Hallyu K PICKS!NEWS

อดีตสมาชิกเกิร์ลกรุปที่เข้าไปท้าชิงบัลลังก์ King of Mask Singer ในรอบสุดท้าย

รายการ King of Mask Singer ตอนล่าสุดเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เข้าสู่รอบที่ 2 และ 3 ในการแข่งขันของเหล่าหน้ากากนักร้องที่มาท้าชิงบัลลังก์กับหน้ากาก ‘บาร์โค้ด’ ราชาหน้ากากคนปัจจุบันที่ครองบัลลังก์มาแล้ว 2 สมัย

ในการแข่งขันรอบที่ 2 ของคู่แรก เป็นการแข่งขันเดี่ยวระหว่าง หน้ากาก ‘เนื้อริบอาย’ และ หน้ากาก ‘จิงจูฉ่าย’ ซึ่งในรอบนี้ หน้ากาก ‘จิงจูฉ่าย’ ได้เลือกเพลงฮิตในปี 2020 อย่างเพลง ‘NUNU NANA’ ของ เจสซี่ มาแสดง ทำให้เธอชนะไปด้วยคะแนนโหวต 14 ต่อ 7


advertisementในรอบที่ 3 หน้ากาก ‘จิงจูฉ่าย’ ต้องมาเจอกับหน้ากาก ‘คอนเสิร์ต’ ซึ่งในรอบนี้เธอมาในเพลง ‘I’m Sorry’ ของ คิมกอนโม ที่โชว์เสน่ห์ที่แตกต่างไปจากรอบก่อนหน้านี้ และทำให้เธอชนะ หน้ากาก ‘คอนเสิร์ต’ ไปด้วยคะแนน 13 ต่อ 8 ได้เข้าไปชิงบัลลังก์กับหน้ากาก ‘บาร์โค้ด’ ที่ครองแชมป์อยู่ 2 สมัย

โดยหน้ากาก ‘บาร์โค้ด’ ได้เลือกเพลง ‘Ice Fortress’ ของ Dear Cloud มาแสดงเพื่อป้องกันแชมป์สมัยที่ 3 ของเขาเอาไว้ ซึ่งก็สามารถรักษาตำแหน่งไว้ได้ด้วยคะแนนโหวต 16 ต่อ 5 คะแนน ที่ทำให้หน้ากาก ‘จิงจูฉ่าย’ ต้องเปิดเผยตัวตนของเธอภายใต้หน้ากากนักร้องนี้ออกมา และตัวตนของเธอก็คือ‘คิมโบอา’ อดีตสมาชิกวง SPICA

คิมโบอา เป็นเมนโวคอลของเกิร์ลกรุป SPICA ที่เดบิวต์ในปี 2012 ก่อนจะยุติกิจกรรมอย่างเป็นทางการเมื่อปี 2017 และในขณะนี้ คิมโบอา กำลังทำกิจกรรมในรูปแบบดูโอ้ร่วมกับ คิมโบฮยอง อีกหนึ่งสมาชิกของวง SPICA ในชื่อว่า KEEMBO


advertisement


โดยหนึ่งในทีมกรรมการประจำสัปดาห์นี้อย่าง Shinsadong Tiger นักแต่งเพลงชื่อดังก็ได้แสดงความชื่นชม คิมโบอา ที่สร้างแรงบันดาลใจให้เขาในหลายๆ เพลง รวมถึงเคยร้องไกด์และแบคกิ้งแทร็คให้กับเพลงฮิตของเขามาแล้วหลายเพลงเช่นกัน

“เวลาที่ผมคิดอะไรไม่ออก ผมมักจะโทรหาเธอเพื่อหาแรงบันดาลใจและเธอก็สามารถร้องได้อย่างถูกต้องตามทิศทางที่ผมให้ไปครับ”

ก่อนที่เธอจะเปิดเผยเพลงยอดฮิตที่ได้ร่วมงานด้วยอย่าง เพลง ‘Bboom Bboom’ ของ MOMOLAND และ ‘Gotta Go’ ของ ชองฮา

Image

นอกจากนี้ คิมโบอา ยังได้เปิดถึงเป้าหมายในการเข้าร่วมรายการ King of Mask SInger ของเธออีกว่า อยากจะลบภาพจำของหลายๆ คนที่มองว่าเธอเป็นนักร้องที่มีเสียงพลัง

“ในตอนที่เดบิวต์ คำชมแบบนั้นมันมากเกินไปค่ะซึ่งฉันก็ยังคงรู้สึกขอบคุณอยู่นะคะ แต่พอเวลาผ่านไป ฉายาพวกนั้นกลับกลายเป็นสิ่งที่รั้งฉันเอาไว้เหมือนกับโซ่เลยค่ะ ฉันเริ่มเข้มงวดกับตัวเองมากขึ้นเพื่อให้ร้องเพลงได้ดียิ่งขึ้นโดยไม่ให้เสียงแกว่งค่ะ”

สุดท้ายแล้ว คิมโบอา ก็ได้ฝากผลงานของเธอในฐานะของยูนิต KEEMBO ไว้ด้วยว่า “KEEMBO เพิ่งปล่อยผลงานอัลบัมชุดใหม่ และยังเป็นครั้งแรกที่ได้ปล่อยอัลบัมเต็มหลังจากการเดบิวต์มาแล้วกว่า 10 ปีของฉันค่ะ”

Image

ติดตามชมรายการ King of Mask Singer ตอนใหม่พร้อมซับไทยกันได้ทุกสัปดาห์ที่ viu

Source 1

อ่านต่อ

Juthathip Sonsee

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ HALLYU K STAR – ชาว ISFJ ที่สนใจและชื่นชอบในวงการเคป็อป

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button