fbpx
Hallyu K PICKS!K-NEWS

เบื้องหลังคอนเซป ‘หมู่บ้านลึกลับ’ ในรายการ Village Survival, the Eight

การเริ่มต้นออกอากาศตอนแรกของ Village Survival, the Eight รายการวาไรตี้รูปแบบใหม่ที่เป็นการทดลองของ จองชอลมิน อดีตโปรดิวเซอร์รายการรันนิงแมน ได้รับการพูดถึงอย่างมาก จากความตื่นเต้นและความสนุกของรายการ

advertisement

โฮะ แฟมิลี่ ซิตคอมสุดฮาเรื่องแรกจาก Viu Original นำแสดงโดย เก้าจิรายุ, ปันปัน สุทัตตา คลิ๊ก!!!

sponsored by Viu

การตีความใหม่ของคำว่า ‘หมู่บ้าน’ ในรายการเรียลลิตี้

จองชอลมิน ได้เล่าถึงคำว่าหมู่บ้านที่เค้าพยายามสื่อออกมาในรายการนี้

“รายการเรียลลิตี้ที่ให้ผู้ชมได้สัมผัสประสบการณ์การใช้ชีวิตอีกรูปแบบได้รับความนิยมมาก ทำให้ผมอยากลองนำเสนอรูปแบบใหม่เข้าไป ผมอยากใส่เซนส์ของรายการวาไรตี้แบบเกาหลีเข้าไปผสมผสานให้มากขึ้น

สำหรับคำว่า หมู่บ้าน ในรายการเรียลลิตี้หลายคนจะรู้สึกถึงบรรยากาศของการฮีลลิง ความอบอุ่น ผมเลยอยากนำเสนอคำว่าหมู่บ้านออกมาในอีกรูปแบบ และนี่คือจุดเริ่มต้นของโปรเจค Village Survival, the Eight 

สมาชิกทุกคนของรายการมาร่วมตัวกัน ใช้ชีวิตด้วยกันแบบเปิดเผยโดยไม่มีบทใดใด พวกเราคิดมิชชันต่างๆขึ้นมาเพื่อนำทางให้พวกเค้าค้นหาคำใบ้ด้วยตัวเอง

advertisement


ฉากที่ผู้ชมจะได้เห็นสมาชิกค้นหาคำใบ้คือเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงแบบที่ไม่มีบทเลย เพราะว่ามีเงินรางวัลที่วางเอาไว้ทำให้ไม่สามารวางแผนใดใดไว้ได้นอกจากการเตรียมมิชชันไว้”

ยูแจซอก คือตัวแปลสำคัญ

ตั้งแต่การเปิดตัวรายการนี้ Village Survival, the Eight ถูกเรียกว่ารายการใหม่ของ ยูแจซอก

“ในรายการนี้มีสมาชิกหลายคนที่มีประสบการณ์ในรายการวาไรตี้น้อยอยู่ด้วย ทำให้เราคิดว่าถ้ามีตัวหลักของรายการที่ช่วยดึงตัวตนและเสน่ห์ของพวกเค้าออกมาคงจะเป็นเรื่องดี และเป็นอีกความแปลกใหม่ที่ผู้ชมจะได้สัมผัส

ผมได้คุยกับ ยูแจซอก เยอะมากๆ และได้ปรึกษาร่วมกันตั้งแต่เริ่มต้นโปรเจค รวมถึงพูดคุยกันถึงเหตุการณ์อย่างเช่นถ้าเกิดเหตุที่ทำให้การถ่ายทำออกมาไม่สนุกจะทำอย่างไร

advertisement


ระหว่างการถ่ายทำก็มีช่วงที่เราต้องปรึกษากับ ยูแจซอก และเปลี่ยนรายละเอียดการถ่ายทำกันตอนนั้นเลยเพื่อให้รายการออกมาสนุกยิ่งขึ้น”

คลิกเพื่อชม: รายการ Village Survival, the Eight พร้อมซับไทย

advertisement


รายการนี้ไม่ใช่ภาคต่อของ Family Outing 

หลังจากตัวอย่างรายการถูกเปิดเผยออกมา มีหลายคนที่สงสัยว่ารายการจะออกมาเหมือนวาไรตี้ในอดีตอย่าง Family Outing

“Village Survival, the Eight เริ่มต้นด้วยประโยคที่ผมพูดกับ ยูแจซอกว่า ‘รายการ Family Outing ก็สนุกดีนะ’ ในตอนที่เราได้เห็นหมู่บ้านที่ถ่ายทำครั้งแรก เราก็รู้สึกถึงความเป็น Family Outing แต่ในรายละเอียดแล้วมันต่างกันมาก

ในรายการจะมีมุมที่ถ่ายทอดการสืบหาเบาะแส และเทคนิคการตัดต่อที่แตกต่างกันมากกับรายการ Family Outing ถ้าจะมีสิ่งที่ทำให้รู้สึกเหมือนกันคือเซนส์แบบรายการวาไรตี้ดั้งเดิมที่เราพยายามนำมาใส่ในรายการ

รายการนี้จึงไม่ใช่ภาคต่อของ Family Outing แต่เป็นเหมือนการสะท้อนอีกมุมของรายการออกมาด้วยมิชชันที่ท้าทายและเรื่องราวที่ตื่นเต้น”

ยูแจซอก และซนดัมบิ ในรายการ Family Outing, 2009
ยูแจซอก และซนดัมบิ ในรายการ Village Survival, the Eight, 2018

ติดตามชมรายการ Village Survival, the Eight กับความลึกลับในหมู่บ้าน มิชูรี กันได้พร้อมซับไทยที่ Viu

Tags

บทความเกี่ยวข้อง

Back to top button
Close