fbpx
NewsPlay

ฮอตคัมแบค: ENHYPEN โชว์เสน่ห์มีพลังไร้ที่ติในเพลงใหม่ ‘Blessed-Cursed’ พรที่กลายเป็นคำสาป

การคัมแบคอย่างรวดเร็วของ 7 หนุ่ม ENHYPEN ด้วยเวลาเพียง 3 เดือนหลังจากปล่อยผลงานก่อนหน้านี้ที่เป็นอัลบัมเต็มชุดแรกของวง ‘DIMENSION : DILEMMA’ และในครั้งนี้พวกเขาได้กลับมาอีกครั้งพร้อมสานต่อเรื่องราวที่ผ่านมาด้วยผลงานใหม่นี้ รีแพคเกจอัลบัมที่มีชื่อว่า ‘DIMENSION : ANSWER’

‘DIMENSION’

ซีรีส์อัลบัม DIMENSION ของ ENHYPEN ถ่ายทอดเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากที่พวกเขาได้เข้าใจแล้วว่า โลกใบใหม่ที่ก้าวเข้าไปนั้นเป็นโลกของมิติมุมใหม่ ที่เต็มไปด้วยความซับซ้อนและความขัดแย้งมากกว่าที่คาดไว้

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

อัลบัม ‘DIMENSION : DILEMMA’ เป็นเรื่องราวบทแรกของซีรีส์นี้ 7 หนุ่มกับโลกที่แสนซับซ้อน พวกเขาเผชิญหน้ากับสถานการณ์ที่ลำบากในการตัดสินใจ เป็นความขัดแย้งที่เกิดขึ้นในตัวเองทำให้การตัดสินใจจะทำตามความปรารถนานั้นซับซ้อนยิ่งขึ้น

และ ‘DIMENSION : ANSWER’ คือสิ่งที่เกิดขึ้นต่อจากนั้น เมื่อพวกเขาเกิดคำถาม ตั้งข้อสงสัย และไม่ไว้ใจโลกใบนี้ พวกเขาก็ตระหนักได้ถึงความจริงที่สำคัญข้อหนึ่งว่า “โลกมันผิด” และกลายเป็นเรื่องราวในอัลบัมนี้

“7 หนุ่มปฏิเสธคำตอบที่โลกขีดกำหนดว่าถูกต้อง และตัดสินใจที่จะค้นหา ‘คำตอบที่ถูกต้อง’ ของพวกเขาเอง”

Image

‘Blessed-Cursed’

ชื่อเพลงโปรโมตคัมแบคในครั้งนี้ของ ENHYPEN กับเนื้อหาที่เกี่ยวกับคำให้พรกลายเป็นคำสาป เมื่อสิ่งที่พวกเขาคิดมาตลอดว่าคือการได้รับพรนั้น ที่จริงแล้วเป็นไปตามระเบียบของโลก และตอนนี้พวกเขาได้รู้แล้วว่าทั้งหมดนั้นคือคำสาป

ซึ่งพวกเขารู้ว่าถ้าทำตามระเบียบของโลกต่อไปอย่างที่ทำตามมาโดยตลอดนั้น ทุกสิ่งก็จะเป็นไปอย่างง่ายดายและไม่มีความเจ็บปวดใดใด แต่ทั้ง 7 หนุ่มขอเลือกที่จะออกจากกรอบที่เป็นเหมือนคำสาปนั้นและทำตามความต้องการของตัวเอง พวกเขาจะขอสร้างเส้นทางและประวัติศาสตร์ที่เป็นของตัวเอง

Image

ในวันที่ 10 มกราคม เวลา 6 โมงเย็นของเกาหลี ENHYPEN ก็ได้ปล่อยผลงานรีแพคเกจอัลบัมเต็มชุดแรก ‘DIMENSION : ANSWER’ ออกมาแล้วพร้อมกับมิวสิควีดีโอเพลงโปรโมต ‘Blessed-Cursed’

สำหรับเพลง ‘Blessed-Cursed’ เป็นเพลงแนวไฮบริดฮิปฮอป ที่ผสมผสานองค์ประกอบของสไตล์ ฮิปฮอป และ ฮาร์ดร็อค ยุค 70 ซึ่งส่งเสริมภาพลักษณ์ที่หนุ่มๆ ENHYPEN นำเสนอครั้งนี้ในด้านที่มีพลังและเข้มข้นกว่าเคยออกมา

และอีกส่วนที่เป็นหลักสำคัญในการถ่ายทอดเพลงนี้ก็คือท่าเต้นที่ช่วยสื่อสารเนื้อเพลงออกมา อย่างเช่น ท่าที่สื่อถึงการเคลื่อนไหวอย่างสิงโต, ท่าอ้อนวอนภาวนา รวมถึงท่าที่ทำให้รู้สึกถึงการต่อสู้ ซึ่งทั้งหมดนี้ทำให้สัมผัสได้ถึงเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่เต็มไปด้วยพลังของ ENHYPEN

Image

โดยหนุ่มๆ ENHYPEN ได้พูดถึงท่าเต้นที่มีพลังในเพลงโปรโมต ‘Blessed-Cursed’ ว่า

“ถ้าเปรียบเทียบกับอัลบัมก่อนหน้านี้ที่เต็มไปด้วยความสดชื่น ในครั้งนี้เราโชว์ให้ได้เห็นถึงเพอร์ฟอร์เแมนซ์ของวงที่มีพลังและไร้ที่ติขึ้นครับครับ” “ผมจำได้ว่าคิดว่ามันเท่ และอยากรู้เกี่ยวกับเพอร์ฟอร์เแมนซ์นี้ครับ เพอร์ฟอร์เแมนซ์ที่มีแค่ ENHYPEN เท่านั้นที่สามารถทำได้”

จองวอน สมาชิกของ ENHYPEN ได้บอกเพิ่มว่า “รุ่นพี่ BTS มีชื่อด้านการเต้นที่พร้อมเพรียงกันมากครับ เราพยายามเรียนรู้อย่างหนักจากเพอร์ฟอร์เแมนซ์ของรุ่นพี่ครับ พวกเราอยากเป็นวงที่จะถูกจดจำได้จากการเต้นที่พร้อมเพรียงเหมือนกันครับ”

Image

ก่อนหน้านี้ ENHYPEN ได้รับความสำเร็จจากผลงานอัลบัมเต็มชุดแรก ‘DIMENSION : DILEMMA’ ของพวกเขาที่สามารถทำยอดขายได้ถึง 1 ล้านอัลบัม และได้อันดับที่ 11 ในชาร์ต Billboard 200 ด้วย

จองวอน ได้พูดถึงเรื่องนี้ว่า “หนึ่งล้านอัลบัมเป็นสิ่งที่ไม่เคยคาดคิดมาก่อนเลยครับ ผมอึ้งไปเลยครับ” และ เจค บอกว่า “ทุกความสำเร็จจะเกิดขึ้นไม่ได้เลยครับ ถ้าไม่มีความรักจาก ENGENE ผมจะทำงานอย่างหนักเพื่อตอบแทนทุกคนครับ”

note* 'ENGENE' คือชื่อแฟนคลับของวง ENHYPEN

Image

ส่วน ซองฮุน ได้บอกว่า “หลังจากเดบิวต์ ผมบอกว่าผมอยากจะทำให้ดี และตอนนี้ผมรู้สึกดีมากเลยครับ เพราะเราได้รับผลตอบรับที่ดีทุกครั้งที่พวกเราปล่อยอัลบัมออกมาเลยครับ”

Image

นอกจากนั้นแล้ว เจย์ และ นิกิ ยังได้บอกอีกว่าอยากจะโปรโมตวง ENHYPEN ให้ทุกคนได้รู้จักมากขึ้นกว่านี้ในด้านการเติบโตขึ้นของพวกเขา และอยากได้ยินคนอื่นๆ พูดถึงเพอร์ฟอร์เแมนซ์ที่พวกเขาภูมิใจว่า ท่ามกลางวง K-pop มากมาย เพอร์ฟอร์แมนซ์ของ ENHYPEN นั้นก็ทำออกมาได้ดีมาก

Image

Image

สำหรับปี 2022 นี้ ฮีซึง ได้พูดถึงความคาดหวังของเขาว่า “ผมหวังว่าในปีนี้พวกเราจะได้มีเวลาพูดคุยสื่อสารกับ ENGENE มากขึ้นครับ ผมอยากทำเพอร์ฟอร์แมนซ์ที่มี ENHYPEN กับเสียงตะโกนเชียร์พวกเราจาก ENGENE ด้วยครับ”

ซอนอู บอกว่า “เหมือนกับที่ได้ปล่อยรีแพคเกจอัลบัมเป็นครั้งแรกในปีนี้ พวกเราก็อยากเริ่มปี 2022 ได้ด้วยดีครับ ในปีนี้ผมหวังว่าจะได้สนุกกับเสตจไปพร้อมกับ ENGENE ทุกคน และหวังว่าจะได้ใช้เวลากับแฟนๆ มากขึ้นในอีเวนท์ต่างๆ อย่าง รายกายการเพลง แฟนมีตติ้ง แฟนไซน์ครับ ”

Image

Image

แล้วติดตามกิจกรรมโปรโมตของ ENHYPEN ที่จะเกิดขึ้นจากนี้กัน

Image

Image

Image

Image

Source 1 2 3 4

อ่านต่อ

NUMBER2

ผู้ก่อตั้งร่วม Hallyu K Star - สนับสนุนไอดอล K-POP มาตั้งแต่ยุค 2000 - ชอบความบันเทิงหลายแบบทั้ง ฟัง ดู อ่าน กิน เล่น - เป็นผู้ไกล่เกลี่ย INFP - ที่เปิดใจกว้าง จึงทำให้บังเอิญได้พบเมนใหม่อยู่เสมอ..

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button