fbpx
BlogK-NEWSNo.2 Blog

HALLYU K SPECIAL | Kim Donghan กับช่วงเวลาสุดพิเศษในประเทศไทย

หนุ่มมากเสน่ห์ คิมดงฮัน กลับมาพบแฟนๆชาวไทยอีกครั้ง กับงานแฟนมีตติ้ง ‘2018 KIM DONGHAN THE 1ST FAN MEETING IN BANGKOK’ 

advertisement

โฮะ แฟมิลี่ ซิตคอมสุดฮาเรื่องแรกจาก Viu Original นำแสดงโดย เก้าจิรายุ, ปันปัน สุทัตตา คลิ๊ก!!!

sponsored by Viu

แม้จะเป็นการกลับมาประเทศไทยอีกครั้งของ คิมดงฮัน ในระยะเวลาไม่กี่เดือน นับจากช่วงที่เค้าได้ทำกิจกรรมโปรโมตในฐานะสมาชิกวงโปรเจ็คกรุ๊ป JBJ ทั้งแฟนมีตติ้ง และคอนเสิร์ตในประเทศไทย แต่การกลับมาในครั้งนี้ นับเป็นครั้งแรกของเค้าที่ได้มาพบกับแฟนๆชาวไทยในฐานะศิลปินโซโล่

และในวันเดียวกัน ก่อนงานแฟนมีตติ้งของ คิมดงฮัน ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม ณ จีเอ็มเอ็ม ไลฟ์เฮ้าส์ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ เค้าก็ได้จัดงานแถลงข่าว และให้สัมภาษณ์กับสื่อเกี่ยวกับการเดบิวต์โซโล่ รวมถึงเรื่องราวต่างๆของเค้าถึงเรื่องที่แฟนๆอยากรู้ด้วย ณ โรงแรมดุสิตธานี

การกลับมาประเทศไทยอีกครั้ง ในฐานะศิลปินโซโล่

ไม่ว่า คิมดงฮัน จะมาที่ประเทศไทยกี่ครั้ง ก็ยังคงให้การต้อนรับที่อบอุ่นเสมอ โดยมีแฟนๆมากมายไปรอรับเค้าที่สนามบิน แล้วการกลับมาในครั้งนี้ แตกต่างออกไปจากการมาประเทศไทยครั้งแรกของเค้าอย่างไรบ้าง

“ผมก็ไม่ได้มาเมืองไทยนานแล้วครับ แต่กลับมาอีกครั้งก็ยังคงได้รับการต้อนรับที่อบอุ่นแบบนี้ ขอบคุณมากๆเลยครับ..

advertisement


ตอนที่ผมได้มาที่ประเทศไทยครั้งแรกก็ตื่นเต้นเพราะเป็นการมาครั้งแรกครับ แต่ครั้งนี้เป็นการตื่นเต้นในอีกแบบเพราะว่ามาคนเดียว ต้องเติมเต็มการแสดงบนเวทีทั้งหมดด้วยตัวคนเดียวครับ”

และ คิมดงฮัน รู้สึกขอบคุณอย่างมาก กับจำนวนแฟนคลับที่ไปรอรับเค้าอย่างมากมายเช่นเดิม แม้ในครั้งนี้จะเป็นการมาของเค้าเพียงคนเดียวก็ตาม

ความชอบทานของ คิมดงฮัน

เมื่อถามถึงเรื่องนี้คิมดงฮันตอบสั้นๆเพียง “ใช่ครับ” ซึ่งเป็นที่รู้กันของแฟนคลับเกี่ยวกับความชอบทานของเค้าอยู่แล้ว ทั้งจากวาไรตี้ หรือการทานออกอากาศ(มกบัง)ต่างๆ นอกจากปริมาณที่เป็นที่พูดถึง เค้ายังเป็นคนทานได้อย่างมีความสุข และดูเอร็ดอร่อยมากทีเดียว

แม้กระทั้งในคืนวันที่มาถึงประเทศไทย เค้าก็ได้ทำการทานออกอากาศสด(มกบัง) ด้วยเมนูไก่ทอด ผ่านช่องทางออฟฟิศเชียลของเค้าด้วย แล้วอย่างนี้มีอาหารไทยอะไรที่เค้าอยากจะลองทานเป็นพิเศษบ้างไหม?

“ผมชอบทานผัดไทยครับ ชอบเส้นของผัดไทย และก็ชอบน้ำแตงโมปั่นครับ ที่เวลามาประเทศไทยต้องทานอยู่แล้ว ผัดไทยที่ผมทานก็มีแบบห่อไข่ด้วยนะครับ”

advertisement


และ คิมดงฮัน คนนี้ก็เป็นผู้เปลี่ยนงานแถลงข่าวให้กลายเป็นรายการอาหารได้ในพริบตา เมื่อโรงแรมดุสิตธานีจัดเมนูน้ำแตงโมปั่นให้กับเค้าในเวลาต่อมา ตามคำขอของคุณMC พี่คิว

รอยยิ้มที่มีเสน่ห์

แม้ คิมดงฮัน จะไม่รู้ตัวมาก่อนว่ามีรอยยิ้มที่มีเสน่ห์มาก แต่เค้าก็โชว์สเตปรอยยิ้มหวานๆร้ายๆนี้ให้ได้ชมกัน และก็มีเสน่ห์มากจริงๆเลยทีเดียว

advertisement


ผลงานโซโล่ของ คิมดงฮัน

ก่อนการมาประเทศไทยในครั้งนี้ คิมดงฮัน ได้เดบิวต์ในฐานะศิลปินโซโล่ ด้วยมินิอัลบั้มแรกในชื่อ ‘D-DAY’ โดยเค้าได้พูดเกี่ยวกับอัลบั้มนี้ และพูดถึงความรู้สึกว่า

“ก่อนอื่นเลยครับ ผมรู้สึกว่าได้กลับมาพบกับแฟนๆได้ไวกว่าที่คิด และพอเป็นศิลปินโซโล่ ก็รู้สึกว่าได้รับความรักอย่างเต็มๆคนเดียวเลยครับ

ส่วนความหมายของอัลบั้ม D-DAY มี 2 ความหมายครับ ความหมายแรกอย่างที่ทุกคนเข้าใจก็คือ การนับวันอย่างนั้นครับ อีกความหมายก็คือ DONGHAN’S DAY ครับ ผมตั้งใจเตรียมที่จะได้ออกมาพบกับทุกคนให้กลายเป็นวันของดงฮัน

ความพิเศษของอัลบั้มนี้ก็คือ มีแนวเพลงที่หลากหลายครับ ถ้าทุกคนได้ฟังทั้งหมดก็คงจะดีมากๆเลยครับ”

ความแตกต่างใน 2 เวอร์ชั่นของ D-DAY

“D-DAY จะมีเวอร์ชั่น RED และเวอร์ชั่น BLACK ครับ สำหรับเวอร์ชั่น RED จะเป็นแนวเซ็กซี่ ส่วนเวอร์ชั่น BLACK จะเป็นแบบดาร์คๆ(เข้มขรึม) ครับ”

ความหมายของเพลงโปรโมต SUNSET

“เพลง SUNSET นี่เป็นเพลงที่เหมาะกับฤดูร้อนมากครับ มีความร้อนแรงทั้งเนื้อเพลง และทำนองเพลง รวมถึงท่าเต้นที่โดดเด่นด้วยครับ เพลงนี้เลยเป็นเพลงที่เซ็กซี่มากๆ”

เพลงที่ชอบที่สุดใน D-DAY

“ในอัลบั้มจะมีอยู่ 2 เพลงที่เป็นเพลงเพื่อแฟนๆครับ ก็คือ 기록해줘(Record Me) และ 새벽전화(Night Call) ถ้าให้เลือกก็คงจะเป็นเพลง 기록해줘(Record Me) ครับ เพราะเพลงนี้ได้ร้องกับพี่ซังกยุน”

การได้ที่ 1 ในรายการเพลง

หลังจากเดบิวต์เพียง 1อาทิตย์ คิมดงฮัน ก็ชนะที่1 ในรายการเพลง เค้าได้พูดถึงความรู้สึกเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า

“เป็นสิ่งที่ไม่ได้คาดคิดมาก่อนเลยครับ และเป็นเพราะแฟนๆทุกคนครับที่ทำให้ได้ที่1 นี้ เลยรู้สึกว่าต่อจากนี้ผมจะตั้งใจมากๆให้เหมาะสมกับที่ทุกคนคาดหวังไว้ครับ”

คอนเซปที่อยากลองทำ

“พูดตรงๆนะครับ เนื่องจากผมเป็นคนที่สามารถถ่ายทอดได้ในทุกๆสไตล์เพลง เพราะงั้นจะเป็นแนวไหนผมว่าผมก็น่าจะทำได้ครับ”

ตอบมาขนาดนี้แล้ว คุณMC พี่คิว จึงขออาสาสอน คิมดงฮัน เต้นแนวสามช่าของไทยแลนด์กันหน่อย แล้วก็สมกับที่ คิมดงฮัน ตอบเอาไว้เพราะเค้าทำได้ดีเลยทีเดียวกับการเต้น ท่าเติมแป้ง เป็นครั้งแรกนี้ ><

สอนภาษาไทย ให้ หนุ่มคิมดงฮัน

ก่อนจะได้สอนภาษาไทย คิมดงฮัน ขอเสนอประโยคที่เค้าเรียนมาก่อน

“มีคำภาษาไทยที่ผมเตรียมมาครับ ‘ผมหิวมากมาก’ “

เตรียมมาได้เหมาะกับตัวเองมากทีเดียวเลยใช่ไหมหละ และเนื่องจากแฟนๆไทยชอบเรียกดงฮันว่า ‘น้อง’ เลยมีการสอนไปอีกประโยคภาษาไทย เอาไว้ให้อ้อนเหล่าบรรดาพี่สาวทั้งหลายว่า ‘พี่สาว น้องดงฮันมาแล้วครับ’

คิมดงฮัน ได้พูดถึงความพิเศษที่เตรียมมาเพื่องานแฟนมีตติ้งครั้งนี้ว่า

“ความพิเศษของงานนี้ ก็คือ ตัวผมเองครับ”

และเค้าได้ทิ้งท้ายว่า “ไม่ได้มาที่ประเทศไทยนานแล้วครับ หวังว่างานเย็นนี้จะไปสนุกด้วยกันมากๆนะครับ แล้วเจอกันตอนเย็นครับ”

ในงานแฟนมีตติ้ง ‘2018 KIM DONGHAN THE 1ST FAN MEETING IN BANGKOK’ หนุ่มคิมดงฮัน ก็สร้างความประทับใจให้กับแฟนๆมากมาย ทั้งการแสดงในการร้องการเต้น และการเล่นเกมส์ การให้สัมภาษณ์อย่างขี้เล่น สนุกเฮฮา อย่างเป็นกันเอง

อีกความพิเศษที่สุดของงานแฟนมีตติ้งในครั้งนี้ ก็คือการเซอร์ไพร์สหนุ่มคิมดงฮัน ด้วยแขกรับเชิญสุดพิเศษที่บินตรงมาจากเกาหลีนั่นก็คือ คิมซังกยุน นั่นเอง

การเซอร์ไพร์สเป็นไปอย่างเพอร์เฟคโดยที่ คิมดงฮัน เพียงผู้เดียวที่ไม่รับรู้เรื่องใดๆเลยเกี่ยวกับการมาของ คิมซังกยุน เลย ซึ่งทั้งทางผู้จัด และแฟนคลับต่างก็หาวิธีปกปิดกันทุกวิถีทาง ตั้งแต่ไม่พูดชื่อตรงๆในแฮชแทค #KimDongHanfanmeetinginBKK ของงานเผื่อดงฮันจะมาส่อง SNS และกดแปลภาษาในแทคนี้ ตลอดจนการเผยแพร่รูปของซังกยุนที่สนามบินในวันที่เดินทางมาประเทศไทย

ในช่วงที่ คิมดงฮัน กำลังร้องเพลง 기록해줘(Record Me) และเดินไปรอบๆฮอลเพื่อใกล้ชิดกับแฟนๆ คิมซังกยุน ก็ปรากฎตัวออกมาพร้อมเสียงเพลงที่ปิดลงในท่อนแรปที่เป็นของเค้า นั่นสร้างความประหลาดใจให้กับดงฮันเป็นอย่างมาก หลังจากนั้นพวกเค้าทั้งสองจึงร้องเพลงนี้ด้วยกันอีกครั้งอย่างสมบูรณ์

คิมดงฮัน เด็กหนุ่มที่มีความฝัน คอยเดินทางตามสิ่งที่ฝันมาตลอด และคว้าทุกโอกาสเพื่อโชว์ศักยภาพของตัวเองจนโดดเด่นออกมา นั่นทำให้เค้ามีวันนี้วันที่ได้ทำในสิ่งที่ตัวเค้ารักอย่างเต็มที่

และจากนี้ไม่ว่าจะเป็นเส้นทางเดินใดของ คิมดงฮัน รอติดตาม และสนับสนุนกันต่อไป เพราะไม่ว่าเวลาจะผ่านไปในวันที่เค้าค่อยๆเติบโตขึ้นอย่างไร แต่เค้าก็ยังคงเต็มที่กับทุกสิ่งที่ทำ และยังเป็นน้องดงฮันที่น่ารักของแฟนๆเสมอเช่นนี้อย่างที่เคยเป็นตลอดมา

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close