tripleS ปล่อยทีเซอร์แรก ‘ASSEMBLE 25’ เปิดชื่อเพลงไตเติลใหม่ ‘깨어 (Are You Alive)’

tripleS ได้เผยทีเซอร์แรกของอัลบัม ‘ASSEMBLE 25’ ด้วยเพลงไตเติล ‘깨어’ หลังจากก่อนหน้านี้ได้ใช้ชื่อ ‘Stranger Things’ แฟนคลับต่างความตื่นเต้นและคาดหวังกับการคัมแบ็กครั้งแรกในฐานะ 24 คนเป็นอย่างมาก
คัมแบ็กด้วยเพลง ‘깨어 (Are You Alive)’ เอาชนะความมืดมิด
เมื่อวันที่ 25 เมษายน เวลาเที่ยงคืน ตามเวลาประเทศเกาหลี MODHAUS ต้นสังกัดของวง tripleS ได้เผยรูปภาพทีเซอร์เพลง ‘깨어 (Are You Alive)’ จากอัลบัม ‘ASSEMBLE 25’ เป็นครั้งแรกผ่านทางแพลตฟอร์มออนไลน์ ด้าน WAV (ชื่อแฟนคลับวง tripleS) ต่างความคาดหวังและยินดีกับการคัมแบ็กในครั้งนี้ เนื่องจากเป็นการคัมแบ็กครั้งแรกในฐานะ 24 คน
ในรูปภาพทีเซอร์จะเห็นสมาชิกทั้ง 24 ผู้หลับตาทนบาดแผลและความมืดมิดที่กำลังคืบคลานเข้ามา พวกเธอกำลังจะตื่นขึ้นอีกครั้ง ท่ามกลางความมืดมิด เหล่าเด็กสาวได้หลับตาและโอบกอดกันและกัน รวมถึงยอมรับและโอบกอดบาดแผลที่เกิดขึ้นไว้อย่างงดงาม ใบหน้าอันเลือนรางท่ามกลางเงามืด ท่าทางที่เหมือนไม่อาจสัมผัสอะไรได้ ประกอบกับตัวอักษรคำว่า ‘깨어 (Are You Alive)’ ที่เป็นลายมือบนภาพทีเซอร์ เป็นการบอกใบ้ถึงช่วงเวลาที่เคยหยุดนิ่ง กำลังรอคอยการตื่นขึ้นใหม่อีกครั้ง ท่ามกลางเสียงเรียกและกำลังใจจากแฟนคลับ เสียงร้องของหัวใจที่ถูกเก็บเอาไว้อย่างเนิ่นนานหลอมรวมกลายเป็นภาพทีเซอร์ของอัลบัม ‘ASSEMBLE 25’ ของ tripleS และเพลงไตเติล ‘깨어 (Are You Alive)’ จะไม่หลับใหลอีกต่อไป
🎙GYUBIN ปลื้มเมืองไทยขนาดไหน? ถึงกลับมาถ่าย MV เพลงใหม่ LIKE U 100 ที่กรุงเทพ
▶ คลิกดูสัมภาษณ์พิเศษ
เสียงของ tripleS จากอัลบัม ‘ASSEMBLE 25’ จะค่อย ๆ กระจายออกไปเหมือนกับคลื่นพัดเบา ๆ ช่วงเวลาที่เคยหยุดนิ่ง ได้เริ่มแตกร้าวออกมาหลังกลับมาเริ่มเดินอีกครั้ง เรื่องราวที่แท้จริงของ ‘깨어’(การตื่น) ที่เป็นเหมือนการเอาชนะความมืดมิด จะถูกนำเสนอในวันที่ 12 พฤษภาคม เวลา 18:00 น. ตามเวลาประเทศเกาหลี ในอัลบัม ‘ASSEMBLE 25’ ที่จะปล่อยเร็ว ๆ นี้ สร้างความสนใจและสงสัยเป็นอย่างมาก สำหรับคอนเซปต์ในอัลบัมนี้
ผู้ชนะ Grand Gravity
อัลบัม ‘ASSEMBLE 25’ เป็นอัลบัมประจำปีที่จะนำเสนอให้เห็น DIMENSION ที่มีสมาชิกครบทุกคนในปี 2025 โดยจะมีการปล่อยอัลบัมในวันที่ 12 พฤษภาคม เวลา 18:00 น. ตามเวลาประเทศเกาหลี พร้อมด้วยการโปรโมทอัลบัมอย่างเป็นทางการที่รายการต่าง ๆ ในการเลือกเพลงโปรโมทแต่ละครั้ง tripleS จะมีการเปิด Gravity เพื่อให้แฟนคลับมีส่วนร่วม โดยใน Grand Gravity ครั้งล่าสุดเพลง ‘Stranger Things’ ได้ชนะและกลายเป็นเพลงไตเติลของอัลบัมถัดไป แต่ได้มีการเปลี่ยนชื่อเพลงเป็น ‘깨어 (Are You Alive)’ ในภายหลัง ซึ่ง Grand Gravity มี WAV ได้เข้าร่วมโหวตกว่า 28,233 คนเพื่อเลือกเพลงไตเติลของวง ซึ่งเพลง ‘Girls Never Die’ เป็นผู้ชนะ Grand Gravity เมื่อปีที่แล้วเช่นเดียวกัน การคัมแบ็กในครั้งนี้จึงเป็นการเลือกเพลงเพื่อที่จะสานต่อกระแสจากเพลงเดบิวต์เต็มวงของ tripleS
หลังจากปล่อยทีเซอร์แรกไป tripleS เตรียมปล่อยคอนเทนต์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการโปรโมทอัลบัม ‘ASSEMBLE 25’ และจะค่อย ๆ เปิดเผยเนื้อหาเกี่ยวกับเพลงไตเติล ‘깨어 (Are You Alive)’ ในอนาคต โดยก่อนหน้านี้ tripleS ได้สร้างความทรงจำดี ๆ ร่วมกับแฟนคลับ พร้อมกับแสดงเพลง ‘Black Soul Dress’ เป็นครั้งแรกที่งาน ‘tripleS [서핑 동아리 1기 발대식] : 파도치는 이 소리가 안들려?’ ที่ Yonsei University Auditorium มหาวิทยาลัยยอนเซ โซล
ติดตามการคัมแบ็กของวง tripleS และการโปรโมทอัลบัม ‘ASSEMBLE 25’ และเพลงไตเติล ‘깨어 (Are You Alive)’ ได้ในวันที่ 12 พฤษภาคม