fbpx
NewsPlay

ฮอตคัมแบค: ATEEZ ปล่อย MV เพลงใหม่โชว์พลัง ‘WORK’ อย่างไม่หยุดยั้ง! ก้าวสู่เป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ขึ้น

ATEEZ คัมแบค! เริ่มต้นเรื่องราวบทแรกของซีรีส์อัลบั้มใหม่ด้วยมินิอัลบั้มชุดที่ 10 ที่มีชื่อว่า ‘GOLDEN HOUR : Part.1’ พร้อมโปรโมตด้วยเพลงไตเติลในชื่อ ‘WORK’

‘GOLDEN HOUR’
_
Part.1

8 หนุ่มวง ATEEZ ฮงจุง, ซองฮวา, ยุนโฮ, ยอซัง, ซาน, มินกิ, อูยอง และ จงโฮ กับซีรีส์อัลบั้มใหม่ ‘GOLDEN HOUR’ เริ่มต้นด้วยเรื่องราวบทแรกที่จะบันทึกช่วงเวลาอันสวยงามและเป็นประกายสว่างสุกใสที่สุดของพวกเขา

The brightest moments in life

‘ช่วงเวลาที่สว่างเจิดจ้าที่สุดในชีวิต’

จากซีรีส์อัลบั้ม TREASURE ที่บอกเล่าถึงการออกเดินทางเพื่อหาสมบัติของแต่ละคน ต่อด้วยเรื่องราวของซีรีส์อัลบั้ม FEVER การรวมตัวกันของเด็กหนุ่มทั้ง 8 คน กับความรู้สึกที่เต็มไปด้วยความกังวลและเจ็บปวดเหมือนคืนฤดูร้อนอันยาวนาน และซีรีส์อัลบั้ม THE WORLD กับการร้องหาอิสรภาพของพวกเขา

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothes ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

และในครั้งนี้กับซีรีส์อัลบั้มใหม่ ‘GOLDEN HOUR’ ที่จะบันทึกช่วงเวลาที่สว่างเจิดจ้าที่สุดของ ATEEZ ซึ่งพวกเขาเชิญให้ทุกคน ซึ่งเป็นคนพิเศษของพวกเขาเข้าไปสู่ช่วงเวลาอันมีค่านี้ที่จะเกิดขึ้นในตอนนั้นและไม่อาจหวนกลับมาอีกครั้ง

After the red moon rises

‘หลังจาก Red Moon ปรากฏขึ้น’

ช่วงเวลาที่ขับเคลื่อนโลกนี้ผ่านการเสียงเพลงและการเต้นนั้นสิ้นสุดลง เหล่าเด็กหนุ่มกลับไปสู่โลกของพวกเขา โดยเผชิญหน้าและจัดการกับปัญหาที่เกิดขึ้นในชีวิตจริงของแต่ละคน โดยใช้ประสบการณ์ต่างๆ ที่พวกเขาได้แบ่งปันร่วมกันมา ในช่วงเวลาแห่งความจริง ชีวิตจริงที่ไม่ใช่ความฝันนั้นดูเหมือนปราศจากแสงสว่าง แต่ในวันนั้นซึ่งเต็มไปด้วยความสงบ มีสิ่งที่นำพาพวกเขาให้ก้าวไปพบกับแสงสว่างที่แตกต่างจากแสงที่พวกเขาเคยฝันถึง

Golden Hour

‘ช่วงเวลาแสงทอง’

ช่วงเวลาที่ในชีวิตไม่ควรพลาด และช่วงเวลาชั่วครู่นั้นกลับสวยงามยิ่งขึ้นเพราะมันเกิดขึ้นแค่เพียงช่วงสั้นๆ หลังจากช่วงนั้นผ่านไปก็จะกลายเป็นความมืดที่ปกคลุมไปทั่ว

ตอนนั้นในช่วงเวลาก่อนพระอาทิตย์ตกดิน พวกเราทำอะไรกันอยู่? อารมณ์และความรู้สึกที่เกิดขึ้น ‘เมื่อมองดูพระอาทิตย์ค่อยๆ ลับขอบฟ้า’ ของแต่ละคนก็จะแตกต่างกันออกไป บางคนอยากให้ช่วงเวลานี้คงอยู่ตลอดไป ในขณะที่บางคงอาจรอคอยให้พระอาทิตย์กลับขึ้นมาอีกครั้ง แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม นี่ก็คือช่วงเวลาที่สวยงามมาก พอที่จะให้ทุกคนทิ้งความรู้สึกและความคิดทั้งหมดไป เพื่อมองดูและชื่นชมช่วงเวลานี้

และเด็กหนุ่มทั้ง 8 ที่กลับมาจากโลกซึ่งถูกควบคุมทุกอย่างทั้งการแสดงอารมณ์และความรู้สึกไว้ ในตอนนี้เรื่องราวที่สวยงามที่สุดของพวกเขาได้เริ่มต้นแล้ว

Could these be the real Golden Hours of our lives?

สำหรับมินิอัลบั้มชุดที่ 10 GOLDEN HOUR : Part.1 ของ ATEEZ มีเพลงทั้งหมด 6 เพลงคือ เพลง ‘Golden Hour’ ที่พูดถึงช่วงเวลาอันสวยงามในชีวิต ที่เกิดขึ้นสั้นๆ และไม่กวนกลับมา, เพลง ‘Blind’ พร้อมภาษาสเปน El amor es ciego ที่แปลว่า ความรักทำให้ตาบอด โดยในเพลงนี้เล่าถึงความรักที่ทำให้ทุกสิ่งมืดบอด จนเต็มใจที่จะกระโดดเข้าไปในกองไฟอันร้อนแรง

และ เพลงไตเติล ‘WORK’, เพลง ‘Empty Box’ เพลงช้าที่เล่าถึงการเชื่อว่า เมื่อเวลาผ่านไปความทรงจำต่างๆ ก็จะค่อยๆ หายไปเช่นกัน แต่ในความจริงแล้วเราไม่ได้ก้าวไปข้างหน้าแม้แต่ก้าวเดียว ห้องยังคงเต็มไปด้วยความทรงจำนั้น แต่ตอนนี้ถึงเวลาที่จะจัดการมันใส่ลงไปในกล่องเปล่า เพื่อการเริ่มต้นใหม่จากนี้ , เพลง ‘Shaboom’ ในแนว EDM ผสมผสานกับ Reggae ถ่ายทอดถึงสีสันชีวิตเมื่อใช้เวลาสนุกสนานร่วมกัน และ เพลง ‘Siren’ ที่บอกว่าทุกคนต่างมุ่งไปข้าวหน้า โดยไม่รู้ว่าตรงนั้นมีอะไรอยู่ และเราก็จะก้าวไปข้างหน้าโดยไม่มีความกลัวใดใด

WORK
_
“Gotta WORK”

ในวันที่ 31 พฤษภาคม เวลาบ่ายโมงตรงของเกาหลี ATEEZ ได้ปล่อยผลงานใหม่มินิอัลบั้มชุดที่ 10 GOLDEN HOUR : Part.1 ออกมาแล้วพร้อมกับมิวสิควีดีโอของเพลงไตเติล ‘WORK’ ซึ่งถ่ายทำที่ LA ในช่วงก่อนที่พวกเขาจะทำการแสดงที่เทศกาลดนตรีระดับโลก Coachella 2024

โดยหนุ่มๆ ATEEZ ได้ถ่ายทอดเนื้อหาของเพลง WORK เกี่ยวกับการไม่เสียเวลาไปกับสิ่งที่ไม่สำคัญ พวกเขาจะก้าวไปข้างหน้าและโฟกัสที่ตัวเอง ซึ่งเพลงนี้ได้สื่อถึงการตั้งใจทำงานอย่างหนักเสมอของ ATEEZ พร้อมกับความพยายามที่จะท้าทายสิ่งใหม่ๆ ต่อไปอย่างไม่หยุดยั้ง

เพลงไตเติล ‘WORK’ ของ ATEEZ เป็นเพลงฮิปฮอป ที่โดดเด่นไปด้วยกรูฟและซาวนด์ดนตรี โดยสมาชิกของวงคือ ฮงจุง และ มินกิ ได้มีส่วนในการเขียนเนื้อเพลงนี้ด้วย และเพลงนี้แต่งโดย EDEN, Peperoni, Ollounder, Oliv และ Alex Karlsson

ในส่วนของเพอร์ฟอร์แมนซ์เพลง ‘WORK’ ออกแบบท่าเต้นโดย JBlaze นักออกแบบท่าเต้นชื่อดังระดับโลก และ B.B TRIPPIN ทีมเต้นชื่อดังของเกาหลีที่ร่วมงานกับ ATEEZ เป็นประจำอยู่แล้ว นอกจากนั้นยังมีพาร์ทที่ออกแบบท่าเต้นโดยสมาชิกวง ATEEZ คือ ซาน ซึ่งเป็นครั้งแรกของเขาที่ได้มีส่วนในการออกแบบท่าเต้นด้วย

โดย ATEEZ จะโชว์คัมแบคสเตจแรกวันนี้ (วันศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม 2024) ในรายการเพลง Music Bank ด้วยเพลงไตเติล ‘WORK’ และเพลง ‘Empty Box’ รวมถึงวันพรุ่งนี้ (วันเสาร์ที่ 1 มิถุนายน 2024) ในรายการเพลง Music Core ด้วยเช่นกัน

แล้วรอติดตามกิจกรรมและการโปรโมตคัมแบคผลงานใหม่มินิอัลบั้มชุดที่ 10 GOLDEN HOUR : Part.1 ของ ATEEZ ที่จะเกิดขึ้นจากวันนี้กัน

อ่านต่อ

NUMBER2

ผู้ก่อตั้งร่วม Hallyu K Star - สนับสนุนไอดอล K-POP มาตั้งแต่ยุค 2000 - ชอบความบันเทิงหลายแบบทั้ง ฟัง ดู อ่าน กิน เล่น - เป็นผู้ไกล่เกลี่ย INFP - ที่เปิดใจกว้าง จึงทำให้บังเอิญได้พบเมนใหม่อยู่เสมอ..

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button