NEWSPlay

แบคฮยอน ‘EXO‘ กับการเติบโตมากขึ้นผ่านผลงานใหม่ ‘Bambi’

แบคฮยอน EXO กลับมาพร้อมกับผลงานมินิอัลบัมชุดที่ 3 ‘Bambi’ ด้วยคอนเซปต์ที่จะแสดงให้เห็นถึงการเติบโตอีกก้าวของเขาในฐานะของ ศิลปินเดี่ยว

ในวันที่ 30 มีนาคม แบคฮยอน EXO ได้คัมแบคพร้อมกับมินิอัลบัมชุดใหม่และปล่อยมิวสิควิดีโอเพลง ‘Bambi’ ที่เป็นเพลงโปรโมตของมินิอัลบัมชุดนี้ออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว


advertisementในมินิอัลบัมชุดที่ 3 ‘Bambi’ ประกอบไปด้วยเพลงที่จะเล่าเรื่องราวความรักออกมาในสไตล์ R&B ที่มีตั้งแต่เพลงไตเติล ‘Bambi’, ‘Love Scene’, ‘All I Got’, ‘Privacy’, ‘Cry For Love’ และซิงเกิลที่ปล่อยออกมาเมื่อปีที่แล้วอย่าง ‘Amusement Park’ โดยทุกเพลงนั้นได้เสียงร้องหวานๆ ของ แบคฮยอน มารวมกับสไตล์เพลงที่เป็นเอกลักษณ์ และในอัลบัมนี้ยังได้นักแต่งเพลงทั้งในและต่างประเทศมาร่วมกันสร้างสรรค์ผลงานทั้ง 6 เพลง ได้แก่ นักทำเพลงฮิต KENZIE, นักแต่งเพลง DEEZ, ทีมโปรดิวซ์จากอังกฤษ LDN Noise, ศิลปิน R&B หน้าใหม่ Tone Stith, นักร้อง-นักแต่งเพลง Colde, SAAY และอีกหลายๆ คนที่มีส่วนร่วมจนทำให้มินิอัลบัมนี้ออกมาได้สำเร็จ

สำหรับเพลงไตเติล ‘Bambi’ เป็นเพลงสไตล์ R&B ที่แต่งโดย DEEZ, YUNSU, และนักร้อง-นักแต่งเพลง SAAY โดยมีเสียงกีตาร์ที่ให้อารมณ์ความรู้สึกมาผสมผสานกับเสียงร้องที่ไพเราะของ แบคฮยอน

โดยในงานแถลงข่าวเปิดตัวอัลบัมออนไลน์เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 30 มีนาคมนั้น แบคฮยอน ได้เล่าถึงความหมายของเพลง Bambi ว่า

“คำว่า Bambi มีด้วยกัน 2 ความหมายครับ ทั้งฝนตกในตอนกลางคืน และ ตัวการ์ตูน ‘Bambi’ ซึ่งทั้งคู่ก็ได้ปรากฏออกมาในเนื้อเพลง และเมื่อได้ฟังเพลงนี้ ก็จะรู้สึกได้ถึงความแตกต่างของ ‘Bambi’ ทั้ง 2 ความหมายนี้ครับ


advertisement


โดยในตอนที่อัดเสียง ผมพยายามโฟกัสกับการออกเสียงและโทนเสียง เพื่อให้มั่นใจว่าถึงแม้จะเป็นคำเดียวกัน แต่มันก็จะให้อารมณ์ความรู้สึกที่แตกต่างกันออกไปครับ”

สำหรับมินิอัลบัมชุดที่ 3 ‘Bambi’ ได้มีการเปิดจองพรีออเดอร์ไปแล้วก่อนที่จะวางจำหน่ายจริง โดยในขณะนี้อัลบัมมีจำนวนพรีออเดอร์ทะลุ 830,000 ชุด ซึ่งได้สร้างสถิติใหม่ให้กับ แบคฮยอน อีกครั้งและทำให้เห็นถึงพลังความเป็นซูเปอร์สตาร์ของเขา แบคฮยอน ได้พูดถึงความสำเร็จในเรื่องนี้ว่า

“ผมได้สร้างสถิติใหม่ให้กับตัวเองด้วยจำนวนยอดพรีออเดอร์ ซึ่งผมรู้สึกขอบคุณมากๆ ครับ ผมสงสัยว่าตัวเองจะสามารถทำสถิติได้อีกครั้งหรือไม่ แล้วก็คิดว่าครั้งที่แล้วนั้นผมโชคดีมากครับ แต่ตอนนี้ผมก็ยังคงรู้สึกแบบนั้นอยู่ ผมอยากจะขอขอบคุณทุกๆ คนสำหรับความรักและการสนับสนุน และหวังว่าผมจะสามารถตอบแทนทุกๆ คนได้มากกว่านี้ครับ”

ก่อนหน้านี้ แบคฮยอน ยังได้บอกว่า MV ของเพลง Bambi เป็น MV ที่เขารู้สึกว่ายอดเยี่ยมที่สุดในชีวิตของเขา ซึ่งเขาได้อธิบายเรื่องนี้ระหว่างการสัมภาษณ์ว่า

“ตั้งแต่ช่วงเริ่มต้น ผมได้เตรียม Reference เกี่ยวกับสิ่งที่ผมอยากทำไว้มากมายครับ ผมอยากให้มีฉากที่อยู่ท่ามกลางสายฝน แล้วก็มีทีมงานหลายๆ คนที่กังวัลเพราะตอนนั้นมันยังอากาศหนาวอยู่บ้างครับ แต่ผมเองก็อยากทำให้มันเกิดขึ้น แม้กระทั่งขั้นตอนการตัดต่อ MV ผมก็ได้เลือกฉากที่ผมอยากจะใส่มันลงไป เพราะผมอยากแสดงให้เห็นภาพที่ตัวเองมองและสิ่งที่ผมคิดในหัวสำหรับเพลงนี้ออกมา ผมได้ใช้หมวกฟีดอราเป็นพร็อพที่ช่วยปกปิดใบหน้าผมเล็กน้อยอีกด้วย มากกว่าการแสดงให้เห็นภาพที่ตัวผมร้องเพลงเหมือนเมื่อก่อนนั้น ผมอยากจะแสดงอารมณ์และดำเนินเรื่องราวโดยเน้นไปที่อารมณ์ที่ผมชอบมากกว่า นั่นคือสิ่งที่ผมคิดว่ามันคือ ‘จุดสำคัญ’ และเป็น แบคฮยอน ในเวอร์ชันที่เติบโตมากยิ่งขึ้นครับ”

แบคฮยอน ได้พูดทิ้งท้ายถึงเป้าหมายที่เขาอยากทำให้สำเร็จในอัลบัมชุดนี้ว่า

“ผมคิดว่าบางคนก็เต็มไปด้วยสีสันมากมาย บางคนที่สามารถแสดงให้เห็นว่าทำได้ดีในทุกๆ ด้าน ผมก็อยากจะเป็นใครสักคนที่ทำเพลงให้ทุกๆ คนได้ฟังและรู้สึกได้ถึงความสบายใจ ผมอยากจะให้พวกคุณสามารถรู้สึกได้ถึงอารมณ์มากมายในระหว่างที่ฟังเพลงของผมอยู่ครับ”

: ภาพจากงานแถลงข่าวเปิดตัวอัลบัมแบบออนไลน์ของ แบคฮยอน :

ในงานแถลงข่าวเปิดตัวมินิอัลบัมชุดที่ 3 ‘Bambi’ ของ แบคฮยอน ได้สมาชิกร่วมวงอย่าง ​ซิ่วหมิน มารับหน้าที่เป็นพิธีกรในงานแถลงข่าวครั้งนี้ด้วย

อ่านต่อ

Juthathip S.

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button