aespa เดบิวต์เมเจอร์ลีกเบสบอล! ปา 1st พิตช์ให้ทีม New York Yankees

aespa เตรียมปรากฏตัวในการแข่งขันของ New York Yankees รับหน้าที่ปาลูกเบสบอลแรกเพื่อเปิดสนามการแข่งขันที่จะมีขึ้นในสัปดาห์นี้ ซึ่งสื่อในอเมริกาและในเกาหลีให้ความสนใจอย่างมาก พร้อมกับยกให้เป็นการเดบิวต์ของ aespa ในเมเจอร์ลีกเบสบอล ลีกการแข่งขันเบสบอลที่ได้รับความนิยมที่สุดในโลกอย่างเป็นทางการ
วันที่ 6 มิถุนายน New York Yankees ทีมเบสบอลจากเเมเจอร์ลีกในอเมริกาได้ประกาศผ่านทางอินสตาแกรมสตอรี่ว่า “พวกเราเฝ้ารอที่จะให้การต้อนรับศิลปิน K-Pop อย่าง aespa ในวันพฤหัสบดีที่ 8 มิถุนายน ที่จะมาปาลูก 1st พิตช์ให้กับพวกเรา!”
ซึ่งในวันที่ 8 มิถุนายน New York Yankees จะแข่งขันกับทีม Chicago White Sox ที่สนาม Yankee Stadium สนามเหย้าของทีมที่เป็นหนึ่งในสัญลักษณ์สำคัญของเมือง มีความจุผู้ชมมากกว่า 46,000 คน
🎙GYUBIN ปลื้มเมืองไทยขนาดไหน? ถึงกลับมาถ่าย MV เพลงใหม่ LIKE U 100 ที่กรุงเทพ
▶ คลิกดูสัมภาษณ์พิเศษ
นอกจากการเข้าร่วมพิธีปาลูกเพื่อเปิดสนามการแข่งขันกีฬาเบสบอลที่ New York Yankees แล้ว aespa ยังมีกำหนดการเตรียมขึ้นแสดงในงาน The Governors Ball ที่จะมีขึ้นวันที่ 10 มิถุนายนนี้ โดยพวกเธอจะเป็นวงไอดอล K-POP กลุ่มแรกที่ได้ขึ้นแสดงในงานนี้
อย่างไรก็ตามในช่วงเช้าวันนี้ ทาง SM ได้แจ้งอย่างเป็นทางการว่า จีเซล สมาชิกวง aespa จะไม่สามารถเข้าร่วมตารางกิจกรรมในอเมริกาได้ เนื่องจากปัญหาด้านสุขภาพของเธอที่พักกิจกรรมมาตั้งแต่ช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา
Source 1