fbpx
News

STAYC แชร์มุมมองการเป็นนักร้อง และการร้องสดบนสเตจที่ทำให้พวกเธอมีพลัง

ทีมโปรดิวเซอร์และสมาชิกเกิร์ลกรุป STAYC ได้แก่ ซูมิน ชีอึน ไอซา เซอึน ยุน เจ เปิดเผยเรื่องราวเกี่ยวกับการแสดงสดของพวกเธอผ่านคลิปวีดิโอ STAYC’s next album is… ในชาแนล YouTube ของวง และพูดถึงเพลงโปรโมตที่กำลังจะถูกปล่อยออกมา

หลังจากการเดบิวต์ของวง STAYC ได้รับคำชมอย่างมากในเรื่องของการแสดงสดบนเวที และคุณภาพของเสียงร้องที่พวกเธอมักจะร้องสดทุกครั้ง ซึ่งสมาชิกวงได้พูดถึงมุมมองของพวกเธอต่อการแสดงสดว่าในปัจจุบัน พวกเธอใส่ใจรายละเอียดในการแสดงอย่างมาก โดยเฉพาะการร้อง

ซูมิน “ฉันคิดว่ามันเป็นความรู้สึกที่ชัดเจนสำหรับพวกเรานะคะ ว่าพวกเราร้องสดกันจริงๆ เวลาแสดงบนเวที และเราก็อยากทำแบบนั้น”

เจ “ถ้าขึ้นสเตจแล้วไม่ได้ร้องสด ฉันจะรู้สึกเหมือนไม่มีพลังค่ะ“

ยุน “ฉันว่ามันไม่ได้มีสาเหตุอะไรเป็นพิเศษอยู่แล้ว เราแสดงด้วยการร้องสดเพราะพวกเราเป็นนักร้อง” เธอยังเล่าว่าการที่ขึ้นแสดงพร้อมกับร้องสดทุกครั้ง มันช่วยให้พวกเธอพัฒนาตัวเองอยู่เสมอ แม้ว่าตอนแรกจะไม่มั่นใจและกังวลเกี่ยวกับเสียงร้อง แต่เมื่อทำการแสดงเสร็จแล้วก็พบว่าพวกเธอทำได้ และทำดีขึ้นในทุกครั้ง

Image

ชีอึน เล่าถึงเหตุการณ์ในกองถ่าย MV ที่ STAYC มักจะร้องเพลงออกมาพร้อมเต้น

“ทุกครั้งที่พวกเราถ่าย MV เราจะร้องเพลงไปด้วยเสมอค่ะ เพราะถ้าเราแค่ลิปซิงค์แล้วเต้นหน้ากล้องเนี่ย มันจะดูไม่มีเอเนอจี้เหมือนตอนร้องจริงเลยค่ะ”

โปรดิวเซอร์จึงตอบอย่างติดตลกว่า “อ๋อ ที่พวกเธอเสียงแหบทุกครั้งหลังถ่ายทำเสร็จเพราะอย่างนี้เองสินะ”

สมาชิก STAYC เปิดเผยว่าแม้เพลงไตเติ้ลที่ผ่านมาจะมีแนวเพลงต่างกันไปทุกเพลง แต่เพลงใหม่นี้จะให้อารมณ์ที่เปลี่ยนไปจากเดิม และมีความป๊อปมากขึ้น โดยเนื้อเพลงให้ความรู้สึกอ่อนไหวปนเศร้า และให้ความรู้สึกเป็นเพลงแนวไอดอลน้อยลง ทำให้พวกเธอชอบเพลงใหม่ครั้งกันนี้มาก

เช่นเดียวกันกับทางด้านโปรดิวเซอร์ กล่าวว่าเพลงโปรโมตที่กำลังจะปล่อยออกมานี้จะต่างไปจากเดิม จากปกติพวกเขาพยายามแต่งเพลงให้เป็นแนว K-POP หรือเพลงที่เหมาะกับไอดอลอยู่เสมอ และคราวนี้ แนวเพลงจะหลุดออกจากกรอบคอนเซปต์ Teen Fresh ของวงที่เคยทำมา โดยบอกว่าจะเป็นเพลงที่ใส่ใจกับดนตรีมากขึ้น และอาจจะฟังดูไม่เหมือนเพลงของไอดอล

“เด็ก ๆ STAYC เป็นคนที่จะถ่ายทอดเพลงเหล่านั้น พวกเราจึงคิดหนักเสมอเวลาที่แต่งเพลง เพราะเราพยายามทำคอนเซปต์ที่ผู้ชมจะได้เห็นบุคลิกของพวกเธออย่างที่เป็นกันจริง ๆ”

พีดี ราโด กล่าวว่าการแต่งเพลงให้ STAYC ตอนแรกคิดว่าจะง่าย แต่ก็ยากขึ้นในทุกครั้ง เพราะมีจุดให้ใส่ใจอยู่เสมออย่างเรื่องการวางคอนเซปต์ที่พูดถึงไปแล้ว

Image

ติดตามฟังเพลงใหม่ของ STAYC ที่จะมาพร้อมคอนเซปต์ที่แตกต่างออกไปในอัลบั้ม WE NEED LOVE ในวันที่ 19 กรกฎาคม

Image

อ่านต่อ

Athicha Savitchako

นักศึกษาฝึกงานที่สนใจซีรีส์ K-POP ไปจนถึงวัฒนธรรมเกาหลี

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button