News

KATSEYE สร้างประวัติศาสตร์! เข้าชิง Grammy Awards 2026

หลังจากเดบิวต์เพียงหนึ่งปี วง KATSEYE เกิร์ลกรุ๊ประดับโลกจากการร่วมมือระหว่าง HYBE และ Geffen Records ได้สร้างประวัติศาสตร์หน้าใหม่ ด้วยการมีชื่อเข้าชิงรางวัล Grammy Awards ครั้งที่ 68 (Grammys 2026) ถึง 2 สาขา ได้แก่ Best New Artist และ Best Pop/Duo Group Performance จากเพลง “Gabriela” ซิงเกิลสุดร้อนแรงจากอีพี BEAUTIFUL CHAOS

สมาชิกทั้ง 6 — DANIELA, LARA, MANON, MEGAN, SOPHIA และ YOONCHAE — ได้พิสูจน์แล้วว่าการผสมผสานมาตรฐานการฝึกฝนของ K-Pop กับโปรดักชันระดับโลกของฝั่งอเมริกา สามารถพาศิลปินรุ่นใหม่ไปสู่เวทีระดับ Grammys ได้อย่างแท้จริง


เสียงขอบคุณจากใจ KATSEYE

หลังประกาศรายชื่อผู้เข้าชิง KATSEYE โพสต์ข้อความถึงแฟนคลับผ่านโซเชียลมีเดียว่า

🎙GYUBIN ปลื้มเมืองไทยขนาดไหน? ถึงกลับมาถ่าย MV เพลงใหม่ LIKE U 100 ที่กรุงเทพ

▶ คลิกดูสัมภาษณ์พิเศษ

“พวกเราแทบไม่อยากเชื่อเลยว่านี่คือเรื่องจริง! ได้เข้าชิงสองรางวัล ?! ขอบคุณ @recordingacademy จากใจจริงเลยค่ะ พวกเรารู้สึกเป็นเกียรติมาก ๆ และขอแสดงความยินดีกับผู้เข้าชิงทุกคนด้วย พวกคุณคือแรงบันดาลใจของพวกเราค่ะ! และพวกเราคงมาไม่ถึงจุดนี้หากไม่มี EYEKONS — ไม่มีคำไหนจะบอกได้หมดว่าพวกเราซาบซึ้งและขอบคุณทุกคนมากแค่ไหนจริง ๆ ค่ะ”


“Gabriela” เพลงที่พา KATSEYE สู่ Grammys

เพลง “Gabriela” โปรดิวซ์โดย Andrew Watt ร่วมกับ John Ryan ถ่ายทอดกลิ่นอายละตินป็อปที่สดใสและเย้ายวนใจ พร้อมจังหวะที่ชวนขยับตั้งแต่บีตแรก และเป็นเพลงแรกของวงที่มีท่อนภาษาสเปน

หลังปล่อยในเดือนมิถุนายน เพลงนี้ไต่ชาร์ต Billboard Hot 100 สูงสุดที่อันดับ 33 และยังคงอยู่บนชาร์ตติดต่อกันกว่า 15 สัปดาห์ พร้อมขึ้นอันดับ 14 บนชาร์ต Pop Airplay จากการเปิดทางสถานีวิทยุทั่วสหรัฐ ซึ่งถือเป็นสัญญาณชัดเจนถึงการยอมรับของผู้ฟังอเมริกันในวงกว้าง


จาก Dream Academy สู่เวทีโลก

KATSEYE ถือกำเนิดจากโปรเจกต์ “The Dream Academy” ที่เฟ้นหาศิลปินหญิงจากทั่วโลกเพื่อสร้างโกลบอลเกิร์ลกรุ๊ปแห่งอนาคต ภายใต้การร่วมมือของ HYBE และ Geffen Records วงนี้ถูกฝึกฝนอย่างเข้มข้นตามมาตรฐาน K-Pop และออกแบบเพื่อเชื่อมโยงแฟนเพลงทั่วโลก

ตั้งแต่เดบิวต์ พวกเธอได้รับการยกย่องจากหลายสื่อว่าเป็น “ศิลปินรุ่นใหม่ที่น่าจับตามอง” ปี 2025 โดย VEVO DSCVR และ TIDAL อีกทั้งยังขึ้นปกนิตยสาร Teen Vogue ฉบับเดือนพฤษภาคม–มิถุนายน พร้อมกระแสตอบรับจากแฟนทั่วโลก


เส้นทางต่อไปของเกิร์ลกรุ๊ประดับโลก

การมีชื่อเข้าชิง Grammys ถือเป็นอีกหนึ่งหลักไมล์สำคัญที่ตอกย้ำศักยภาพของ KATSEYE ในฐานะวงเกิร์ลกรุ๊ประดับโลกอย่างแท้จริง และในเดือนพฤศจิกายนนี้ พวกเธอกำลังจะออกเดินทางในทัวร์อเมริกาเหนือครั้งแรกกว่า 13 เมือง กับโชว์เต็มรูปแบบที่แฟน ๆ รอคอย

จากเวที Dream Academy สู่ Grammys — KATSEYE ได้พิสูจน์แล้วว่าพลังของการฝึกฝน ความมุ่งมั่น และการทำงานร่วมกันข้ามวัฒนธรรมสามารถสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการเพลงโลกได้จริง

อ่านต่อ

Eddie Sophon

ผู้ก่อตั้งร่วมของ Hallyu K Star, โฮสต์พอดแคสต์ 'ดูซีรีส์ให้ซีเรียส' ผู้สนใจในวัฒนธรรมป๊อปของเกาหลี ทั้งเพลง-ซีรีส์-ภาพยนตร์ เลยเถิดไปถึงเรื่องสังคม เศรษฐกิจ และอาหารการกิน

บทความเกี่ยวข้อง

ความฮาแบบ BABYMONSTER! วัดสกิลวาไรตี้กับ Knowing Brothers ดูได้ที่ Viu ▶ คลิก

Back to top button

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save