NEWS

Mnet ชี้แจงสถานการณ์การจัดงาน 2021 MAMA – ยืนยันข่าว BTS ไม่ร่วมแสดงในงานปีนี้

เช้าวันนี้สื่อในเกาหลีได้รายงานถึงผลกระทบจากการยกระดับการควบคุมการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ในเกาหลี ที่จะเริ่มให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศกักตัวเป็นเวลา 10 วันเริ่มต้นตั้งแตวันที่ 3 ธันวาคม ซึ่งมาตรการนี้จะทำให้วง BTS ไม่สามารถเข้าร่วมงาน 2021 MAMA ที่จะจัดขึ้นในวันที่ 11 ธันวาคมได้ เนื่องจากขณะนี้สมาชิกวงกำลังอยู่ระหว่างการทำกิจกรรมในอเมริกา

หลังจากที่มีรายงานถึงเรื่องนี้ออกมามา ทางตัวแทนจาก Mnet ผู้จัดงาน ‘2021 Mnet Asian Music Awards’ ก็ได้ชี้แจงกับสื่อว่า “ก่อนหน้านี้เราได้ปรึกษาร่วมกันเกี่ยวกับการแสดงของ BTS ในงานปีนี้ แต่ก็ได้ข้อสรุปว่า BTS จะไม่ขึ้นแสดงในงานครั้งนี้ เนื่องด้วยตารางงานของพวกเขาที่วางเอาไว้จึงเป็นเรื่องยากที่จะถ่ายทำการแสดงไว้ล่วงหน้า แต่เราก็กำลังเตรียมวิดีโอสั้นๆ สำหรับแฟนๆ ของ BTS อยู่ในขณะนี้”

ในส่วนของผลกระทบอื่นๆ ต่อการจัดงาน ‘2021 MAMA’ ที่เนื่องมาจากการยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสของรัฐบาลเป็นเวลา 4 สัปดาห์ ทางทีมงานก็ได้ชี้แจงกับสื่อว่า “เรากำลังติดตามสถานการณ์อย่างใกล้ชิด และหากมีการเปลี่ยนแปลง ทางเราจะแจ้งให้ทุกคนทราบ”

Source 1

ข่าวก่อนหน้านี้:

สื่อเกาหลีรายงานว่า BTS อาจจะไม่สามารถเข้าร่วมงานประกาศรางวัลทางดนตรีสุดยิ่งใหญ่ของเอเชียอย่าง ‘2021 MAMA’ ในปีนี้ เนื่องจากการยกระดับมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดไวรัสของรัฐบาลเกาหลีใต้ที่ได้ประกาศ ให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศต้องทำการกักตัว

ในสัปดาห์นี้รัฐบาลเกาหลีใต้ได้ออกประกาศให้ผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศ ทั้งชาวเกาหลีใต้และชาวต่างชาติ รวมถึงผู้ที่ได้วัคซีนครบโดสแล้ว ต้องกักตัวเป็นเวลา 10 วัน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 สายพันธุ์โอมิครอน โดยจะเริ่มมาตรการนี้เป็นเวลา 2 สัปดาห์ ตั้งแต่วันที่ 3 ธันวาคมเป็นต้นไป

จากมาตรการดังกล่าวอาจส่งผลให้ BTS ไม่สามารถเข้าร่วมงานประกาศรางวัล ‘2021 MAMA’ ในวันที่ 11 ธันวาคมนี้ได้ โดย BTS นั้นได้เดินทางไปที่อเมริกาตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายน เพื่อจัดคอนเสิร์ตที่ลอสแอนเจลิส และจะเข้าร่วมงานเทศกาลดนตรีของอเมริกาอย่าง ‘2021 Jingle Ball Tour’ ในวันที่ 3 ธันวาคมนี้อีกด้วย

โดยในงาน ‘2020 MAMA’ เมื่อปีที่ผ่านมาอย่าง BTS ได้ทำสถิติมากมาย โดยได้คว้ารางวัล 8 รางวัล ไม่เพียงเท่านั้นยังสร้างประวัติศาสตร์คว้ารางวัลแดซังทั้ง 4 สาขาเป็นปีที่ 2 ซึ่งได้แก่  ‘Artist of the Year’‘Song of the Year’, ‘Album of the Year’ รวมไปถึง ‘Worldwide Icon of the Year’ อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม Mnet ผู้จัดงาน ‘2021 MAMA’ ยังไม่ได้ออกมาชี้แจงอย่างเป็นทางการถึงเรื่องนี้


advertisement


Source  1

อ่านต่อ

SirimonS

มีความสนใจและชื่นชอบเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ทั้ง K-pop และ Series มาตั้งแต่มัธยมต้น เลยอยากที่จะลองฝึกงานหรือทำงานที่เกี่ยวข้องกับวงการบันเทิงเกาหลี

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button