fbpx
News

Jay Park ตัดสินใจวางมือจากการเป็นซีอีโอของ AOMG และ H1GHR MUSIC

เจย์ พาร์ค ได้เปิดเผยถึงการตัดสินใจวางมือจากการทำหน้าที่ซีอีโอของ 2 ค่ายเพลงที่เขาได้ก่อตั้งขึ้นมา

วันที่ 31 ธันวาคม เจย์ พาร์ค ได้โพสต์บนอินสตาแกรมส่วนตัวของเขาเพื่อแจ้งการตัดสินใจออกจากตำแหน่งซีอีโอของ AOMG และ H1GHR MUSIC สองค่ายเพลงฮิปฮอประดับแนวหน้าของวงการเพลงเกาหลี ที่เข้าเป็นผู้ก่อตั้งขึ้นมา

“หลังจากที่ผมได้คิดทบทวนอย่างหนัก และใช้เวลาในการจัดการอารมณ์ความรู้สึกของตัวเอง ผมก็ได้ตัดสินใจถึงการก้าวลงจากตำแหน่งซีอีโอของ AOMG และ H1GHR MUSIC ครับ

OH MY GIRL เกิร์ลกรุปที่จัดเต็มความฮา! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

ผมรู้ว่าการตัดสินใจนี้อาจทำให้หลายคนรู้สึกตกใจ แต่ผมจะยังคงทำหน้าที่เป็นที่ปรึกษาของทั้งสองค่าย และเราจะยังคงเป็นครอบครัวและทีมเดียวกันต่อไป ผมขอขอบคุณแฟน ๆ ทุกคนที่ไว้วางใจในตัวผม และสนับสนุนผมในความพยายามทั้งหมดที่ได้ทุ่มเทมาตลอด ผมหวังว่าพวกคุณจะยังคงสนับสนุน AOMG, H1GHR MUSIC รวมถึงผลงานของผมและทุกสิ่งที่เราทำในอีกหลายปีต่อจากนี้

สำหรับศิลปินและทีมงานทุกคนของ AOMG และ H1GHR MUSIC ผมขอบคุณพวกคุณอย่างจริงใจ ที่ตัดสินใจฝากอนาคตของพวกคุณไว้กับสองค่ายเพลงที่ผมได้ก่อตั้ง และรู้สึกเป็นเกียรติจริงๆ ที่ได้ร่วมกันสร้างสิ่งนี้ขึ้นมา และจะยังคงสร้างประวัติศาสตร์เรื่องราวต่างๆ เคียงข้างกันต่อไป

ผมไม่ได้สมบูรณ์แบบ แต่ผมได้พยายามอย่างดีที่สุด และจะพยายามต่อไปให้ดีที่สุดเสมอ ผมรักทุกคน ขอบคุณและสวัสดีปีใหม่ครับ”

Image

Image


เจย์ พาร์ค เปิดค่าย AOMG ในปี 2013 ด้วยความตั้งใจของการสร้างวงการฮิปฮอปในเกาหลีในแบบที่เข้าตั้งใจร่วมกับกลุ่มคนที่เขาได้รู้จักกันจากแนวความคิดที่คล้ายกันอย่าง Loco, GRAY, Elo, DJ Pumpkin, Simon D, DJ Pumpkin ซึ่งแต่ละคนถูกเชื่อมโยงกันจากการเป็นคนรู้จักของอีกคน จนเขาเคยบอกไว้ว่า AOMG เป็นเหมือนกับค่ายเพลงที่เกิดขึ้นมาด้วยระบบเครือข่าย

ในปี 2017 เจย์ พาร์ค ได้เปิดค่ายเพลง H1GHR Music ร่วมกับ Chacha Malone โปรดิวเซอร์ที่ร่วมงานกันมายาวนาน ด้วยเป้าหมายของการพาวงการ K-Hiphop สู่ความนิยมในระดับโลก ซึ่งในค่ายนี้เขาได้แรปเปอร์ นักแต่งเพลงรุ่นใหม่มากมายมาร่วมงานในค่าย และจุดกระแสยุคใหม่ของวงการฮิปฮอปของเกาหลีที่เชื่อมโยงกับฮิปฮอปซีนในอเมริกา

คลิกเพื่ออ่าน: Jay Park เล่าจุดเริ่มต้นของ AOMG และ 2 ศิลปินที่ชวนมาร่วมค่ายไม่สำเร็จ

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button