Hallyu K PICKS!NEWS

เบื้องหลังคอนเซป ‘หมู่บ้านลึกลับ’ ในรายการ Village Survival, the Eight

การเริ่มต้นออกอากาศตอนแรกของ Village Survival, the Eight รายการวาไรตี้รูปแบบใหม่ที่เป็นการทดลองของ จองชอลมิน อดีตโปรดิวเซอร์รายการรันนิงแมน ได้รับการพูดถึงอย่างมาก จากความตื่นเต้นและความสนุกของรายการ

การตีความใหม่ของคำว่า ‘หมู่บ้าน’ ในรายการเรียลลิตี้

จองชอลมิน ได้เล่าถึงคำว่าหมู่บ้านที่เค้าพยายามสื่อออกมาในรายการนี้

“รายการเรียลลิตี้ที่ให้ผู้ชมได้สัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตอีกรูปแบบได้รับความนิยมมาก ทำให้ผมอยากลองนำเสนอรูปแบบใหม่เข้าไป ผมอยากใส่เซนส์ของรายการวาไรตี้แบบเกาหลีเข้าไปผสมผสานให้มากขึ้น

สำหรับคำว่า หมู่บ้าน ในรายการเรียลลิตี้หลายคนจะรู้สึกถึงบรรยากาศของการฮีลลิง ความอบอุ่น ผมเลยอยากนำเสนอคำว่าหมู่บ้านออกมาในอีกรูปแบบ และนี่คือจุดเริ่มต้นของโปรเจค Village Survival, the Eight 

สมาชิกทุกคนของรายการมาร่วมตัวกัน ใช้ชีวิตด้วยกันแบบเปิดเผยโดยไม่มีบทใดใด พวกเราคิดมิชชันต่างๆขึ้นมาเพื่อนำทางให้พวกเค้าค้นหาคำใบ้ด้วยตัวเอง

ฉากที่ผู้ชมจะได้เห็นสมาชิกค้นหาคำใบ้คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงแบบที่ไม่มีบทเลย เพราะว่ามีเงินรางวัลที่วางเอาไว้ทำให้ไม่สามารวางแผนใดใดไว้ได้นอกจากการเตรียมมิชชันไว้”

ยูแจซอก คือตัวแปลสำคัญ

ตั้งแต่การเปิดตัวรายการนี้ Village Survival, the Eight ถูกเรียกว่ารายการใหม่ของ ยูแจซอก

“ในรายการนี้มีสมาชิกหลายคนที่มีประสบการณ์ในรายการวาไรตี้น้อยอยู่ด้วย ทำให้เราคิดว่าถ้ามีตัวหลักของรายการที่ช่วยดึงตัวตนและเสน่ห์ของพวกเค้าออกมาคงจะเป็นเรื่องดี และเป็นอีกความแปลกใหม่ที่ผู้ชมจะได้สัมผัส

ผมได้คุยกับ ยูแจซอก เยอะมากๆ และได้ปรึกษาร่วมกันตั้งแต่เริ่มต้นโปรเจค รวมถึงพูดคุยกันถึงเหตุการณ์อย่างเช่นถ้าเกิดเหตุที่ทำให้การถ่ายทำออกมาไม่สนุกจะทำอย่างไร

advertisement

ระหว่างการถ่ายทำก็มีช่วงที่เราต้องปรึกษากับ ยูแจซอก และเปลี่ยนรายละเอียดการถ่ายทำกันตอนนั้นเลยเพื่อให้รายการออกมาสนุกยิ่งขึ้น”

คลิกเพื่อชม: รายการ Village Survival, the Eight พร้อมซับไทย

รายการนี้ไม่ใช่ภาคต่อของ Family Outing 

หลังจากตัวอย่างรายการถูกเปิดเผยออกมา มีหลายคนที่สงสัยว่ารายการจะออกมาเหมือนวาไรตี้ในอดีตอย่าง Family Outing

“Village Survival, the Eight เริ่มต้นด้วยประโยคที่ผมพูดกับ ยูแจซอกว่า ‘รายการ Family Outing ก็สนุกดีนะ’ ในตอนที่เราได้เห็นหมู่บ้านที่ถ่ายทำครั้งแรก เราก็รู้สึกถึงความเป็น Family Outing แต่ในรายละเอียดแล้วมันต่างกันมาก

advertisement


ในรายการจะมีมุมที่ถ่ายทอดการสืบหาเบาะแส และเทคนิคการตัดต่อที่แตกต่างกันมากกับรายการ Family Outing ถ้าจะมีสิ่งที่ทำให้รู้สึกเหมือนกันคือเซนส์แบบรายการวาไรตี้ดั้งเดิมที่เราพยายามนำมาใส่ในรายการ

รายการนี้จึงไม่ใช่ภาคต่อของ Family Outing แต่เป็นเหมือนการสะท้อนอีกมุมของรายการออกมาด้วยมิชชันที่ท้าทายและเรื่องราวที่ตื่นเต้น”

ยูแจซอก และซนดัมบิ ในรายการ Family Outing, 2009
ยูแจซอก และซนดัมบิ ในรายการ Village Survival, the Eight, 2018

ติดตามชมรายการ Village Survival, the Eight กับความลึกลับในหมู่บ้าน มิชูรี กันได้พร้อมซับไทยที่ Viu

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close