CUBE คอนเฟิร์ม โซยอน (G)I-DLE เตรียมปล่อยผลงานคัมแบคโซโล่ในรอบ 4 ปี

ช่วงเช้าของวันที่ 21 พฤษภาคม มีรายงานจากสื่อในเกาหลีถึงการเตรียมปล่อยผลงานใหม่ของ โซยอน (G)I-DLE ที่จะทำกิจกรรมคัมแบคโซโล่ในรอบ 4 ปี 6 เดือน
สื่อเกาหลี Joy News 24 ได้เปิดเผยรายงานว่า ขณะนี้ จอนโซยอน กำลังอยู่ในระหว่างการเตรียมตัวขั้นตอนสุดท้ายของผลงานคัมแบคโซโล่ ที่วางแผนจะปล่อยออกมาในเดือนมิถุนายนนี้
🎙GYUBIN ปลื้มเมืองไทยขนาดไหน? ถึงกลับมาถ่าย MV เพลงใหม่ LIKE U 100 ที่กรุงเทพ
▶ คลิกดูสัมภาษณ์พิเศษล่าสุด CUBE Entertainment ได้ออกมายืนยันถึงแพลนการคัมแบคโซโล่ของ จอนโซยอน แล้วว่า
“จอนโซยอน กำลังอยู่ในระหว่างการเตรียมตัวคัมแบคผลงานเดี่ยวของเธอ โดยกำลังอยู่ในระหว่างการประสานงานเกี่ยวกับตารางเวลา”
ในปี 2016 จอนโซยอน เคยเข้าร่วมแข่งขันในรายการ Unpretty Rapstar ที่ได้สร้างความประทับใจด้วยสกิลการแร็ปของเธอให้กับแฟนๆ โดยหลังจากการเข้าร่วมรายการ จอนโซยอน ก็ได้ปล่อยผลงานโซโล่แรกที่มีชื่อ ‘Jelly’ ในเดือนพฤศจิกายน 2017 ก่อนที่จะเดบิวต์ร่วมกับเกิร์ลกรุป (G)I-DLE ในปีต่อมา
นอกจากนี้ โซยอน ที่ได้พิสูจน์ให้ได้เห็นถึงความสามารถของเธอในบทบาทโปรดิวเซอร์ นักแต่งเพลง จากการทำงานเพลงของวง (G)I-DLE รวมถึงผลงานร่วมกับศิลปินคนอื่นๆ ซึ่งก็ทำให้หลายๆ คนต่างคาดหวังถึงสีสันใหม่ที่เธอจะนำเสนออกมาในรูปแบบของ ‘ศิลปินเดี่ยว โซยอน’