G-Dragon เปิดใจถึงดราม่าการแสดงสด และทิศทางของ BIGBANG

จีดราก้อนเปิดใจบนเวทีครั้งแรก หลังเผชิญกระแสวิจารณ์การร้องสด ย้อนมอง 1 ปีหลังคัมแบ็ก พร้อมเผยทิศทางต่อไปของตัวเองและ BIGBANG
G-Dragon เลือก “เวที” เป็นที่พูดทุกอย่าง
หลังตกเป็นประเด็นถกเถียงเรื่องการร้องสดในหลายเวทีช่วงปีที่ผ่านมา จีดราก้อน เลือกใช้ช่วงเวลาบนเวทีคอนเสิร์ตเป็นพื้นที่สื่อสารความรู้สึกของตัวเองอย่างตรงไปตรงมา โดยไม่อ้อมผ่านโซเชียลหรือคำชี้แจงอย่างเป็นทางการ
คำพูดเหล่านั้นเกิดขึ้นในคืนวันที่ 14 ธันวาคม ที่โกช็อกสกายโดม กรุงโซล ระหว่างการแสดง 2025 WORLD TOUR [Übermensch] IN SEOUL : ENCORE คืนที่ 3 ซึ่งเป็นไฟนอลของทัวร์ที่เดินทางผ่าน 16 เมือง รวม 36 รอบการแสดงทั่วโลก
🎙GYUBIN ปลื้มเมืองไทยขนาดไหน? ถึงกลับมาถ่าย MV เพลงใหม่ LIKE U 100 ที่กรุงเทพ
▶ คลิกดูสัมภาษณ์พิเศษ“ผมกล้าพูดได้เลยว่าผมตั้งใจมาก”
บนเวที จีดราก้อนย้อนมองเส้นทางหลังการคัมแบ็กครบ 1 ปี พร้อมบอกกับแฟน ๆ อย่างชัดเจนว่า
“ผมคัมแบ็กมาได้ 1 ปีแล้ว และผมกล้าพูดได้เลยว่าผมใช้เวลานั้นอย่างเต็มที่จริง ๆ”
เขายอมรับว่าความคาดหวังที่อยากทำทุกอย่างให้ออกมาดีทั้งคุณภาพและปริมาณ กลายเป็นแรงกดดันที่ต้องคิดทบทวนทิศทางการทำงาน พร้อมเล่าอย่างติดอารมณ์ขันถึงการตัดสินใจ “ตัดผม” ในช่วงหนึ่งของปี เพราะรู้สึกว่าตัวเองพยายามคว้าทุกอย่างไว้พร้อมกันมากเกินไป
“พอพยายามจะคว้าทุกอย่างพร้อมกันโดยไม่รู้ตัว มันไปต่อไม่ไหวจริง ๆ ผมเลยตัดผมซะเลย”
เสียงวิจารณ์ กับการทบทวนทิศทาง
การคัมแบคที่เกิดขึ้น จีดราก้อนเผชิญกระแสวิจารณ์เรื่องการแสดงสดจากหลายเวที ทั้ง SBS Gayo Daejeon, คอนเสิร์ตที่โกยาง และเวที 2025 MAMA Awards ซึ่งเขาไม่ได้หลบเลี่ยงประเด็นนี้บนเวที
“เมื่อเราพยายามวิ่งให้สุดแบบนี้ มันทำให้ผมเริ่มคิดถึงทิศทางต่อจากนี้จริง ๆ”
ประโยคนี้กลายเป็นช่วงที่ฮอลล์เงียบลง ก่อนเสียงเชียร์จะดังขึ้นรอบโดม สะท้อนว่าคนดูรับรู้ถึงความตรงไปตรงมาที่เขาเลือกสื่อสาร
โชว์ที่เน้น “การคุยกับแฟน”
หนึ่งในภาพจำของค่ำคืนนั้น คือการที่จีดราก้อนเปิดพื้นที่ให้แฟน ๆ มีส่วนร่วมกับโชว์อย่างใกล้ชิด
“ผมอยากทำคอนเสิร์ตในเกาหลีที่ได้คุยกับแฟน ๆ กันจริง ๆ”
ช่วงทอล์กบนเวทีเต็มไปด้วยบรรยากาศเป็นกันเอง และกลายเป็นจังหวะที่แฟน ๆ รู้สึกว่าศิลปินตรงหน้ากำลังสื่อสารในฐานะมนุษย์คนหนึ่ง มากกว่าภาพลักษณ์ซูเปอร์สตาร์
สปอยล์อนาคต BIGBANG และก้าวถัดไป
จีดราก้อนยังสร้างเสียงฮือฮาด้วยการพูดถึงปีถัดไป ซึ่งตรงกับการครบรอบ 20 ปีของ BIGBANG
“ปีหน้าวง BIGBANG ของพวกเราจะครบรอบเดบิวต์ 20 ปี พออายุครบ 20 ก็ต้องมีพิธีเข้าสู่วัยผู้ใหญ่ใช่ไหม เพราะงั้นอาจจะต้องรอให้ผ่าน 19 ไปก่อนถึงจะได้เห็นกัน”
เขาเผยว่าการเตรียมตัวจะเริ่มขึ้นตั้งแต่เดือนเมษายน ผ่านเวิร์กช็อปที่สหรัฐอเมริกา พร้อมย้ำความตั้งใจว่าจะสร้างโชว์ที่ “พิเศษและมีเพียงหนึ่งเดียว” จนถึงช่วงสุดท้าย
หลังเดินทางผ่าน 1 ปีของการคัมแบ็ก เวิลด์ทัวร์ และเสียงวิจารณ์ จีดราก้อนเลือกปิดฉากทุกอย่างด้วยคำพูดตรงไปตรงมาบนเวที พร้อมทิ้งสัญญาณถึงการขยับตัวครั้งใหม่ของเขาและ BIGBANG ในปีหน้า เส้นทางบทถัดไปกำลังเริ่มต้น และแฟน ๆ ทั่วโลกกำลังจับตาอย่างใกล้ชิด



