fbpx
News

U-KNOW พาอัลบัม ‘Reality Show’ ขึ้นอันดับ 1 – ถ่ายทอดเรื่องราวอีกด้านของโลกเมตาเวิร์ส

U-KNOW กลับมาพร้อมกับภาพลักษณ์ใหม่ที่เกินคาด! ด้วยโลกดนตรีที่ไม่เหมือนใครในมินิอัลบัมชุดที่ 3 ‘Reality Show’ ที่โชว์ฝีมือมีส่วนร่วมโดยตรง ตั้งแต่ขั้นตอนการวางแผน การโปรดิวซ์เพลง การเล่าเรื่องราวโดยรวม ลำดับเพลง ไปจนถึงภาพอัลบั้ม และชื่อเพลงไตเติล ‘Vuja De’ ที่เขาได้ออกความคิดด้วยตัวเอง

เหมือนกับที่จะได้รู้ใน ‘Reality Show’ ชื่ออัลบั้มจึงสื่อถึงว่า โลกที่เราอาศัยอยู่นั้นเป็นทั้งเวทีและผลงาน ซึ่งอัลบั้มนี้ก็รวบรวมอารมณ์ต่าง ๆ ที่ทุกคนที่อาศัยอยู่ในปัจจุบัน ได้ประสบในโลกแห่งความจริง ในฐานะตัวละครเอกของ ‘Reality Show’ เรียกได้ว่า โลกดนตรีใหม่ของ U-KNOW ได้เปิดเผยให้ทุกคนได้สัมผัสกันอย่างเพลิดเพลินผ่านอัลบั้มชุดนี้ ซึ่งหลังจากปล่อยออกมาในวันที่ 7 สิงหาคม 2566 ก็สามารถครองอันดับ 1 บนชาร์ต iTunes Top Albums ใน 9 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ ประเทศไทย, ญี่ปุ่น, สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, สิงคโปร์, ไต้หวัน, เวียดนาม, ฟิลิปปินส์, มาเลเซีย, และเปรู รวมถึงติดอันดับ 1 บน Daily Album Ranking ของ RecoChoku ประเทศญี่ปุ่น

สำหรับมินิอัลบั้มชุดที่ 3 ‘Reality Show’ ประกอบด้วยการจัดเรียงที่สมบูรณ์แบบราวกับโชว์ ทั้งหมด 6 เพลง ซึ่งเชื่อมโยงกันอย่างเป็นธรรมชาติ เพื่อถ่ายทอดข้อความเดียวกันในรูปแบบของการเล่าเรื่อง เริ่มต้นด้วย ‘Wannabe’ ที่มีเนื้อหาถึงผู้คนที่หลีกหนีจากจินตนาการและบอกเล่าเรื่องราวของตนเอง, เพลงไตเติล ‘Vuja De’ เพลงแดนซ์ที่มีซาวด์วงดนตรีแจ๊สขนาดใหญ่อลังการและจังหวะสวิงที่รวดเร็ว เนื้อเพลงสื่อถึงความเข้าอกเข้าใจผู้ที่ใช้ชีวิตอย่างยากลำบากในทุกวัน สูญเสียความฝันและจิตวิญญาณ ท่ามกลางชีวิตประจำวันที่ซ้ำซากจำเจ, ‘Tarantino’ เพลงที่แสดงความเคารพต่อปรัชญาในการเขียนบทและการกำกับของผู้กำกับ Quentin Tarantino โดยจะได้พบกับตัวละครที่มีความมั่นใจและกล้าหาญ, ‘Relax’ เพลงที่มีเนื้อหาให้โฟกัสกับปัจจุบันและไม่กังวลกับสถานการณ์ใด ๆ, ‘Spotlight’ เนื้อเพลงแสดงอารมณ์ต่าง ๆ ที่ ‘Showman’ รู้สึกอย่างตรงไปตรงมาหลังจากจบการแสดง และเพลง ‘Curtain’ ที่ชวนให้นึกถึงช่วงเวลาแห่งความสุขกับคนสำคัญที่เกิดขึ้นต่อหน้าราวกับฉากในภาพยนตร์หลังม่านเปิดบนเวที

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

นอกจากนี้ ภาพยนตร์สั้นเรื่อง ‘NEXUS’ ที่ถูกปล่อยออกมาพร้อมอัลบั้ม ได้นำเสนอเรื่องราวอันน่าตื่นเต้นเกี่ยวกับโลกเมตาเวิร์สในแบบฉบับของ U-KNOW ร่วมด้วยไฮไลท์ของทุกเพลงจากมินิอัลบั้มชุดที่ 3 ‘Reality Show’  โดย U-KNOW รับบทเป็น ‘โนอาห์’ ตัวละครเอกที่ค่อย ๆ หลุดเข้าไปในโลกเสมือนจริง “NEXUS” ที่เขาสามารถเป็นอะไรก็ได้ พร้อมเปลี่ยนภาพลักษณ์ตามคอนเซ็ปต์ของแต่ละเพลง อีกทั้งยังมีการร่วมงานกับ คาริน่า วง aespa ที่รับบทเป็น ‘เซรา’ ไกด์ AI ของเขา ซึ่งได้รับการพูดถึงอย่างร้อนแรง

HALLYU PLAY

อ่านต่อ

Juthathip S.

น้องเล็กจากทีมคอนเทนต์ของ Hallyu K Star – นักศึกษาวิทยุและโทรทัศน์ที่ผันตัวมาเป็นนักเขียน, มนุษย์เฉื่อยชาที่ชอบการแข่งขัน

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button