fbpx
NewsTREND

3 เบื้องหลังความฮอตของ Vincenzo ซีรีส์ใหม่ที่มาแรงตั้งแต่สัปดาห์แรก

Vincenzo ซีรีส์เรื่องใหม่ของ tvN ที่ออกอากาศต่อจาก Mr. Queen ที่จบลงเมื่อสัปดาห์ก่อน กลายเป็นความฮอตแบบต่อเนื่องของคืนวันเสาร์-อาทิตย์ ด้วยเรตติ้งเปิดตัวสัปดาห์แรกที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ทยานขึ้นไปอยู่ในระดับ TOP30 เรตติ้งตลอดกาลของซีรีส์จากช่องเคเบิลในเกาหลี

การออกอากาศตอนที่ 2 ของเรื่องเมื่อคืนวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาสามารถทำเรตติ้งเฉลี่ยการออกอากาศทั่วประเทศได้ที่ 9.295% และมีจำนวนผู้ชมสดทางโทรทัศน์มากถึง 2.389 ล้านคน ซึ่งเป็นระดับตัวเลขที่สูงสำหรับการเปิดตัวของซีรีส์ทางช่องเคเบิลในสัปดาห์แรก และมากกว่าที่ Mr. Queen ทำไว้ในการเปิดตัวสัปดาห์แรกด้วยเรตติ้ง 8.800% ในตอนที่ 2 ของเรื่อง

โดยเบื้องหลังความฮอตฮิตของเรื่อง Vincenzo สื่อในเกาหลีได้ให้เหตุผลไว้ใน 3 ด้าน ที่ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ถูกจับตามองมาตั้งแต่ก่อนเริ่มต้นการออกอากาศ เริ่มจากด้านแรกการเป็นผลงานคัมแบคของ ซงจุงกิ ในรอบ 2 ปี ที่มีผลงานการแสดงละครทางโทรทัศน์ พร้อมกับบทบาทใหม่ที่พลิกคาแรคเตอร์ของเขาด้วยการมารับบททนายที่เติบโตขึ้นมาในอิตาลีและทำงานให้กับแกงค์มาเฟีย

ด้านที่ 2 ที่ได้รับการจับตามองคือเรื่องของนักเขียนบท พัคแจบอม ที่มีสไตล์งานเขียนเฉพาะตัวในการสร้างเสียงหัวเราะให้กับผู้ชมด้วยบทที่มีความแปลก และตัวละครหลักของเรื่องที่มีเอกลักษณ์แตกต่างจากตัวเองในซีรีส์เกาหลีที่ผู้ชมคุ้นเคย จากผลงานก่อนหน้านี้ในเรื่อง Chief Kim และ The Fiery Priest ทำให้ในเรื่อง Vincenzo ถูกจับตามองว่าการร่วมงานกันของนักเขียน พัคแจบอม และ ซงจุงกิ จะถูกถ่ายทอดออกมาอย่างไร

และด้านที่ 3 คือทีมนักแสดงที่มาร่วมงานกันในเรื่องนี้ที่มีทั้งดาวรุ่งพุ่งแรงอย่างนักแสดงสาว จอนยอบิน, ไอดอลหนุ่มที่มีผลงานโดดเด่นด้านการแสดง อ๊คแทคยอน และนักแสดงประสบการณ์สูงอย่าง คิมยอจิน, ยูแจมยอง รวมถึง กวักดงยอน อดีตนักแสดงเด็กที่ก้าวขึ้นมามีผลงานโดดเด่นในปัจจุบัน เป็นกลุ่มนักแสดงที่ทำให้ละครเรื่องนี้สร้างความมั่นใจในเรื่องของคุณภาพนักแสดงที่สามารถคาดหวังได้

คอยติดตามกันว่าความนิยมของเรื่อง Vincenzo จะพาเรตติ้งของเรื่องขึ้นไปถึงระดับใด และจะมีเรื่องราวใดต่อจากนี้ที่จะถูกนำเสนอออกมาในเรื่อง

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button