fbpx
BlogNews

HIGHLIGHT แชร์ความทรงจำในไทย และสิ่งที่คิดถึงทุกครั้งเมื่อพูดถึงประเทศไทย

4 หนุ่ม HIGHLIGHT กลับมาพร้อมกับอัลบัมเต็มชุดแรกในชื่อ DAYDREAM พร้อมกับเพลงไตเติลในชื่อเดียวกัน ที่ยังความเป็นตัวเอง และเสน่ห์เฉพาะตัวที่แฟนๆ คุ้นเคยกันมาโดยตลอด

และในการทำกิจกรรมโปรโมตครั้งนี้ พวกเขาก็ได้ตั้งใจที่จะส่งข้อความถึงแฟนๆ ชาวไทยผ่านการให้สัมภาษณ์แบบเป็นกันเองในคอลัมน์ talk. ของ HALLYU K STAR ในสัปดาห์นี้

HIGHLIGHT
‘DAYDREAM’

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

(2)

ไม่ได้มาประเทศไทยกันนานแล้ว มีประสบการณ์ที่คิดถึง หรือสถานที่ไหนในไทย ที่อยากไปกันไหม ?

ดูจุน “ผมอยากไปพัทยาครับ ก่อนหน้านี้ตอนที่ กิกวัง ยังทำกิจกรรมโซโล่ในชื่อ AJ อยู่ เราเคยมาทำการแสดงที่พัทยาครับ สำหรับพวกเราแล้วประเทศไทยเป็นที่ที่พิเศษมากครับเพราะว่าเป็นประเทศแรกที่เราได้ออกมาทำกิจกรรมกันนอกเกาหลี”

กีกวัง “แฟนๆ ที่ประเทศไทยให้การต้อนรับพวกเราอย่างอบอุ่นเสมอครับ เลยเป็นประเทศที่เรามีความทรงจำดีดีมากมายไปหมด แล้วอาหารที่ไทยก็อร่อยมากครับ คนไทยใจดี และทำให้ผมรู้สึกดีเสมอครับ”

โยซอบ “ทุกครั้งที่เราได้มาประเทศไทย พวกเราจะกินผลไม้กันเยอะมากครับ แล้วก็จะสั่งแตงโมปั่นมากินกัน มีความสุขท่ามกลางอากาศอบอุ่นๆ ของประเทศไทย แล้วก็เดินเล่นไปโน่นมานี่กัน ผมเองก็อยากลองไปสถานที่ท่องเที่ยวในไทยหลายที่ครับ แล้วก็อยากไปเจอกับแฟนๆ บนเวทีด้วย”

ถ้าพูดถึงประเทศไทยแล้ว สิ่งแรกที่แต่ละคนนึกถึงคืออะไร ?

ดูจุน “ส่วนตัวแล้ว ผมเคยมีตารางงานที่ประเทศไทยครับ ผมเคยไปถ่ายรายการของประเทศไทยเพื่อโปรโมตอาหารเกาหลี ตอนนั้นผมไปทำเมนู คัลบีจิม (กระดูกหมูตุ๋น) แล้วก็ คูจอลพัน (แป้งห่อเครื่องเคียง 9 อย่าง) สไตล์ชาววังให้แฟนๆ ได้ชิมกันด้วยครับ เป็นช่วงเวลาที่ผมสนุกมากๆ เป็นความทรงจำแรกที่ผมจะนึกถึงเลยครับ”

กีกวัง “ผมจะนึกถึงอากาศอบอุ่น และบรรยากาศสบายๆ ครับ ทุกครั้งที่พวกเราได้ไปประเทศไทยกันเพื่อแสดงคอนเสิร์ตหรืองานอีเวนท์ต่างๆ เราจะชอบไปสระว่ายน้ำที่โรงแรมแล้วก็เล่นสนุกด้วยกัน ดังนั้นพอพูดถึงประเทศไทยผมก็จะนึกถึงบรรยากาศผ่อนคลายแบบนี้ครับ”

โยซอบ “ผมจะนึกถึงอาหารอร่อยๆ ครับ อย่างที่บอกไปแล้วว่าผมจะกินแตงโมปั่นกับสมาชิกวงทุกครั้งที่มาประเทศไทย เพราะว่าเวลากินที่เกาหลีรสมันจะต่างออกไปเลยครับ อาหารไทยอื่นๆ ก็ยังคงมีรสที่จดจำในปากได้อยู่เลย มันเป็นช่วงเวลาที่ดีจริงๆ ครับเวลามาประเทศไทย”

ดงอุน “สำหรับผมคือความใจดีของคนไทยครับ นานมาแล้วผมเคยมาถ่ายโฆษณาที่ไทย แล้วก็เป็นช่วงที่ผมไม่ค่อยสบายด้วยครับ ผมมีไข้สูงแล้วก็ปวดเมื่อยไปหมด ทีมงานคนไทยก็รู้สึกเป็นห่วงผม แล้วก็รีบไปซื้อยามาให้ผมด้วย นอกจากนี้ก็ยังดูแลผมดีมากๆ เผื่อให้ผมรู้สึกดีขึ้นมากที่สุดเท่าที่จะทำได้ด้วยครับ”

Image

เป้าหมายของ HIGHLIGHT ในปี 2022

ดูจุน “ในปีนี้เป้าหมายของเราคือการจัดคอนเสิร์ตครับ สมาชิกทุกคนก็คิดตรงกัน เพราะว่าคอนเสิร์ตเป็นเหมือนเทศกาลของพวกเราที่จะได้เจอกับแฟนๆ แบบใกล้ชิดด้วยตัวเอง ผมคิดถึงบรรยากาศแบบนั้นมากครับ แล้วพวกเราก็อยากไปเจอกับแฟนๆ ในต่างประเทศด้วย แต่สถานการณ์ตอนนี้การเดินทางก็มีข้อจำกัด แล้วทุกคนก็มาเกาหลีกันได้ยากขึ้น เราเองก็เดินทางไม่ง่ายนักทำให้พวกเราไม่ได้เจอแฟนๆมานานมากครับ อยากเจอกับทุกคนเร็วๆ นะครับ”

ฝากข้อความถึงแฟนๆ ชาวไทย

HIGHLIGHT “พวกเรารู้สึกดีใจมากครับที่ได้มาทักทายแฟนๆ ชาวไทยในการคัมแบคครั้งนี้ผ่านทาง HALLYU K STAR  มันนานมากแล้วนะครับที่เราไม่ได้เจอกัน ในปีนี้พวกเราหวังว่าจะได้ไปเจอกับทุกคนแบบใกล้ชิด ได้เห็นหน้ากันด้วยตัวเองนะครับ ฝากแฟนๆ ทุกคนฟังเพลง DAYDREAM เพลงไตเติลจาจอัลบัมเต็มชุดแรกของพวกเรา และรอคอยวันที่เราจะได้เจอกันด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ”

อ่านต่อ (1): HIGHLIGHT เล่าความต่างของ K-POP อดีต-ปัจจุบัน และมุมมองต่อศิลปินรุ่นน้อง

https://www.youtube.com/watch?v=kgCgY247HXg

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button