะศิลปินเดี่ยวอย่าง ‘UN Village’, เพลง ‘R U Ridin’?’,  ‘Poppin’ ไปจนถึงเพลงจากมินิอัลบั้มชุดที่ 2 ‘Delight’ อัลบั้มที่สร้างสถิติให้เขาขึ้นแท่นเป็นศิลปินที่มียอดจำหน่ายล้านอัลบั้ม และเพลงล่าสุด ‘Amusement Park’ รวมถึงเพลงที่ปล่อยผ่าน SM ‘STATION’ อย่าง ‘YOUNG’ และ ‘Garden In The Air’ และเพลง ‘Every second’ ที่ประกอบซีรีส์เรื่อง Record of Youth

นอกจากนี้ แบคฮยอน ยังโชว์เล่นเปียโนคลอร้องเพลงด้วยเสียงหวาน ๆ ในเพลง ‘What I Want For Christmas’ กับ ‘MY ANSWER’ อีกทั้งยังแสดงเพลงฮิตของ EXO และ EXO-CBX แบบใหม่ตามสไตล์ของตัวเอง อาทิ ‘CALL ME BABY’, ‘Growl’, ‘Blooming Day’, ‘Cherish’ รวมถึงแสดงเพลงใหม่จากมินิอัลบั้มญี่ปุ่นชุดแรก ‘BAEKHYUN’ ที่มีกำหนดปล่อยวันที่ 20 มกราคมนี้เป็นครั้งแรก ได้แก่ เวทีเพลงประกอบอัลบั้มอย่าง ‘Addicted’ ตามด้วยเวทีเพลงเปิดตัว ‘Get You Alone’ และเปิดมิวสิกวีดีโอของเพลงนี้ให้ชมเป็นครั้งแรกเช่นกัน


ไม่เพียงเท่านี้ โปรดักชั่นของเวทีที่มีทั้งการใช้ AR ให้ความรู้สึกเสมือนจริง และเอฟเฟกต์ XR ก็เพิ่มความสนุกในการรับชมได้เท่าตัว อาทิ เวทีเพลง ‘Ghost’ และ ‘Psycho’ ที่ดึงดูดทุกสายตา เพราะใช้เทคโนโลยี Motion Capture (การบันทึกความเคลื่อนไหว) สร้างแดนเซอร์ขนาดยักษ์สูง 8 เมตรขึ้นมาจากแสง แล้วเต้นไปด้วยกันกับ แบคฮยอน หรืออย่างในเพลง ‘Every second’ ที่มีฉากหลังเป็นร้านหนังสือบรรยากาศอบอุ่น, เพลง ‘Love Again’ ที่เหมือนอยู่ในอวกาศ, เพลง ‘Candy’ ที่มีพื้นหลังเป็นร้านขายลูกอม ตกแต่งด้วยป้ายเรืองแสง

ทั้งนี้ เมื่อเวลา 10.00 น. ตามเวลาไทยของวันที่ 4 มกราคม 2564 นั้น แบคฮยอน ก็ได้ปล่อยเพลงและมิวสิกวีดีโอของเพลงเปิดตัว ‘Get You Alone’ จากมินิอัลบั้มญี่ปุ่นชุดแรก ‘BAEKHYUN’ ออกมาก่อนเป็นที่เรียบร้อย โดยกำหนดปล่อยอัลบั้มอย่างเป็นทางการ คือ วันที่ 20 มกราคม 2564 นี้

https://www.youtube.com/watch?v=uqcZUIUb7fk&feature=youtu.be

อ่านต่อ

Juthathip S.

(อดีต)มักเน่ของทีมที่ผันตัวเป็นนักเขียนอิสระ — มัลติแฟนดอมแห่งวงการ K-POP, มนุษย์ ENFJ

บทความเกี่ยวข้อง

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothers ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save