fbpx
News

Apink ย้อนมองความเปลี่ยนแปลงในปีที่ 13 ของวง และมุมมองต่อแฟนๆ ที่เคียงข้างกันมาตลอด

Apink กำลังจะกลับมาพร้อมผลงานมินิอัลบัมชุดใหม่ที่มีชื่อว่า ‘SELF’ ที่วางกำหนดปล่อยออกมาในวันที่ 5 เมษายน ล่าสุดพวกเธอได้พูดคุยกับนิตยสาร Singles และย้อนมองถึงเส้นทาง 13 ปีในการทำกิจกรรมของวง

หนึ่งในประเด็นที่พูดคุยกันก็คือเรื่องของมุมมองที่มีต่อการเปลี่ยนแปลงของพวกเธอ เมื่อเทียบกับในอดีตแล้ว ปีที่ 13 ของ Apink สิ่งที่เปลี่ยนแปลงไปคืออะไร

โบมี: สิ่งแรกเลยที่ฉันนึกถึงก็คือเรื่องของเรี่ยวแรงที่เปลี่ยนไปตามอายุค่ะ แต่มันอาจจะเป็นเพราะฉันไม่ค่อยออกกำลังกายก็ได้ (หัวเราะ) อีกสิ่งที่เปลี่ยนไปสำหรับฉันก็คือเดี๋ยวนี้ฉันสามารถมีความกับตัวเองได้มากขึ้นอีกนิดค่ะ

OH MY GIRL เกิร์ลกรุปที่จัดเต็มความฮา! ตามไปดูได้ที่ Viu ลิงค์นี้ ▶ คลิก

โชรง: ในแต่ละปีฉันคิดว่าคุณค่าของอัลบัมพวกเรามันยิ่งมากขึ้นค่ะ และความรู้สึกขอบคุณที่ฉันมีต่อสมาชิกก็ยิ่งลึกซึ้งมากขึ้น ถ้าพูดจากใจจริงแล้วสิ่งเหล่านี้เป็นอะไรที่ฉันไม่เคยเข้าใจมาก่อนเลยค่ะสมัยตอนที่ยังเด็กกว่านี้

ในระหว่างช่วงเวลาที่ทำกิจกรรมตามตารางงานที่ยุ่งมากๆ ฉันรู้สึกเหนื่อย และต้องเผชิญกับช่วงเวลาที่ยากลำบาก จนทำให้ช่วงเวลาต่างๆ มันผ่านไปโดยที่ฉันไม่ทันได้นึกถึงคุณค่าและความหมายของช่วงเวลาเหล่านั้น ทำให้ตอนนี้ฉันรู้สึกขอคุณและใส่ใจในทุกช่วงเวลามากจริงๆ ค่ะ

เมื่อถามถึงเรื่องการทำกิจกรรมอันยาวนานและยังคงประสบความสำเร็จเสมอในการปล่อยผลงานเพลงใหม่ พวกเธอได้พูดจากมุมมองของ Apink ว่า

โชรง: มันเป็นเพราะเราได้เจอกับสมาชิกที่ดี และแฟนที่ยอดเยี่ยมค่ะ

อึนจี: แฟนๆ ของ Apink ขึ้นชื่อในเรื่องของความเสมอต้นเสมอปลายค่ะ ฉันคิดว่ามันคงกลายเป็นเหมือนความรับผิดชอบที่เรามีต่อกันและกัน เพราะพวกเราเองก็เห็น แฟนๆ โตขึ้นมากับพวกเรา จนตอนนี้กลายเป็นกลุ่มคนที่คอยให้กำลังใจกันและกันอยู่เสมอ

ฮายอง: แทนที่พวกเขาจะมองเราเป็นเหมือนคนดังคนหนึ่ง พวกเขาให้ความรู้สึกกับเราเหมือนเป็นเพื่อนบ้านที่รู้จักกันดีค่ะ เราคุ้นเคยกันมากจนถึงขนาดที่แฟนๆ ของเราที่มาถ่ายรูปกันประจำจะมองออกทันทีว่าวันนี้สมาชิกคนไหนรู้สึกไม่สบาย แล้วเขาก็จะเข้าใจทันทีและบอกว่าวันนี้จะไม่ถ่ายรูปแล้วกัน แล้วก็เดินคุยกันไปเหมือนเป็นเพื่อนค่ะ

นัมจู: ที่ตลกก็คือ แฟนๆ ของเราจะปฏิบัติกับสมาชิกแต่ละคนแตกต่างกันค่ะ อย่างพี่โชรงแฟนๆ ก็จะค่อนข้างอ่อนโยนเขียนจดหมายให้กับพี่ ส่วน ฮายอง ที่เห็นกันมาตั้งแต่เป็นนักเรียน แฟนๆ ก็จะดูแลเธอเหมือนเป็นเด็กเสมอ ส่วนของพี่อึนจีก็จะบ่นกับแฟนๆ สลับกันไปมาค่ะ (หัวเราะ)

อึนจี: เรื่องของแฟนๆ Apink ที่ดีมากๆ และรู้ขอบเขตของศิลปินกับแฟน เป็นสิ่งที่ถูกพูดถึงมากเลยค่ะในกลุ่มผู้จัดการศิลปิน มันทำให้ฉันอดคิดไม่ได้ว่าแฟนๆ ของพวกเราเท่มากจริงๆ ฉันภูมิใจค่ะ

ติดตามผลงานอัลบัมใหม่ของ Apink กันได้ กับมินิอัลบัมชุดที่ 10 ‘SELF’ ในวันที่ 5 เมษายน

อ่านต่อ

Paranoid Android

บรรณาธิการอิสระ และนักเขียนที่สนใจเรื่องราว K-POP / K-DRAMA / K-CULTURE นิยมการเขียนมากกว่าการพูด

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button