fbpx
NewsTREND

The List: 10 นักแสดงชายดาวรุ่งของวงการบันเทิงเกาหลีที่สั่นสะเทือนปี 2022

ในปีนี้วงการซีรีส์เกาหลีมีนักแสดงชายดาวรุ่งที่มีผลงานโดดเด่นให้เราได้ชมอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับกระแสชื่นชม ที่ทำให้ปี 2022 ตั้งแต่ช่วงต้นปีเต็มไปด้วยรายชื่อของนักแสดงรุ่นใหม่ที่ได้รับการพูดถึงทั้งจากสื่อ และชาวเน็ตบนสังคมออนไลน์

วันนี้คอลัมน์ The List มาพร้อมกับ 10 นักแสดงชายดาวรุ่งของเกาหลีที่ผลงานการแสดงในช่วงปีที่ผ่านมาโดดเด่น และทำให้พวกเขาได้รับการจับตามองว่าจะก้าวขึ้นไปสู่รัดับแนวหน้าของวงการบันเทิงในไม่ช้านี้

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

ฮวังอินยอบ

เกิดปี 1991 / สังกัด KeyEast Entertainment

เริ่มต้นเข้าวงการบันเทิงจากการเป็นนายแบบ และได้เดบิวต์การแสดงในปี 2018 ในบทนำเว็บดราม่าเรื่อง W.H.Y และเริ่มปรากฏตัวในซีรีส์ในปีตั้งแต่ 2019 เรื่อง The Tale of Nokdu, 18 Again และโด่งดังในบทพระรอง ฮันซอจุน จากซีรีส์ที่เป็นกระแส True Beauty ด้วยความสามารถทางการแสดงและคาแรคเตอร์ที่โดดเด่นของเขา ทำให้ในปีนี้เขาได้รับบทนำถึงสองเรื่อง คือ The Sound of Magic และ Why Her? ในบทพระเอก เป็นที่น่าคาดหวังว่าในอนาคต ฮวังอินยอบ จะมีผลงานใหม่ และจะสามารถแสดงบทบาทที่แตกต่างไปจากที่เคยได้รับออกมาเป็นแบบไหน

Image

แชจงฮยอบ

เกิดปี 1993 / สังกัด YNK Entertainment

เริ่มต้นงานในวงการจากการเป็นนายแบบ และเดบิวต์เป็นนักแสดงในบทนำซีรีส์ตอนสั้นเมื่อปี 2017 ในเรื่อง Between Friends หลังจากนั้น เขาเริ่มเป็นที่รู้จักในบทนักเบสบอลจาก Hot Stove League และก็ได้รับความสนใจล้นหลามในบทบาทจากซีรีส์ที่เป็นกระแส อาทิ Nevertheless, The Witch’s Diner และล่าสุด Going to You at a Speed of 493 km ที่ได้โชว์การแสดงที่โดดเด่นในการสวมบทบาทนักแบดมินตัน และมีผลงานถัดไปในบทพระเอกเรื่อง Unlock the Boss การเติบโตในเวลาไม่กี่ปีจากการเก็บประสบการณ์ในบทเล็ก ๆ แล้วพัฒนาให้ผู้ชมเห็นอย่างต่อเนื่องในบทที่ใหญ่ขึ้น ทำให้ แชจงฮยอบ กลายเป็นนักแสดงที่โดนเด่นและน่าจับตามองอีกคน

Image

คิมมินกยู

เกิดปี 1994 / สังกัด Happy Tribe Entertainment

เริ่มต้นเส้นทางการแสดงจากบทตัวประกอบตั้งแต่ปี 2013 ในซีรีส์หลายเรื่อง อาทิ Who Are You: School 2015, Signal ซึ่งในปีเดียวกัน เขาเป็นไวรัลและเริ่มเป็นที่รู้จักจากรายการ I Can See Your Voice หลังจากนั้นในปี 2019 ได้รับบทพระเอกครั้งแรกเรื่อง Queen: Love And War ทำให้ได้รับข้อเสนอบทละครบทนำและบทรองอย่างต่อเนื่อง และปีนี้เขาเป็นกระแสอีกครั้งกับบทเลขา ชาซองฮุน จาก A Business Proposal และ ในปี 2023 เขาได้รับบทพระเอกเรื่อง The High Priest Rembrary การสั่งสมประสบการณ์จากบทเล็ก ๆ มาอย่างต่อเนื่อง ทำให้ในช่วงปีที่ผ่านมา คิมมินกยู เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วและกลายเป็นนักแสดงที่น่าจับตามองอีกคน

Image

โรอุน

เกิดปี 1996 / สังกัด FNC Entertainment, สมาชิกวง SF9

หลังจากเดบิวต์ด้วยการเป็นนักร้องไอดอล ด้วยภาพลักษณ์และความสามารถที่โดดเด่นทำให้เขาได้รับโอกาสผันตัวมาเป็นนักแสดงเริ่มต้นจากซีรีส์ School 2017 ในบทบาทไอดอลที่ย้ายโรงเรียนมาใหม่ สู่บทนำที่ทำให้เขาเป็นที่จดจำในเรื่อง Extraordinary You, She Would Never Know, The King’s Affection และล่าสุด Tomorrow ที่พิสูจน์ให้ได้เห็นแล้วว่าเขาเป็นนักแสดงที่สามารถถ่ายทอดบทบาทได้หลากหลายแนว รอติดตามกันได้ว่าบทบาทต่อจากนี้เราจะได้เห็น โรอุน ในภาพลักษณ์ตัวละครแบบไหนกันอีกบ้าง

Image

คิมยองแด

เกิดปี 1996 / สังกัด Outer Korea

ในปี 2017 ได้เริ่มต้นงานด้านการแสดงซีรีส์ตอนสั้นและเว็บดราม่าจำนวนหลายเรื่อง จนในปี 2019 เขาได้รับบทนำซีรีส์เป็นครั้งแรก ที่ทำให้เขาเริ่มเป็นที่รู้จักอย่าง Extraordinary You และยังมีอีกหลายเรื่องที่เป็นกระแส อาทิ The Penthouse, Cheat On Me If You Can, When the Weather Is Fine และล่าสุด Shooting Star ในบทพระเอก ในปีนี้เขายังได้รับบทพระเอกอีกเรื่องหนึ่งคือ Joseon’s Ban on Marriage ความสามารถในการถ่ายทอดคาแรคเตอร์ที่หลากหลายผ่านบทนำหลายเรื่อง สามารถทำให้เป็นที่น่าคาดหวังและติดตามกันได้ว่า คิมยองแด จะถ่ายทอดบทบาทใหม่ในอนาคตออกมาเป็นอย่างไร

Image

นัมยุนซู

เกิดปี 1997 / สังกัด Agency Garten

เริ่มต้นงานในวงการบันเทิงตั้งแต่ 2014 จากการเป็นนายแบบและถ่าย MV และได้เดบิวต์งานแสดงเว็บดราม่าจำนวนหลายเรื่องในปี 2018  หลังจากนั้น เริ่มโด่งดังเป็นที่รู้จักจากซีรีส์ Extracurricular ทำให้ได้มีงานแสดงอีกมากมายที่เขาสามารถโชว์ทักษะของเขาในหลากหลายบทบาท อาทิ Birthcare Center, Beyond Evil, The King’s Affection และในปีนี้เขาได้รับบทนำถึง 2 เรื่อง คือ The Borrowed Body และ Today’s Webtoon สามารถรอติดตามชมกันได้ว่า ซีรีส์ทั้งสองเรื่องนี้จะแสดงให้เห็นถึงความสามารถของ นัมยุนซู ที่จะถ่ายทอดคาแรคเตอร์ทั้งสองตัวละครออกมา ให้แตกต่างหรือเหมือนกันอย่างไร

Image

อีแจอุค

เกิดปี 1998 / สังกัด C-JeS Entertainment

จบการศึกษาจาก มหาวิทยาลัยจุงอัง สาขา Theatre Art หลังจากนั้น ในปี 2018 ได้เริ่มเข้าวงการบันเทิงจากการเป็นนายแบบและนักแสดง มีผลงานแรกคือ Memories of the Alhambra และเริ่มเป็นที่รู้จักในเรื่อง Search: WWW หลังจากนั้นก็มีงานแสดงอย่างต่อเนื่องทั้ง Extraordinary You, When the Weather is Fine, Do Do Sol Sol La La Sol, Move to Heaven โดยในปีนี้เขามีผลงานเรื่อง Alchemy of Souls ในบทพระเอก ความสามารถในการถ่ายทอดบทบาทที่หลากหลายของ อีแจอุค ทำให้ผู้ชมสามารถคาดหวังว่า ในอนาคตจะมีบทบาทแบบไหนที่ท้าทายและแสดงทักษะของเขาออกมาให้เห็นมากยิ่งขึ้น

Image

แบอินฮยอก

เกิดปี 1998 / สังกัด Fides Spatium

เริ่มต้นเดบิวต์งานแสดงในปี 2019 จากหนังสั้นเรื่อง Love Buzz และมีผลงานเว็บดราม่ามากมาย จนในปี 2021 เขาได้รับบทนำซีรีส์ครั้งแรกที่ทำให้เป็นที่รู้จักอย่าง My Roommate Is a Gumiho และยังได้รับบทนำซีรีส์อย่างต่อเนื่องทั้ง At a Distance, Spring its Green และ Why Her? และในปีนี้เขายังมีผลงานซีรีส์อีกเรื่องคือ Cheer Up บทบาทที่ผ่านมาและการเติบโตอย่างรวดเร็วในวงการบันเทิงของ แบอินฮยอก ยังทำให้เป็นที่น่าจับตามองและคาดหวังว่า ในอนาคตเขาจะได้แสดงบทบาทที่แปลกใหม่ และจะถ่ายทอดคาแรคเตอร์ที่ต่างไปจากเดิมออกมาเป็นแบบไหนบ้าง

Image

ชูยองอู

เกิดปี 1999 / สังกัด J, Wide Company

เริ่มเป็นที่รู้จักและเดบิวต์งานด้านการแสดงในปี 2021 จากซีรีส์ You Make Me Dance ทำให้เขาได้รับงานแสดงอย่างต่อเนื่องในปีเดียวกัน ได้แก่ Police University และ School 2021 สำหรับปีนี้ เขาได้รับบทนำในเรื่อง Accidental Country Diary และมีเรื่องถัดไปที่ยังไม่มีกำหนดฉายคือ Oasis ชูยองอู เป็นนักแสดงอีกคนที่ได้รับบทนำและเติบโอย่างรวดเร็วภายในเวลา 1 ปี ซึ่งเป็นการยืนยันว่าเขาเป็นนักแสดงที่มีศักยภาพ สามารถรอติดตามกันได้ว่า ชูยองอู จะโชว์ทักษะทางการแสดงออกมาและจะพัฒนาต่อไปให้ผู้ชมได้เห็นอย่างไร

Image

ยุนชานยอง

เกิดปี 2001 / สังกัด Snowball Entertainment

เริ่มต้นจากการเป็นนักแสดงเด็กตั้งแต่ปี 2013 ในเรื่อง When a Man Falls in Love และปรากฏตัวในซีรีส์กว่า 15 เรื่อง หลังจากนั้นในปี 2019 เขาเริ่มที่รู้จักจากซีรีส์ตอนสั้น Everything and Nothing ทำให้มีงานแสดงมากมายอย่างต่อเนื่อง จนในปี 2022 มีผลงานที่โด่งดังไปทั่วโลกคือ All of Us Are Dead ที่จะได้ไปต่อซีซันสองในปีหน้า และในปีนี้เขาได้รับบทนำในซีรีส์ Hope or Dope ความสามารถและประสบการณ์ที่มีมาตั้งแต่เป็นเมื่อนักแสดงเด็ก ได้โชว์ถึงศักยภาพทางการแสดงที่พัฒนาขึ้นทุกครั้ง ทำให้ ยุนชานยอง เป็นนักแสดงอีกหนึ่งคนที่น่าจับตามอง

Image

อ่านต่อ

Athicha Savitchako

นักศึกษาฝึกงานที่สนใจซีรีส์ K-POP ไปจนถึงวัฒนธรรมเกาหลี

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button