fbpx
NewsTREND

ใต้ร่มราชินี → Reborn Rich ซีรีส์เกาหลีช่วงสุดสัปดาห์มาแรง!

จาก ใต้ร่มราชินี จนถึงซีรีส์ใหม่อย่าง Reborn Rich กำลังมาแรงท่ามกลางกระแสของการแข่งขันฟุตบอลโลกที่แต่ละเรื่องต้องออกอากาศชน

ช่วงเทศกาลฟุตบอลโลกได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว พร้อมกับกระแสความสนใจที่เกิดขึ้นทั่วโลก และในเกาหลีก็เช่นกัน ซึ่งเมื่อย้อนกลับไปเมื่อช่วง 4 ปีก่อนก็จะพบว่าเรตติ้งของการแข่งขันฟุตบอลโลกนั้นมาแรงเป็นอันดับ 1 โดยเฉพาะอย่างยิ่งคู่ที่ทีมชาติเกาหลีลงแข่งขัน

ตั้งแต่ช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมามีซีรีส์หลายเรื่องได้ยกเลิกการออกอากาศไป โดยเฉพาะช่องสาธารณะที่มีแพลนออกอากาศการแข่งขันฟุตบอลโลก ทำให้แฟนๆ ซีรีส์ต้องคอยอัปเดตกันตลอดในช่วงนี้ว่าซีรีส์ที่ติดตามกันอยู่นั้นจะงดออกอากาศกันไหม

OH MY GIRL เกิร์ลกรุปที่จัดเต็มความฮา! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

Under the Queen’s Umbrella

ใต้ร่มราชินี

ใต้ร่มราชินี

ท่ามกลางกระแสของฟุตบอลโลกอันร้อนแรง ก็ยังคงมีซีรีส์ที่ออกอากาศช่วงสุดสัปดาห์ที่เรตติ้งมาแรงไม่แพ้กันซึ่งสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ซีรีส์เรตติ้งอันดับ 1 ในขณะนี้ก็คือเรื่อง ‘ใต้ร่มราชินี’ Under the Queen’s Umbrella ทางช่อง tvN ที่นำแสดงโดยคิมฮเยซู โดยตอนที่ 12 ของที่ออกอากาศในวันอาทิตย์ในช่วงเวลาใกล้เคียงกับพิธีเปิดของฟุตบอลโลก ก็ยังมีเรตติ้งในระดับสูงเฉลี่ย 14.2% และสูงสุด 16.4%

ซีรีส์เรื่องนี้บอกเล่าถึงความสัมพันธ์ระหว่างบรรดาองค์รัชทายาทกับองค์ราชินี ที่ผู้เป็นแม่ต้องการผลักดันให้ลูกชายของตนขึ้นสู่บัลลังก์กษัตริย์ในอนาคต โดยทำให้พวกเขาเหล่านั้นกลายเป็นองค์ชายที่น่านับถือและเหมาะสมแก่ตำแหน่งดังกล่าว และตอนนี้เหลืออีกเพียง 4 ตอนสุดท้ายเทม่านั้น ถึงจะเจอกับคำวิจารณ์เรื่องกลิ่นอายแบบประเทศแผ่นดินใหญ่ไปในช่วงแรกของการออกอากาศ แต่เรตติ้งผู้ชมยังคงเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง  โดยเรื่องที่จะออกอากาศต่อฃก็คือการกลับมาของซีรีส์ Alchemy of Souls ในพาร์ทที่ 2 ที่ใช้ชื่อว่า Alchemy of Souls: Light And Shadow ที่ปักหมุดออกอากาศเอาไว้ในวันที่ 10 ธันวาคม

Image

Reborn Rich

Image

ซีรีส์เรื่องใหม่อย่าง Reborn Rich ทางช่อง JTBC และเป็นผลงานซีรีส์ Viu Original ที่เริ่มออกอากาศเป็นสัปดาห์แรกด้วย 3 ตอนในวัน ศุกร์-เสาร์-อาทิตย์ ก็เปิดตัวอย่างร้อนแรงเช่นกัน ซึ่งตอนที่ 3 ของเรื่องในคืนวันอาทิตย์ ทำเรตติ้งเฉลี่ยการออกอากาศทั่วประเทศได้ถึง 10.8%

Reborn Rich เป็นผลงานการคัมแบคของ ซงจุงกิ ที่มารับบทของ ยุนฮยอนอู ชายหนุ่มผู้เป็นมือขวาของตระกูลแชบอล ซุนยังกรุ๊ป ที่ทำงานรับใช้คนในตระกูลทุกสิ่งอย่างจงรักภักดี แต่เขากลับโดนใส่ความและถูกฆาตกรรม เขาได้กลับมาเกิดใหม่เป็น จินโดจุน หลานชายคนเล็กของตระกูลแชบอลที่หักหลังเขา นี่จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการตามหาคนที่หักหลังและการแก้แค้นอันน่าติดตาม | คลิกเพื่อชม: ซีรีส์ Reborn Rich พร้อมซับไทย

Image

The First Responders

Image

อีกหนึ่งซีรีส์สุดสัปดาห์ที่กำลังมาแรงก็คือเรื่อง The First Responders ซีรีส์ที่ออกอากาศวันศุกร์และวันเสาร์ทางช่อง SBS ก็ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีด้วยกระแสที่ต้อเนื่องจากซีรีส์ที่ออกอากาศก่อนหน้านี้อย่าง ‘One Dollar Lawyer’ ซึ่งหนึ่งในไฮไลต์ของซีรีส์เรื่องนี้ คือการกลับมาแสเงซีรีส์ช่อง SBS อีกครั้งของ คิมแรวอน หลังจากการร่วมงานกันในเรื่อง The Doctors เมื่อ 6 ปีก่อน อีกทั้งยังเป็นการทำงานร่วมกับนักแสดงมากฝีมืออย่าง กงซึงยอน และซนโฮจุน แต่ละตอนจะมีความสนุกเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยเรื่องราวที่สมจริง น่าตื่นเต้น และความเข้มข้นที่ถ่ายทอดความเป็นมนุษย์ของคนเราผ่านช่วงเวลาอันยากลำบาก และการทำงานของทีมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัย ซึ่งเรตติ้งของเรื่องเพิ่มขึ้นแบบต่อเนื่อง จากตอนแรกที่เปิดตัวด้วยเรทติ้ง 7.6% เพิ่มขึ้นมาในตอนที่สองเป็น 9.4% ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้ได้รับการจับตามองมากเช่นกัน

Image

The Forbidden Marriage

Image

และในช่วงต้นเดือนธันวาคมที่กำลังจะมาถึงนี้ช่อง MBC จะเปิดตัวซีรีส์เรื่องใหม่ที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายออนไลน์ยอดนิยมอย่างเรื่อง The Forbidden Marriage เป็นซีรีส์แนวโรแมนติกย้อนยุค ที่แฝงไปด้วยความตลกของตัวละคร นำแสดงโดยคิมยองแด นักแสดงชายที่โด่งดังอย่างรวดเร็วผ่านซีรีส์ยอดนิยมอย่าง ‘The Penthouse’ เขาจะมาเขย่าหัวใจของสาว ๆ ผ่านบทบาทพระราชาสุดโรแมนติก นอกจากนี้ยังมีนักแสดงดาวรุ่งที่กำลังมาแรงอย่าง พัคจูฮยอน และ คิมอูซอก ร่วมเป็นนักแสดงนำในสงครามละครสุดสัปดาห์สุดร้อนแรง มีกำหนดฉายตอนแรกในวันที่ 9 ธันวาคมนี้ เป็นที่น่าจับตามองว่า คิมยองแด ที่มานำแสดงในซีรีส์แนวโรแมนติกย้อนยุคจะสามารถเป็นคู่แข่งของ ซงจุงกิ และ คิมแรวอน ได้หรือไม่

Image

Source 1

อ่านต่อ

Chiranchaya

นักศึกษาฝึกงาน ที่สนใจเกี่ยวกับวงการบันเทิงเกาหลี ชื่นชอบเพลงk-pop และซีรีส์เกาหลี

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button