fbpx
NewsPlay

GOT the beat คัมแบค! ซุปเปอร์เกิร์ลกรุป 7 สาวปล่อยอัลบัม ‘Stamp On It’

GOT the beat ทีมซุปเปอร์เกิร์ลกรุปจาก SM Entertainment กลับมาพร้อมกับผลงานมินิอัลบัมชุดแรกในชื่อ Stamp On It ผลงานใหม่ในรอบ 1 ปีของยูนิตจากโปรเจคต์พิเศษ Girls On Top 

โบอา, แทยอน กับ ฮโยยอน Girls’ Generation, ซึลกิ กับ เวนดี้ Red Velvet, คาริน่า กับ วินเทอร์ aespa ได้มารวมตัวกันอีกครั้งในทีม GOT the beat หลังจากปล่อยเพลง ‘Step Back’ เปิดตัวยูนิตนี้เป็นครั้งแรกเมื่อเดือนมกราคมปี 2022 ซึ่งประสบความสำเร็จได้รับความนิยมอย่างถล่มทลาย ทั้งในเกาหลีและในต่างประเทศซึ่งวิดีโอสเตจของเพลงนี้มียอดเข้าชมมากกว่า 100 ล้านวิวแล้ว

HALLYU PLAY

ล่าสุดในเดือนมกราคม 2023 นี้ GOT the beat ได้กลับมาในรอบ 1 ปี ด้วยการปล่อยมินิอัลบั้มชุดแรก ‘Stamp On It’ ที่รวบรวมเพลงแดนซ์หลากหลายเสน่ห์ ทั้งหมด 6 เพลง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เพลงไตเติลที่ใช้ชื่อเดียวกับอัลบั้ม ‘Stamp On It’ ที่เป็นเพลงแดนซ์สไตล์ฮิปฮอป อาร์แอนด์บี ที่มาพร้อมเสียงเปียโนและจังหวะเบสสังเคราะห์สไตล์ 808 สุดดุดัน เล่าเรื่องราวการเอาชีวิตรอด เพื่อขึ้นไปสู่จุดสูงสุดของการแข่งขันบนเวทีที่ดุเดือด ด้านมิวสิกวิดีโอของเพลงไตเติล ‘Stamp On It’ มีการถ่ายทำโดยใช้คอนเซ็ปต์แบบ ‘caper movie’ (หรือภาพยนตร์แนวโจรกรรม) ที่มีอารมณ์ดุดันและแข็งแกร่ง ซึ่งผู้ชมจะได้พบกับเอกลักษณ์เฉพาะตัวของทั้ง 7 สมาชิกที่มารวมตัวด้วยเป้าหมายเดียวกัน

เมื่อ Running Man เอาแบรนด์หรูมาเป็นรางวัลความฮาจึงเกิด! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

HALLYU PLAY

ที่สำคัญ การแสดงของเพลงไตเติล ‘Stamp On It’ สร้างสรรค์โดยนักออกแบบท่าเต้นที่มีชื่อเสียงระดับโลก ได้แก่ Kiel Tutin, Kyle Hanagami, ReiNa และทีมนักเต้นชื่อดัง La Chica ที่เคยปรากฏตัวในรายการ ‘Street Woman Fighter’ โดยจะมีท่าเต้นหลักที่เหมือนกับการประทับตราตามชื่อเพลง และการเคลื่อนไหวแบบไดนามิกที่สัมผัสได้ถึงการประสานพลังของสมาชิก

นอกจากนี้ ในอัลบั้มยังมี‘Goddess Level’ เพลงแดนซ์ทรงพลังที่ส่งต่อพลังบวกเกี่ยวกับความมั่นใจในตัวเอง, ‘Alter Ego’ เพลงแดนซ์ที่มีการริฟฟ์เบสแบบต่าง ๆ เพิ่มเข้าไปในจังหวะเบรก เนื้อเพลงมาพร้อมหัวข้อที่พูดถึงความรุนแรงของปัญหาสิ่งแวดล้อม, ‘Rose’ เพลง R&B ฮิปฮอป เปรียบเทียบความงามที่ไม่อาจมองข้ามได้ กับหนามอันแหลมคมของกุหลาบ, ‘Outlaw’ เพลงแดนซ์ที่สื่อถึงเหตุผลอันหนักแน่นที่ไม่มีอะไรต้องกลัว ในฐานะคนนอกกฎหมาย และ ‘MALA’ เพลงไฮบริด ป๊อปที่แสดงทัศนคติสุดเท่เกี่ยวกับการรักตัวเองในแบบที่เป็น

GOT the beat มีตารางขึ้นแสดงเวทีเพลง ‘Stamp On It’ ในรายการเพลง ‘M Countdown’ ที่จะออกอากาศทางในวันที่ 19 มกราคม 2023 ซึ่งก่อนหน้านี้ GOT the beat ได้เปิดเผยสเตจเพลง ‘Stamp On It’ ให้ได้ชมกันเป็นครั้งแรก ในคอนเสิร์ต ‘SMTOWN LIVE 2023 : SMCU PALACE@KWANGYA’ เมื่อวันที่ 1 มกราคม 2023 และได้รับกระแสตอบรับอย่างร้อนแรงจากแฟนคลับทั่วโลก

ฮอตซีรีส์
อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button