BlogEddie BlogTREND

รีวิว : Produce101 (Girls On Top) – In The Same Place | เพลงในแบบฉบับของเกิร์ลกรุ๊ปที่เข้าถึงความรู้สึก

หลังจากดู Produce 101 ตอนที่ 9 ไปเมื่อคืน จนถึงต้องนี้ เนื้อเพลง 같은 곳에서 (In The Same Place) ยังคงก้องอยู่ในหัว 

advertisement

sponsored by Viu

 

같은 곳에서 (In The Same Place) คือเพลงที่ จินยอง B1A4 แต่งให้กับรายการ Produce 101 เพื่อใช้ในการประเมินเด็กฝึกหัดในหัวข้อคอนเซป ซึ่งเพลงนี้ถูกนำเสนอในคอนเซปของ Girlish Pop เพลงป๊อปที่แสดงภาพของความเป็นหญิงสาว โดยเพลงนี้ได้เด็กฝึกหัด 7 คน ยูยอนจอง (Starship) คิมโดยอน (Fantagio) คังซีรา(Chungchun Music) คิมโซฮี (Music Works) คิมโซฮเย (Redline) ยุนแชคยอง (DSP) ฮานฮเยริ (Star Empire) มาร่วมกันถ่ายทอดความรู้สึกและอารมณ์ของเพลง โดยใช้ชื่อทีมว่า 소녀온탑 (Girls On Top)

ตัวเพลงมีเมโลดีที่สวยงามและติดหู เป็นคอร์ดโปรเกรสชันง่ายๆที่นิยมใช้ในเพลงป๊อปทั่วไป เลือกใช้คำคล้องจองและความหมายที่ฟังแค่ครั้งเดียวก็สามารถร้องตามได้ ประกอบด้วยจังหวะของบีทเพลงแบบอิเลคโทรนิคดรัมที่คอยเปลี่ยนความลึกของเพลง และเสียงซินท์เครื่องสายที่ทำให้รู้สึกถึงความหวานแบบผู้หญิง คือส่วนผสมที่ทำให้กลายเป็น 같은 곳에서

แต่สิ่งที่น่าจะทำให้เพลงนี้เข้าถึงผู้ฟังได้ดีที่สุดคือเนื้อหาของเพลง ที่ทีม Girls On Top สามารถถ่ายทอดออกมาได้ดีเพราะเป็นความรู้สึกของพวกเธอที่เกิดขึ้นได้จริงในรายการ Produce 101 เนื้อหาของเพลงพูดถึงการได้มาเจอกัน การได้ใช้เวลาร่วมกัน ออกเดินทางไปข้างหน้าด้วยกัน แต่เมื่อมาถึงจุดหนึ่งที่เส้นทางเราแยกจากกันก็จำเป็นต้องกล่าวคำอำลา แล้วแยกกันเดินทางไปตามเส้นทางของตัวเอง ถึงแม้ว่าในอนาคตเราอาจจะได้กลับมาเจอกันใหม่ แต่สำหรับตอนนี้ คงทำได้เพียงแค่พูดว่า ลาก่อน

ท่ามกลางการแข่งขันในการประเมิณครั้งนี้ เต็มไปด้วยแนวเพลงที่กำลังเป็นที่นิยมในตลาดอย่าง EDM, Trap Pop, Hip Hop หรือเพลงสไตล์สาวเท่ Girl Crush ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นแนวที่สร้างความสนุกให้กับผู้ชมและผู้ฟัง รวมถึงสีสันที่หลากหลาย แต่เพลง 같은 곳에서 (In The Same Place) ที่ออกมาในแนวทางแบบเกิร์ลกรุ๊ปยุค 90-2000 ที่สไตล์การร้องก็ยังคงเป็นแบบคลาสสิค กลายเป็นเพลงที่ได้รับคะแนนสูงสุด

ในมุมมองของผู้เขียน เพลง 같은 곳에서 (In The Same Place) สามารถสร้างความประทับใจด้วยเนื้อหา และสะท้อนภาพเกิร์ลกรุ๊ปในอุดมคติออกมาได้ การที่สมาชิกทีม Girls On Top ปรากฎตัวออกมาในชุดกระโปรงแบบเดียวกัน ทำให้นึกถึงภาพเกิร์ลกรุ๊ปในยุคก่อนที่มีภาพลักษณ์ใสซื่อ บริสุทธิ์ อย่างเช่นภาพของการเดบิวท์ของ Fin K.L, SNSD หรือ Apink ภาพที่คนในวัย 20+ เคยประทับใจมาแล้ว

ทิ้งทาย ด้วยการขอคารวะต่อ จินยอง B1A4 ที่โปรดิวซ์เพลงแบบนี้ออกมาได้ลงตัวและเข้าถึงความรู้สึกได้ดี เป็นไอดอลโปรดิวเซอร์ที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากในอนาคต (รอติดตามเพลงของ Oh My Girl ที่ จินยอง แต่งได้ในอัลบั้มใหม่ที่จะออกมาช่วงปลายเดือนนี้กันนะ)

เพลงอื่นๆของ Produce 101 ในสัปดาห์นี้ฟังได้ที่ Official Mnet YouTube / CJ E&M

 

• บทความแนะนำ

HALLYU K TALK | 2018 กับคอนเสิร์ต KPOP ที่มาไทยกันแบบไม่หยุดพัก

ห่างหายไปนานกับช่วง Hallyu K Talk จนมาถึงช่วงสองเดือนสุดท้ายของปี 2018 กันแล้ว ซึ่งสำหรับแฟนๆ KPOP แล้ว ปีนี้เป็นอีกหนึ่งปีที่เหล่าศิลปินจากเกาหลีเดินทางมาทำกิจกรรมในประเทศไทยกันแบบไม่ขาดสาย ...

อ่านต่อ

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Close