fbpx
NewsPlay

ฮอตคัมแบค: BamBam เล่าเบื้องหลังของ ‘B’ อัลบัมที่เล่าถึงโลกของแบมแบม

‘แบมแบม’ กลับมาอีกครั้ง กับการเดินหน้าโปรโมตคัมแบคโซโล่ในรอบ 7 เดือนพร้อมผลงานอัลบัมใหม่ในชื่อ ‘B’ กับเรื่องราวของการเปลี่ยนแปลงเพื่อก้าวเข้าสู่โลกใบใหม่ที่เต็มไปด้วยสีสันในแบบที่เป็นของตัวเอง

Image

โดย แบมแบม ได้พูดถึงการคัมแบคในรอบ 7 เดือน ว่า “ผมเตรียมตัวอย่างหนักครับ ซึ่งผมสามารถทำงานในอัลบัมนี้ได้อย่างมั่นใจก็เป็นเพราะได้เสียงตอบรับในแบบที่ผมไม่คาดคิดจากมินิอัลบัมแรกที่ปล่อยออกมาก่อนหน้านี้ ถึงจะรู้สึกกังวลบ้าง แต่ผมก็รู้สึกพอใจกับอัลบัมนี้จริงๆ ครับ”

Image

หลังจากปล่อยพรีซิงเกิล ‘Who Are You’ มาก่อนหน้านี้ ในตอนนี้ แบมแบม ก็ได้ปล่อยอัลบัมใหม่นี้ออกมาให้ได้ฟังกันเต็มๆ แล้ว คือมินิอัลบัมชุดที่ 2 ในชื่อ ‘B’ ที่มาพร้อมเพลงโปรโมตคัมแบคในครั้งนี้ที่มีชื่อว่า ‘Slow Mo’

เรื่องราวของการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างช้าๆ การค่อยๆ หลอมละละลายและรวมเข้าด้วยกันเป็นหนึ่งเดียว ซึ่ง แบมแบม ได้เล่าถึงเพลงโปรโมต Slow Mo ว่า

“ในเพลงนี้ผมได้ทำงานกับ Pink Sweat ครับ เพลงนี้เหมือนเป็นภาคต่อจากเพลง ‘Who Are You’ ครับ เป็นเรื่องราวของการรับรู้และยอมรับความเป็นตัวเองที่ชัดเจน และเริ่มสร้างโลกที่เป็นของตัวเองขึ้นมา มีเนื้อหาที่พูดถึงการค่อยๆ ละลายเข้าหากันและกัน ให้กำลังใจกันเพื่อสร้างโลกของเราเอง และมีสีสันในแบบที่เราต้องการ”

Image

ในวันที่ 18 มกราคม เวลา 6 โมงเย็นของเกาหลี แบมแบม ได้ปล่อยมินิอัลบัมชุดที่ 2 ‘B’ ออกมาแล้วพร้อมกับมิวสิควีดีโอของเพลงโปรโมตคัมแบค ‘Slow Mo’

เพลง ‘Slow Mo’ มาในจังหวะที่ผสมผสมผสานกันของกลองแบบฮิปฮอปและไลน์เบสอินดี้ เป็นสไตล์ที่จะมาช่วยเล่าเรื่องราวถึงการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นในเพลงนี้


advertisement


และ แบมแบม ยังได้เปิดเผยถึงอัลบัมชุดนี้ที่ใช้ชื่อว่า ‘B’ ก็มาจากตัวอักษรแรกในชื่อของเขา ที่รวมเข้ากับคอนเซปต์ของการนำเสนอโลกที่เขาสร้างขึ้นมาเอง ซึ่งจะมีสีสันและเรื่องราวของเขาเอง ด้วยความตั้งใจที่เขาอยากสื่อสารให้ผู้ฟังได้เข้าใจว่าตัวตนและความนึกคิดของเขาที่แท้จริงนั้นเป็นอย่างไรนั่นเอง

Image

Image

เมื่อพูดถึงความคาดหวังจากผลงานใหม่มินิอัลบัมชุดที่ 2 ‘B’ นี้ แบมแบม ยังคงคิดหนักอยู่เล็กน้อย เพราะหลายๆ คนชื่นชอบผลงานก่อนหน้านี้คือโซโล่อัลบัมแรกของเขาที่มีชื่อว่าชื่อ ‘riBBon’ ทำให้เขากังวลในครั้งนี้ แต่ถึงอย่างนั้นเขาก็มีความมั่นใจเช่นกันว่าทุกคนจะต้องชอบอัลบัมใหม่นี้

ซึ่ง แบมแบม ก็ได้พูดถึงสิ่งที่เขาอยากจะบอกผ่านผลงานมินิอัลบัมชุดที่ 2 ‘B’ ด้วยเช่นกัน

“ในอนาคตจากนี้ ผมหวังว่าเวลาที่ได้คิดถึงนักร้องที่ชื่อว่า แบมแบม ขึ้นมา ผมว่าก็น่าจะเป็นไปได้ที่ทุกคนจะสามารถคิดถึงสีสันแบบนี้ขึ้นมาก่อนครับ”

Image

แล้วรอติดตามกิจกรรมโปรโมตคัมแบคต่างๆ ของ แบมแบม สำหรับมินิอัลบัมชุดที่ 2 ‘B’ พร้อมเพลงโปรโมต ‘Slow Mo’ ต่อจากนี้กัน

source 1 2 3

อ่านต่อ

NUMBER2

ผู้ก่อตั้งร่วม Hallyu K Star - สนับสนุนไอดอล K-POP ทั้งกรุปทั้งโซโล่มาตั้งแต่ยุค 2000 - ดูซีรีส์ช้ากว่าชาวบ้าน - ชอบความบันเทิงหลากหลายตั้งแต่เจ้าหญิงดิสนีย์, แฮร์รี่ ไปจนสตรีมเมอร์

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button