BlogNews

aespa จัดเต็มความประทับใจ SYNK: PARALLEL LINE in BANGKOK อีกภาพประวัติศาสตร์สำคัญของ K-Pop ในไทย

aespa วงเกิร์ลกรุ๊ปเคป๊อประดับท๊อปของเจน 4 กลับมาอย่างยิ่งใหญ่ในเวิลด์ทัวร์ครั้งที่ 2 ที่ชื่อว่า “2024 aespa LIVE TOUR – SYNK : PARALLEL LINE” ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี โดยมีแฟนคลับเข้าชมกว่า 20,000 คน เป็นปรากฏการณ์สำคัญของคอนเสิร์ตศิลปิน K-pop ในไทย โดย aespa กลายเป็นเกิร์ลกรุ๊ปเจเนอเรชัน 4 วงแรกที่สามารถจัดคอนเสิร์ตใหญ่ได้ถึงสองรอบพร้อมบัตรที่ถูกขายหมดเกลี้ยงทันทีที่เปิดจำหน่าย

ความอลังการของ SYNK: PARALLEL LINE

การแสดงครั้งนี้มีความโดดเด่นที่ไม่เพียงแต่โชว์ดนตรีและการเต้นที่เป๊ะเวอร์ตามสไตล์ของ aespa แต่ยังเสริมสร้างด้วยโปรดักชันระดับโลกที่ยิ่งใหญ่ ตั้งแต่เวทีจอ LED ขนาดยักษ์กว่า 1,000 ตารางเมตร การออกแบบเวทีแพลตฟอร์มแบบยกขึ้นยกลง ลิฟต์ทั้ง 11 ตัวพร้อมจอ LED ที่ใช้ในการเคลื่อนที่ศิลปินอย่างใกล้ชิดกับแฟนๆ แสง สี เสียงครบทุกมิติ รวมถึงสเปเชียลเอฟเฟกต์ต่าง ๆ ที่ทำให้ทุกการแสดงยิ่งใหญ่ไม่แพ้คอนเสิร์ตในเกาหลี

การแสดงเปิดตัวด้วยเพลง “Drama” ที่ทุกคนต้องทึ่งกับประโยคเริ่มต้นที่ประกาศความอลังการ “I’m the Drama.” โดยเพลงนี้ aespa ได้นำเสนอตัวตนและคอนเซ็ปต์ของวงอย่างชัดเจน ก่อนจะเชื่อมต่อกับเพลงเดบิวต์ชื่อดังอย่าง “Black Mamba” และ “Supernova” ที่ทำให้ผู้ชมร้องตามกันดังทั่วทั้งฮอลล์

🎙GYUBIN ปลื้มเมืองไทยขนาดไหน? ถึงกลับมาถ่าย MV เพลงใหม่ LIKE U 100 ที่กรุงเทพ

▶ คลิกดูสัมภาษณ์พิเศษ

มาหา MY แบบใกล้ชิด

ความพิเศษของคอนเสิร์ตครั้งนี้ไม่เพียงอยู่ที่การแสดงอันยิ่งใหญ่เท่านั้น แต่ aespa ยังได้สร้างความประทับใจในช่วงที่ศิลปินได้ใกล้ชิดกับแฟนๆ อย่างสุดพิเศษด้วยรถเลื่อนที่ถูกออกแบบขึ้นมาเฉพาะเพื่อพาพวกเธอเดินทางไปทั่วฮอลล์ในเพลง “Live My Life” และ “We Go” ทำให้แฟนๆ ที่นั่งในทุกโซนได้มีโอกาสใกล้ชิดกับศิลปินมากยิ่งขึ้น การตอบรับจากแฟนๆ ด้วยเสียงเชียร์และป้ายไฟที่เต็มฮอลล์สร้างบรรยากาศที่อบอุ่นและเต็มไปด้วยพลังแห่งความรักระหว่าง aespa และ MY (ชื่อแฟนคลับของ aespa)

การปรากฏตัวของ nævis

อีกหนึ่งไฮไลต์สำคัญคือการปรากฏตัวของ nævis ศิลปินเสมือนจริงคนแรกของค่าย SM Entertainment ในเวทีเพลง “Done” ซึ่งเป็นเวทีเดบิวต์โซโล่ที่สร้างความตื่นตาตื่นใจอย่างมาก ด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย nævis ปรากฏตัวขึ้นมาอย่างสมจริงและสอดประสานกับการแสดงของ aespa ได้อย่างลงตัว สร้างบรรยากาศแห่งอนาคตที่นำพาผู้ชมเข้าสู่โลกทัศน์ของวงอย่างเต็มอิ่ม

เซ็ตลิสต์และการแสดงสุดประทับใจ

คอนเสิร์ตนี้ยังพิเศษด้วยเวทีโซโล่ที่สมาชิกแต่ละคนได้แสดงออกถึงเอกลักษณ์เฉพาะตัว ไม่ว่าจะเป็นเพลง “Dopamine” ของ GISELLE ที่เธอร่วมแต่งเอง เพลงแดนซ์ฮิปฮอป “UP” ของ KARINA หรือเพลง R&B สุดชิลล์ “Bored!” ของ NINGNING ที่ดึงดูดความสนใจของแฟน ๆ ได้ทุกสายตา และเพลง EDM อย่าง “Spark” ของ WINTER ที่โชว์ความสามารถในการแต่งเพลงและการร้องที่สุดยอด

อีกทั้งยังมีเพลงฮิตอื่น ๆ เช่น “Spicy” “Licorice” และ “Next Level” ที่เต็มไปด้วยพลัง จังหวะร้อนแรงตามแบบฉบับของวง aespa การแสดงถูกจัดเต็มในทุกมิติทำให้ผู้ชมที่มาในงานนี้ได้รับประสบการณ์ดนตรีและการแสดงที่สมบูรณ์แบบ

คอนเสิร์ต “2024 aespa LIVE TOUR – SYNK : PARALLEL LINE in BANGKOK” ครั้งนี้เป็นการยืนยันถึงความเป็นเจ้าแห่งยุคเจเนอเรชัน 4 ของ aespa ได้อย่างไม่ต้องสงสัย ทั้งการสร้างสรรค์การแสดงที่เต็มไปด้วยเทคโนโลยีทันสมัย และเพลงที่ทำให้ผู้ชมไม่อาจละสายตาได้ตลอด 2 ชั่วโมงครึ่ง aespa ได้สร้างสถิติใหม่ให้กับวงการเคป๊อป และยังเป็นวงดนตรีที่ทุกคนต้องจับตามองต่อไปในอนาคต

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothers ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save