BlogHallyu K PICKS!NEWSรีวิวสไตล์ติ่ง "ซีรีส์"

รีวิว: Youn Stay ‘ย้ายไปอยู่บ้านคุณยุน’ ในบันทึกบทใหม่ของ นาพีดี

ในช่วงปี 2020 ที่ผ่านมา นอกจาก COVID-19 จะมีผลต่อการใช้ชีวิตประจำวันของคนทั่วไปแล้ว วงการบันเทิงในเกาหลีเองก็ได้รับผลกระทบอย่างมากเช่นกัน จากข่าวคราวที่รายงานถึงคนดังในวงการหลายคนต้องเข้ารับการตรวจอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ หลังพบเพื่อนร่วมงานติดเชื้อ และทำให้การทำงานในหลายกองถ่ายต้องสะดุด และพักการถ่ายทำชั่วคราว

หนึ่งในโปรเจคต์ที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของโรคครั้งนี้ คือรายการ Youn’s Kitchen รายการเรียลลิตี้ ที่พาทีมนักแสดงเกาหลี ไปเปิดร้านอาหารในต่างประเทศ ซึ่งแต่เดิมนั้นในปี 2020 นายองซอก พีดีคนดัง วางแผนจะพาเหล่าทีมครัวออกหาประสบการณ์ในต่างประเทศอีกครั้ง แต่ด้วยสถานการณ์ของโลก ทำให้ต้องเลื่อนการเดินทางออกไปเรื่อยๆ แม้จะคาดหวังให้สถานการณ์ดีขึ้นในช่วงปลายปี แต่ก็ยังไม่เป็นดั่งหวัง

Image

นาพีดี จึงผุดแนวคิดรายการใหม่ ที่เข้ากับสถานการณ์โลกออกมาแทน เป็นที่มาของการเปิดที่พักให้ชาวต่างชาติเข้าพักในรูปแบบโฮมสเตย์ใน ‘ฮันอ็ก’ บ้านแบบโบราณของเกาหลี กับรายการที่เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น Youn Stay ที่เพิ่งออกอากาศตอนแรกเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา นอกจากการดูแลเรื่องที่พักแล้ว พวกเขายังต้องเสิร์ฟอาหารวันละ 2 มื้อ และดูแลความสะดวกสบายของแขกที่มาเข้าพักในโฮมสเตย์แห่งนี้


advertisementImage

ภายใต้การทำงานอย่างระมัดระวัง ตามมาตรการเพื่อป้องกันการระบาด เหล่าสมาชิกเดิม ทั้ง 4 คน ก็ยกทีมมาร่วมโปรเจคต์กันพร้อมหน้า ตั้งแต่คุณ ยุนยอจอง นักแสดงอาวุโส ที่ยังคงแข็งแรงสดใส ในวัย 73 ปี อีซอจิน นักแสดงรุ่นใหญ่ สมาชิกประจำของหลายรายการของนาพีดี จองยูมี นักแสดงที่เพิ่งกวาดรางวัลจากหลายเวทีจากภาพยนตร์ชื่อดังที่เธอนำแสดง “Kim Ji-young: Born 1982 ” และอดีตน้องเล็กของรายการ ที่วันนี้ได้รับการเลื่อนขั้นเป็นพนักงานประจำ พัคซอจุน สมทบด้วย หนึ่งสมาชิกใหม่ ชเวอูชิก ที่เข้าร่วมงานในฐานะเด็กฝึกงาน หลังจากได้ร่วมงานกับนาพีดี มาก่อนหน้านี้ในรายการ Summer Vacation (ร่วมกับจองยูมิ)

Image

Image

นาพีดี ยังคงทำรายการใหม่ออกมาให้ความรู้สึกในอารมณ์ผ่อนคลายแบบที่เราคุ้นเคยจากหลายรายการของเขา แม้การรับผิดชอบแขกในโฮมสเตย์ซึ่งรวมทั้งอาหาร และที่พัก ดูจะเป็นภารกิจอันยิ่งใหญ่ กว่าการจัดการร้านอาหารเป็นสิบเท่า แต่บ้านฮันอ็กแบบโบราณที่เป็นเอกลักษณ์ประจำชาติ สถานที่กว้างขวาง ที่มาพร้อมธรรมชาติงดงาม ก็ช่วยผ่อนคลายความเคร่งเครียดของงานในครัว ที่ดูเหมือนเหล่าเชฟจำเป็นของเรา ที่แม้จะผ่านการฝึกฝนมาจากเชฟมีชื่อเสียงตัวจริง จะต้องเหงื่อตกอยู่หน้าเตาตลอดเวลา แต่การช่วยเหลือเกื้อกูลกัน ที่คลอไปพร้อมบทเพลงเพราะๆ ตามสไตล์ของรายการเรียลลิตี้ของนาพีดี ก็ทำให้เราผ่อนคลาย และได้ยิ้มไปกับภารกิจที่ใหญ่ขึ้นอีกขั้นของทีมนักแสดงชุดนี้

Image


advertisement


Image

แทบทุกปี เราจะได้เห็นรายการแนวใหม่จาก นาพีดี เสมอ เขากล้าที่จะทดลองรูปแบบรายการ เพื่อหาสิ่งที่ให้ความสุข และเพลิดเพลินกับคนดู รายการที่เขาผลิตจึงมักมีส่วนผสมของ ทีมที่ดี สถานที่แปลกใหม่ กิจกรรมผ่อนคลาย ที่มีทั้งมุมธรรมดา และความท้าทายในเวลาเดียวกัน ซึ่งองค์ประกอบเหล่านี้ถูกนำเสนอออกมาด้วยภาพ และเพลงที่ละมุน ดีต่อใจ

Image

Image

นอกจากรายการ Youn Stay แล้วใครที่ชื่นชอบเสน่ห์ของรายการ แนวนาพีดี ยังมีอีกหลายรายการที่สามารถรับชมได้ทาง viu เช่น Coffee Friends / Friday Joy Package / New Journey to the West / Three Meals a Day : Fishing Village / Kang’s Kitchen / Korean Hostel in Spain / Our Little Summer Vacation

สำหรับ 2021 นี้ ขอเชิญทุกคน เข้าพักกันอย่างเพลิดเพลินที่ Youn Stay นะคะ

author
ToiTing | KR SERIES LOVER

#Fun Facts นาพีดี

• นาพีดี จบสื่อสารมวลชนจากมหาวิทยาลัย ยอนเซ และหลังจากเรียนจบก็ได้เข้าทำงานที่สถานีโทรทัศน์ KBS ในปี 2001 เริ่มต้นด้วยตำแหน่งผู้ช่วยผู้กำกับในแผนกรายการวาไรตี้ก่อนจะได้รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ และแจ้งเกิดแบบเต็มตัวกับรายการ 2 Days & 1 Night ช่วงปี 2007 – 2012 ก่อนจะย้ายไปร่วมงานกับ CJ E&M และเริ่มทำรายการให้กับช่อง tvN ในปี 2013 พร้อมกับนำเสนอคอนเซปต์รายการแนวท่องเที่ยว ในรายการ Grandpas Over Flowers ที่พานักแสดงรุ่นคุณปู่ออกทริปเที่ยวไปด้วยกัน และดัดแปลงไปสู่รายการ Sisters Over Flowers ที่พานักแสดงหญิงรุ่นใหญ่ออกเดินทางท่องเที่ยวแบบแบคแพค โดยมีอีซึงกิ รับตำแน่งเด็กหิ้วระเป๋า และหลังจากนั้นมา เขาก็ร่วมงานกับ tvN เพียงสถานีเดียว จนถึงปัจจุบัน

• นาพีดี เคยเป็นนักแสดงรับเชิญในซีรีส์ชื่อดัง Reply 1994 โดยรับบทเป็นเด็กหนุ่มที่มีความฝันที่จะทำรายการโทรทัศน์ ที่เข้ามาพักในบ้านพักของครอบครัวนางเอก

Image

• นาพีดี มักร่วมงานกับนักแสดงที่เขาคุ้นเคย ซึ่งนักแสดดงคนดังที่มีผลงานร่วมกับเขาบ่อยที่สุด คือ อีซอจิน ที่เป็นสมาชิกในรายการที่เขาผลิตถึง 3 รายการ Grandpas Over Flowers / Three Meals a Day / Friday Joy Package และ Youn’s Kitchen แม้จะเถียงกันหน้ากล้องอยู่เสมอ แต่ทั้งคู่ก็สนิทสนมกัน และคุณอีซอจินที่ไม่ค่อยอยากทำอะไรนัก ก็มักจะมาร่วมงานกับนาพีดีเสมอ

• นักเขียนบทรายการของ นาพีดี คุณ อีอูจอง นอกจากจะเป็นคู่หูของนาพีดี เธอยังเป็นมือทองที่เขียนบทซีรีส์ไตรภาคเรื่องดังของ tvN อย่าง Reply 1997 / Reply 1994 / Reply 1988 และ Hospital Playlist ด้วย

• นาพีดี เคยทำรายการที่เรียบง่ายสุดๆ โดยการให้ผู้ร่วมรายการ (โซจีซอบ – พัคชินฮเย) ใช้เวลากับตัวเองในบ้านหลังเล็กกลางป่า เพียงลำพัง ไม่ติดต่อผู้คน และงดใช้เทคโนโลยีต่างๆ ซึ่งรายการแสนแปลกนี้ ที่ส่งเสริมการใช้ชีวิตแนว Slow Life นี้ ได้รับการอนุมัติการผลิตเป็นพิเศษ หลังจากเขาประสบคามสำเร็จในการทำเรตติ้งจากรายการ Youn’s Kitchen ได้สูงถึง 16% ถือเป็นสถิติสูงสุดของรายการวาไรตี้ที่ออกอากาศทางช่องเคเบิ้ลทีวี

Image

• นาพีดี เป็นเจ้าของรางวัล แดซัง (รางวัลสูงสุด) สาขาโทรทัศน์ ในเวทีระดับประเทศ Baeksang Arts Awards เมื่อปี 2015

อ่านต่อ

Ting KR Series Lover

มนุษย์ผู้ร่ำรวยเวลา เลยเอามาดูซีรีส์ เขียนรีวิวเป็นบางที และ ... เธอชื่อ “ติ่ง” จริงๆนะ
Back to top button