NEWSPlay

ฮอตคัมแบค: ‘Dear OHMYGIRL’ เสน่ห์สไตล์ Oh My Girl – อัลบัมชุดใหม่ที่ก้าวข้ามความกดดันจากความสำเร็จ

Oh My Girl กลับมาพร้อมกับมินิอัลบัมชุดใหม่ ที่เน้นย้ำเสน่ห์เฉพาะตัวขอวงในอัลบัมที่มีชื่อว่า ‘Dear OHMYGIRL’

ช่วงบ่ายวันที่ 10 พฤษภาคม สมาชิกวง Oh My Girl ได้เปิดการแสดงโชว์เคสแบบออนไลน์ขึ้นเพื่อเริ่มต้นการโปรโมตมินิอัลบั้มชุดที่แปด ‘Dear OHMYGIRL’ แต่เป็นที่น่าเสียดายเพราะ มีมี่ สมาชิกของวงไม่สามารถเข้าร่วมกิจกรรมในงานได้เนื่องจากปัญหาสุขภาพของเธอที่เกิดขึ้นเมื่อช่วงเช้าตามประกาศของทางค่ายที่แจ้งออกมาก่อนหน้านี้

ตั้งแต่ Oh My Girl เริ่มต้นเปิดเผยข่าวการคัมแบคผลงานใหม่ ก็ได้รับการจับตามองอย่างมากว่าอัลบัมชุดนี้จะถูกนำเสนอออกมาอย่างไร เนื่องจากความสำเร็จของอัลบัมชุดก่อน ที่เพลง Non Stop และ Dolphin กลายเป็นเพลงฮิตของเกาหลีในปี 2020 ที่อยู่บนชาร์ตต่อเนื่องยาวนานเป็นปี และจนถึงขณะนี้ก็ยังคงอยู่ในชาร์ต


advertisementด้วยความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่นี้ สมาชิกของวงก็ได้เปิดเผยว่าเป็นจุดหนึ่งที่ทำให้พวกเธอรู้สึกกดดันในการเตรียมตัวสำหรับโปรโมตผลงานใหม่

อาริน น้องเล็กของวงได้พูดถึงความรู้สึกในเรื่องนี้ว่า “มันคงจะเหมือนโกหกค่ะถ้าฉันบอกว่าไม่รู้สึกกดดันเลย แต่พวกเราก็ได้พยายามอย่างเต็มที่ และตั้งใจทำผลงานใหม่ของพวกเราออกมาให้ดีที่สุด ด้วยความหวังว่าทุกคนจะสัมผัสได้ถึงเคมี และเสน่ห์ในแบบของ Oh My Girl บนเวทีค่ะ”

จีโฮ พูดถึงมุมมองของเธอในประเด็นนี้ว่า “แน่นอนค่ะว่าความกดดัน ความรู้สึกหนักใจมันเกิดขึ้นในการทำงานเพลงใหม่ครั้งนี้  แต่แทนที่จะมัวกังวลกับเรื่องนี้ พวกเราได้ใช้เวลาไปกับการคิดหาทิศทางที่พวกเราจะเดินหน้าต่อไปมากกว่า แทนที่เราจะเปลี่ยนคอนเซปต์กันแบบทันที พวกเราตัดสินใจที่จะถ่ายทอดความสดใสที่เป็นเสน่ห์ของพวกเรา อย่างในเพลง Non Stop กับ Dolphin ออกมา พวกเราหวังว่า Dun Dun Dance จะกลายเป็นอีกหนึ่งจุดเปลี่ยนอีกครั้งค่ะ”


advertisement


สำหรับเพลง DUN DUN DANCE ถูกนำเสนอออกมาในสไตล์ Nu-Disco ที่ลงตัวด้วยเสน่ห์ในเสียงร้องที่เต็มไปด้วยสีสันของ Oh My Girl บวกกับท่อนฮุคที่ฟังแล้วติดหู เข้ากับบรรยากาศของเคป็อปในช่วงฤดูใบไม้ผลิด้วยการแสดงที่เป็นเอกลักษณ์ของ Oh My Girl  ที่สดใส และร่าเริงในแบบฉบับของเพลงแดนซ์ป๊อปที่หลายๆคนหลงรัก

ติดตามการทำกิจกรรมโปรโมตอัลบัม Dear OHMYGIRL และสเตจเพลงโปรโมต DUN DUN DANCE ในรายการเพลงกันได้ตั้งแต่สัปดาห์นี้เป็นต้นไป

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button