NEWSPlay

ฮอตคัมแบค: ITZY เล่าเบื้องหลังเพลง ‘LOCO’ และมุมใหม่ในอัลบัมเต็มชุดแรก ‘CRAZY IN LOVE’

เกิร์ลกรุป ITZY กลับมาแล้วพร้อมผลงานใหม่ ‘CRAZY IN LOVE’ อัลบัมเต็มชุดแรกของพวกเธอนับตั้งแต่เดบิวต์เมื่อปี 2019

‘CRAZY IN LOVE’ มาพร้อมกับเพลงโปรโมตที่มีชื่อว่า ‘LOCO’ ที่มีความหมายเหมือนกับคำว่า ‘Crazy’ โดย 5 สาว ITZY ได้ถ่ายทอดมุมมองเรื่องราวความรักของเจน Z ผ่านเพลงนี้ที่เปรียบความรักเป็นเหมือนกับความรู้สึกเวลาที่นั่งอยู่บนโรลเลอร์โคสเตอร์ และในการโปรโมตครั้งนี้ 5 สาวจะแสดงให่ได้เห็นมุมใหม่อีกด้านของ ITZY ด้วย ควบคู่ไปกับคาริสม่า เสน่ห์ที่ดูสง่างามซึ่งตั้งอยู่บนความมั่นใจในตัวเองของพวกเธอด้วยเช่นกัน

Image

เยจี “เพลงของ ITZY จะแสดงออกถึงความสง่างามเสมอค่ะ ในเพลง LOCO เราเลยวางธีมกันเอาไว้วว่า จะเป็นยังไงถ้า ITZY ต้องถ่ายทอดความ ‘คลั่งรัก’ (Crazy in Love) ออกมา ด้วยธีมที่วางเอาไว้เราหวังว่าทุกคนจะได้สัมผัสมุมใหม่ของพวกเรา ที่แสดงออกมาว่าหลงใหลในบางสิ่งบางอย่าง และแน่นอนค่ะ พอมันเป็นอัลบัมเต็มชุดแรกของพวกเรา เราก็อยากแสดงให้เห็นว่า ITZY เป็นวงที่ไม่มีข้อจำกัดใดใด อยากให้ทุกคนติดตามกิจกรรมของเราในครั้งนี้ด้วยนะคะ”

Image

ยูนา “ก่อนหน้านี้เพลงของเราจะพูดถึง ‘ตัวฉัน’ , ‘สิ่งที่ดีสำหรับฉัน’ ในอัลบัมนี้เราจะพูดถึงอารมณ์ความรู้สึกที่ตัวเราเองหลีกหนีไม่ได้อย่าง ‘ความรัก’ ค่ะ ในอัลบัมเราจะถ่ายทอดเสน่ห์ของความรัก ความรู้สึกที่แกว่งไปมาจากสิ่งที่ยั่วยวนใจ และที่ขาดไม่ได้คือด้านที่แตกต่างออกไปของ ITZY ที่อยากแสดงออกมาให้ทุกคนได้เห็นกัน คอยติดตามกันด้วยนะคะ”

Image

และในวันที่ 24 กันยายน เวลาบ่ายโมงตรงของเกาหลี ITZY ได้ปล่อยอัลบัมเต็มชุดแรก ‘CRAZY IN LOVE’ ของพวกเธอออกมาแล้วเรียบร้อย พร้อมกับมิวสิควีดีโอเพลงโปรโมตคัมแบค ‘LOCO’

สำหรับเพลงโปรโมต ‘LOCO’ เป็นอีกครั้งที่ ITZY ได้ร่วมงานกับทีมแต่งเพลงชื่อดังอย่าง GALACTIKA * ซึ่งพวกเธอเคยได้ร่วมงานมาด้วยแล้วทั้งในเพลงโปรโมตเดบิวต์ของวงคือ ‘DALLA DALLA’ เมื่อปี 2019 และเพลงโปรโมต ‘WANNABE’ จากอัลบัม ‘IT’z ME’ เมื่อปี 2020 ด้วย

นี่เป็นการคัมแบคของ ITZY อีกครั้งในปี 2021 นี้ หลังจากการปล่อยมินิอัลบัมชุดที่ 4 ‘GUESS WHO’ พร้อมเพลงโปรโมต ‘In the Morning’ เมื่อช่วงปลายเดือนเมษายนที่ผ่านมา

ซึ่งผลงานอัลบัม ‘GUESS WHO’ ได้สร้างสถิติใหม่ให้กับวง ITZY ด้วยการเดบิวต์เข้าชาร์ต Billboard 200 เป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เดบิวต์ในอันดับที่ 148 และยังได้อันดับที่ 99 ในชาร์ต ‘Artist 100’ เมื่อช่วงสุดสัปดาห์ของวันที่ 15 พฤษภาคมด้วย

ลีอา “ต้องขอบคุณทุกคนมากจริงๆ ค่ะ ที่มอบความรักให้กับพวกเรามากขนาดนี้ พวกเรารู้สึกมีความสุข และขอบคุณมากๆ และมันเหมือนกับเป็นการยอมรับจากทุกคนในผลงานที่พวกเราได้ทุ่มเทกันอย่างหนัก”

Image

รยูจิน “อัลบัม GUESS WHO เป็นอัลบัมที่พวกเราตั้งใจทำขึ้นมาด้วยความหวังว่าเราจะเข้าถึงแฟนๆ ทั่วโลกได้มากขึ้น และจะเป็นที่ชื่นชอบของแฟนๆ ทั่วโลก มันเลยทำให้พวกเรามีความสุขกันมากค่ะที่ผลออกมาอย่างที่เราตั้งใจไว้ และในอัลบัมเต็มชุดแรกของพวกเราชุดนี้ ฉันยิ่งรู้สึกตื่นเต้นกว่าเดิม และอยากรู้ว่าแฟนๆ ที่รอคอยผลงานของพวกเราจะมีรีแอคชันกันยังไงบ้าง”

Image

แชรยอง “ต้องขอบคุณสำหรับเสียงตอบรับที่เกิดคาดจากทุกคนค่ะ ในอัลบัมชุดนี้พวกเราตั้งใจนำเสนอคอนเซปต์ที่แตกต่างออกไปจากผลงานก่อนๆ และอยากรู้มากค่ะว่าทุกคนจะมีเสียงตอบรับมุมมองแบบ ‘New ITZY’ กันยังไงบ้าง”

Image

หลังจากนี้ ในวันจันทร์ที่ 27 กันยายน เวลา 14.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น ITZY จะปรากฏตัวในรายการวาไรตี้ทอล์กโชว์ชื่อดังของอเมริกาอย่าง ‘The Kelly Clarkson Show’ ด้วย และพวกเธอจะปล่อยอีกหนึ่งมิวสิควีดีโอของเพลง ‘SWIPE’ จากอัลบั้มเต็มชุดนี้ ‘CRAZY IN LOVE’ ออกมาให้ชมกันด้วยในวันที่ 27 กันยายนนี้

Image

อ่านต่อ

NUMBER2

ผู้ก่อตั้งร่วม Hallyu K Star - สนับสนุนไอดอล K-POP ทั้งกรุปทั้งโซโล่มาตั้งแต่ยุค 2000 - ดูซีรีส์ช้ากว่าชาวบ้าน - ชอบความบันเทิงหลากหลายตั้งแต่เจ้าหญิงดิสนีย์, แฮร์รี่ ไปจนสตรีมเมอร์

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button