Hallyu K PICKS!NEWS

เมื่อ THE BOYZ รวมตัวผู้แข่งขัน Road To Kingdom ในรายการ KINGDOM

การแข่งขันครั้งที่ 2 ของรายการ Kingdom: Legendary War ได้เปิดฉากขึ้นอย่างเป็นทางการแล้ว ในโจทย์ที่มีชื่อว่า ‘RE-BORN’ ที่ยังคงมีคะแนนรวมทั้งหมด 20,000 คะแนนเป็นเดิมพัน

ในตอนที่ 4 ของรายการ Kingdom: Legendary War ได้เข้าสู่ช่วงการแข่งขันครั้งที่ 2 กันแล้ว ในคราวนี้ทั้ง 6 ทีมได้รับโจทย์การแข่งขันว่า ‘RE-BORN’ ที่พวกเขาจะต้องสร้างสรรค์โชว์ด้วยการสลับเพลงกับทีมอื่นๆ โดยแบ่งออกเป็น 3 คู่ ได้แก่ SF9 ↔ THE BOYZ, iKON ↔ ATEEZ, BTOB ↔ Stray Kids

สำหรับการแสดงในครั้งที่ 2 นี้ THE BOYZ ต้องตกอยู่สถานการณ์ลำบากของการตัดสินใจเลือกเพลงที่จะถูกนำมาตีความและวางคอนเซปต์ใหม่ รวมถึงแนวทางการแสดงของพวกเขาที่สมาชิกเองก็ไม่รู้ว่าจะทำในทิศทางใด ด้วยความกังวลนี้ THE BOYZ จึงได้จัดงานพิเศษขึ้นโดยเป็นการรียูเนียนผู้เข้าแข่งขันจากรายการ ‘Road to Kingdom’ เพื่อขอคำปรึกษา ซึ่งมี ฮวานอุง ซอโฮ จาก ONEUS, คังมิน ดงฮอน จาก VERIVERY และ ฮโยจิน อีชั่น จาก ONF มาร่วมนัดพิเศษในครั้งนี้ด้วย


advertisementโดยหลังจากการแข่งขันทั้ง 2 รอบที่ผลออกมาไม่เป็นไปตามที่พวกเขาคาดหวัง จากรอบเปิดตัวที่ได้อันดับที่ 2 และการแข่งขันครั้งที่ 1 ที่ได้อันดับที่ 3 จากการประเมินของกลุ่มและจากผู้เชี่ยวชาญ ทำให้ความมั่นใจของ THE BOYZ ก็ลดลงจนเกิดเป็นความหนักใจและกังวลเข้ามาแทนที่ ซึ่ง คิว สมาชิก THE BOYZ ก็ได้เปิดใจพูดกับทีมงานของรายการ Kingdom ว่า

“ตอนไปออกรายการ ‘Road to Kingdom’ มีหลายอย่างที่วงของผมได้ทำ ซึ่งตัวพวกเราเองก็แอบอึ้งไม่น้อย ‘เราต้องทำแบบนั้นอีกรอบเหรอ ต้องงัดออกมาสู้จริงๆ ใช่ไหม แต่ว่าต้องทำออกมาแบบไหนล่ะ’ นั่นเป็นความกังวลของเราครับ

เพราะฉะนั้นถึงได้เครียดกับรอบที่สองกว่าที่ผ่านมา ว่าควรจะเลือกทำในสิ่งที่ถนัดดี หรือลองทำอะไรใหม่ๆ และก้าวไปอีกขั้นน่ะครับ”


advertisement


ในงานรียูเนียนของผู้เข้าแข่งขัน Road to Kingdom นี้ จูยอน จึงได้เปิดใจขอความคิดเห็นจากคนอื่นๆ ว่า พวกเขาควรจะทำสิ่งที่ถนัดต่อไปหรือลองทำอะไรใหม่ๆ ที่ไม่เคยทำมาก่อนดีกว่า ซึ่ง ฮวานอุง จาก ONEUS ก็ได้ให้คำปรึกษาว่า

“ผมคิดว่าจุดแข็งของ THE BOYZ คือ การแสดงสุดอลังการที่โดดเด่นเตะตากรรมการ ซึ่งเยี่ยมสุดๆ แต่จุดแข็งอีกอย่างคือเส้นเรื่อง คนจะขบคิดกันว่าสร้างสรรค์ออกมาได้ยังไง เส้นเรื่องก็ชัดตรงประเด็น แบบที่ใครดูก็เข้าใจ แถมยังมีการเพิ่มจุดที่ชวนให้คนดูประหลาดใจ ถึงแม้เราจะเป็นคู่แข่งกัน แต่ก็ต้องปรบมือให้เลย

ลองเชื่อจุดแข็งนี้ดู และท้าทายด้วยสิ่งใหม่ๆ ก็ไม่เสียหาย ผมเชื่อจริงๆ ว่า THE BOYZ จะแสดงออกมาได้เท่ที่สุดกว่าทีมไหนๆ ครับ”

สุดท้ายแล้ว ดงฮอน จาก VERIVERY ก็ได้ให้กำลังใจ THE BOYZ ด้วยคำพูดที่ว่า “เพื่อนร่วมรายการ ‘Road to Kingdom’ กำลังเชียร์พวกคุณอยู่นะ รับรองว่าที่หนึ่งไม่ไกลเกินเอื้อม”

สำหรับบทสรุปของการเลือกเพลงในการการแข่งขันที่ 2 นั้น THE BOYZ ได้เลือกเพลง O Sole Mio เพลงแนวละตินป็อป ที่จะทำให้พวกเขาจะทำตามความถนัดของตัวและท้าทายสิ่งใหม่ๆ ไปพร้อมกัน โดยนำสไตล์แทงโก้เข้ามาผสมผสานกับโชว์บวกกับคอนเซปต์ความรักอันลึกซึ้งเข้าด้วยกัน

ติดตามชมรายการ Kingdom: Legendary War พร้อมซับไทยกันได้แล้วทาง Viu

Source 1

Juthathip Sonsee

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ HALLYU K STAR – ชาว ISFJ ที่สนใจและชื่นชอบในวงการเคป็อป

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button