fbpx
News

ซงจุงกิ เล่าถึงวันปิดกล้อง Vincenzo และบทที่ช่วยเติมเต็มความเป็นนักแสดง

ซงจุงกิ กับบทบาทในเรื่อง Vincenzo ยังคงได้รับความสนใจอย่างต่อเนื่อง ถึงแม้ตัวซีรีส์จะออกอากาศจบเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 7 พฤษภาคม ซงจุงกิ ได้ให้สัมถาษณ์กับ YTN Star ถึงบทบาทของเข้าในเรื่อง Vincenzo ที่ตัวเขาเองรู้สึกประทับใจมากกับการทำงานในเรื่องนี้ ซงจุงกิ ได้เล่าว่า

“ผมเดบิวต์ตอนที่มีอายุแล้ว ไม่ได้เข้าวงการมาตั้งแต่เด็ก แต่ผมก็รู้สึกว่าตัวเองโชคดีครับ ที่ได้รับโอกาสในการทำงานมากมาย และเผชิญกับความยากลำบากแค่เพียงช่วงเวลาสั้น ๆ ความรู้สึกกดดันของผมส่วนใหญ่มันก็มาจากเหตุผลที่ผมเดบิวต์ช้านี่แหละครับ

เรื่อง ‘Vincenzo’ เป็นเป็นโปรเจคต์แรกที่ทำให้ผมรู้สึกหลุดพ้นจากความกดดันนั้น เพราะคิวการถ่ายทำค่อนข้างแน่นและผมรู้สึกดีที่มันออกมาเป็นแบบนั้น ‘Vincenzo’ เป็นการทำงานที่สอนให้ผมรู้ว่าเป็นไปได้ที่จะทำงานอย่างมีความสุขในกองถ่ายโดยไม่ต้องรู้สึกว่ามันยากลำบาก ในขณะที่เราถ่ายทำกันไปเรื่อย ๆ ผมก็รู้สึกสบายใจ และดีใจที่เลือกแสดงในเรื่องนี้ครับ”

Image

นอกจากนี้เขายังอธิบายด้วยว่าการทำงานในเรื่อง Vincenzo ได้ช่วยเติมเต็มความปรารถนาของเขาในการเป็นนักแสดงที่ได้แสดงในบทที่หลากหลาย ซึ่งละครเรื่องนี้ก็ผสมเรื่องราวหลากหลายแนวมารวมไว้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นแอคชัน ดราม่า ไปจนถึงความตลกแบบเฉพาะตัว ซึ่งเขาพูดถึงการเลือกรับบทเรื่องนี้ว่า

“เวลาผมเลือกโปรเจ็กต์การแสดง ผมมักจะหลีกเลี่ยงการรับบทตัวละครในแบบที่ผมเคยแสดงไปแล้ว การที่ต้องเล่นบทแบบเดิมๆ ทำให้ผมรู้สึกว่าตัวเองไม่ได้พัฒนาให้เติบโตขึ้น ดังนั้นผมเลยไม่ค่อยรู้สึกกลัวที่จะเผชิญกับความท้าทายใหม่ ๆ ถึงแม้ว่าผลงานนั้นจะถูกวิพากษ์วิจารณ์ก็ตาม”

Image

ในคลิปเบื้องหลังการถ่ายทำครั้งสุดท้ายของ Vincenzo มีฉากที่เห็น ซงจุงกิ ร้องให้ในกองถ่าย ซึ่งเขาเล่าถึงความรู้สึกในตอนนั้นว่า

“ผมเป็นคนเดียวที่ร้องไห้หน้ากล้องในวันนั้นครับ แต่จริงๆ แล้ววันนั้นนักแสดงทุกคนร้องไห้ไปด้วยกัน มันเป็นการถ่ายทำที่สนุกมากจนพวกเราไม่อยากบอกลา ปกติผมเองก็มักจะมีอารมณ์ร่วมเมื่อการถ่ายทำวันสุดท้ายจบลงอยู่แล้วครับ”

Image

Source 1

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button